Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bà ngoại 98 tuổi bật khóc vì món quà đầy cảm xúc...

Bà ngoại 98 tuổi bật khóc vì món quà đầy cảm xúc cháu trai dành tặng nhân ngày sinh nhật

163
0

Bà ngoại 98 tuổi bật khóc vì món quà đầy cảm xúc cháu trai dành tặng nhân ngày sinh nhật

“Ngoại ơi, con tặng sinh nhật ngoại bài hát mà ngoại đã dạy con từ thủa ấu thơ”, Đây là món quà ý nghĩa nhất mà Ash Ruiz đến từ Florida, Mỹ muốn dành tặng cho bà ngoại của mình nhân dịp sinh nhật lần thứ 98 của bà.

Thủa ấu thơ, Ash đã luôn nghĩ rằng sao bà lại nói thật là nhiều, nhưng càng trưởng thành anh mới thấy được những năm tháng đó thật tươi đẹp biết bao. Bà luôn dặn anh rằng: “Sau này, khi con lớn khôn con đừng quên bà nhé!”. Những lời của bà cùng bài hát năm xưa bà đã dạy, trải qua năm tháng anh vẫn luôn mang theo bên mình.

Ash chia sẻ khi đăng tải đoạn video này lên mạng: “Đây là bài hát mà bà đã dạy tôi từ năm tôi 8 tuổi. Nó đã thành truyền thống và mỗi năm tôi đều hát nó trong ngày sinh nhật bà”.

Ca khúc yêu thích của hai bà cháu là ‘Unforgettable’ của Nat King Cole. Khi Ash còn nhỏ, năm nào bà cũng hát mừng sinh nhật anh bằng ca khúc này. Rồi thời gian cứ thế trôi đi, sức khỏe và tuổi tác khiến cho người phụ nữ ấy không thể cất cao giọng hát tặng anh được nữa.

Nụ cười của bà in đậm trong ký ức của anh, vòng tay ấm áp bà ru anh từng giấc mộng đêm đông khi anh còn thơ ấu. Mỗi lần đi xa, bà anh không dám quay đầu nhìn lại, xa cách bao năm rồi anh mới biết nụ cười của bà luôn là động lực dẫn bước anh đi.

Khi hiểu được điều đó nên mỗi năm sinh nhật bà, Ash đều hát tặng bà ca khúc ấy. Có những khi phải đi học hoặc đi làm xa nhà, Ash chưa bao giờ quên gọi điện thoại hoặc Skype để hát cho bà nghe. Anh hy vọng bà yên tâm và không phải lo lắng nhiều cho anh như khi anh còn nhỏ nữa.

Rồi một sinh nhật nữa của bà lại đến, bà ngoại năm nay đã tròn 98 tuổi. Ash nhận ra rằng thời gian chẳng còn bao nhiêu để mình có thể bộc lộ tình cảm với bà. Và anh quyết định xin nghỉ việc ở xa và quay trở về nhà, quay lại đoạn video này để lưu giữ mãi những khoảnh khắc vô giá khi còn bà kề bên. Không thể quên được người, dẫu ở gần hay là nơi rất xa. Tựa một khúc tình ca cứ bám lấy con da diết, những suy nghĩ của con cứ luôn hướng về người… và mãi mãi sau này, đó là cách mà người sẽ luôn luôn ở lại bên con”.

Khi được nghe cháu trai hát lên ca khúc truyền thống của hai bà cháu, người bà không giấu nổi những giọt nước mắt. Đôi tay run run, bà lặng lẽ đưa khăn lên lau vội dòng nước mắt ấy. Bất cứ ai xem đoạn video này cũng đều hiểu đó là giọt nước mắt đong đầy hạnh phúc.

Ash chia sẻ: “Tôi đã bỏ lỡ mà không quay được phần cuối của video này, nhưng bà đã khóc nhiều vì xúc động và nói bà rất yêu tôi.

Tôi muốn nhắn gửi đến mọi người rằng, thời gian trôi qua nhanh lắm, đừng vội vã trưởng thành mà quên mất những người đã hy sinh cả tuổi trẻ vì ta, nhất là khi họ đang mỗi ngày một già đi và có thể sẽ rời xa chúng ta bất cứ lúc nào”.

Nhân sinh đời người chỉ trong nháy mắt, nếu cần thực hiện gì hãy thực hiện đi, nếu muốn làm gì hãy cứ làm đi, nếu có thể cho đi yêu thương hãy cứ cho đi, nếu có thể được hạnh phúc hãy cứ hạnh phúc. Đừng để một mai hiện tại trở thành dĩ vãng, xót xa nhận ra tất cả còn lại chỉ là hối hận muộn màng.

Gia Viên – Hồng Tâm

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here