Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Quá đau khổ vì hiếm muộn suốt 4 năm, đôi vợ chồng...

Quá đau khổ vì hiếm muộn suốt 4 năm, đôi vợ chồng buông tay thì bất ngờ ‘phép màu’ xuất hiện

40
0

Quá đau khổ vì hiếm muộn suốt 4 năm, đôi vợ chồng buông tay thì bất ngờ ‘phép màu’ xuất hiện

Sau những tháng ngày bế tắc và đau khổ vì không thể sinh con, bằng việc gieo trồng thiện niệm, vợ chồng Alexis và Gabe thật sự đã gặp được “phép màu”.

Kết hôn có thể là bến đỗ của hạnh phúc tình yêu, nhưng đâu mới là bến đỗ của hạnh phúc gia đình? Đó là nơi mỗi cặp vợ chồng có thể cùng nhau ngắm nhìn đứa con của mình lớn lên từng ngày, và hiểu được ý nghĩa của việc làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng có được niềm hạnh phúc giản đơn ấy.

Gabe đã không thể nhớ nổi đây là lần thứ bao nhiêu anh đưa vợ đi khám bác sĩ. Anh không nghĩ rằng khả năng sinh con của vợ chồng mình lại hiếm hoi đến thế, Gabe cảm thấy tuyệt vọng. Anh đau khổ nhớ lại quá trình mà vợ mình đã phải chịu đựng: 2 lần bị hư thai, 5 lần kích trứng, 1 lần IUI (bơm tinh trùng vào tử cung), 1 lần IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Kết quả vẫn là con số 0, chưa bao giờ khát khao được làm cha làm mẹ trong họ lại trở nên mạnh mẽ đến vậy.

Cả Gabe và vợ không muốn từ bỏ, không chấp nhận sự thật, vợ chồng anh tiến hành IVF lần thứ 3, nhưng kết quả vẫn như bao lần trước. Alexis, vợ của Gabe xót xa trả lời phỏng vấn chương trình The Doctors: “Tôi chưa bao giờ nghĩ chúng tôi không thể có con. Ý nghĩ đó chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi. Vậy mà giờ lại thế này. Tôi còn phải chịu nỗi đau này đến bao giờ? Chúng tôi chỉ muốn có con thôi”.

Thương vợ phải chịu nhiều đau đớn và cũng đã quá mệt mỏi, cuối cùng Gabe chịu đầu hàng số phận và chấp nhận sự trừng phạt này. Anh không biết vợ chồng mình đã gây ra tội lỗi gì, nhưng anh không muốn chống lại ý của Chúa, anh cảm thấy mình kiệt sức và muốn buông bỏ.

Khi bình tâm lại, Gabe nghĩ mình nên làm điều gì đó có ý nghĩa cho cuộc đời này chứ không chỉ chăm chăm đuổi theo “ước mơ xa xỉ” của hai vợ chồng. Có lẽ anh muốn nhận nuôi một đứa trẻ nào đó bị bỏ rơi hay có gia cảnh nghèo đói. Gabe chia sẻ điều này cùng Alexis, cô cảm thấy rất vui và đồng tình với ý kiến của chồng.  

Khát vọng làm cha mẹ của Alexis và Gabe trở nên đẹp đẽ và cao cả hơn khi họ không cho rằng chỉ nuôi con mình sinh ra mới là hạnh phúc. Miễn là họ được thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ, chăm sóc cho bất kỳ em nhỏ nào cũng thật quý giá và đáng trân trọng. Đây không chỉ là tình yêu thương con trẻ mà là tình người rộng mở.

Tuy nhiên, ngay cả khi như vậy, Chúa vẫn muốn thử thách lòng tốt của họ, một bà mẹ trẻ đã quyết định trao quyền nuôi con cho họ, nhưng đến phút cuối cô ấy đổi ý. Alexis chua xót nói: “Cảm giác đó đau đớn hệt như bạn bị thất bại sau một lần IVF vậy”.

Không từ bỏ ước muốn được làm điều tốt, cả hai vợ chồng đã quyết định liên lạc với tổ chức Family Connections Christian Adoption (FCCA) và nhờ được tư vấn giúp đỡ nhận con nuôi.

Có lẽ, việc làm của họ đã cảm động đến Chúa, chỉ sau một tuần nhận tin từ FCCA rằng họ sẽ được nuôi bé Grant, Alexis biết trong bụng mình một sinh linh bé nhỏ đang lớn dần mà không cần nhờ tới bất kỳ phương pháp hỗ trợ nào.

Vào một ngày đẹp trời đầu xuân năm 2016, khi Alexis đang mang thai tuần thứ 19, bé Grant ra đời, ôm con vào lòng, trái tim cô trào dâng niềm hạnh phúc. Trải qua bao tháng ngày hy vọng, đợi chờ để rồi thất vọng nối tiếp thất vọng, giờ đây cô biết mình sẽ được làm mẹ của hai đứa trẻ. Đối với cô đây “là một phép màu”, tuy khó tin nhưng lại là sự thật.

Người xưa giảng “làm người tốt ắt được phúc báo”, đây là chân lý của vũ trụ, là quy luật tự nhiên của sự tuần hoàn nhân quả, dù bạn có tin hay không thì nó vẫn luôn xảy ra như vậy. Vì sự tác động ảnh hưởng qua lại, những người tốt làm việc thiện không cầu báo đáp sẽ thường xuyên có thể nhận được phúc báo bất ngờ.

Nguồn ảnh: Alexis DelChiaro

Gia Viên – Hồng Tâm

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here