Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Trong đám cưới của bố, cậu bé khóc nấc ôm chân ‘mẹ...

Trong đám cưới của bố, cậu bé khóc nấc ôm chân ‘mẹ mới’ khiến ai cũng nghẹn ngào

42
0

Trong đám cưới của bố, cậu bé khóc nấc ôm chân ‘mẹ mới’ khiến ai cũng nghẹn ngào

Một lễ cưới ấn tượng của cặp quân nhân Mỹ diễn ra vào hôm 22/7 vừa qua tại Quincy Cellars, Ripley, New York đã khiến nhiều người rơi nước mắt. Điều đặc biệt của lễ cưới này là một cậu bé khóc nức nở khi nghe lời hẹn ước của cha em dành cho mẹ kế.

Cô dâu trong câu chuyện là Emily Leehan, hiện đang làm phi công cao cấp của lực lượng Không quân, còn chú rể là Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ Joshua Newville. Chuyện tình của hai người khá đặc biệt, bởi nó không đơn thuần là mối quan hệ giữa một cặp đôi quân nhân yêu thương nhau mà còn là sự gắn kết với đứa con riêng của Joshua.

Khi Emily biết được Joshua hiện đang có một cậu con trai 4 tuổi tên là Gage nhất mực được anh cưng chiều, Emily hiểu rằng chỉ có tình yêu thương chân thành mới giúp cô bước vào thế giới đó của hai người.

Để không cảm thấy mình giống như kẻ ngoài cuộc, hay tệ hơn là một kẻ xâm phạm gia đình riêng của người khác, cô cố gắng làm tất cả để xóa đi vách tường ngăn cách giữa hai cô cháu, và bù đắp cho cậu bé những thiệt thòi và mất mát khi không có mẹ ở bên. Cô hiểu mình sẽ trở thành người có vai trò quan trọng trong gia đình nhỏ này và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời cậu bé.

Trong khoảng thời gian diễn ra ngày vui trọng đại của Emily và Joshua, Emily tận dụng cơ hội này để có thể đến gần hơn với Gage. Với mong muốn mang tình yêu của người mẹ thật sự đến với cậu bé, cô đã âm thầm chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể và dành tặng cậu bé một điều đặc biệt trong lễ cưới.

không chỉ chuẩn bị lời hẹn ước trăm năm cho người sẽ cùng cô đi suốt quãng đời sau này. Cô đã dành nhiều thời gian để soạn riêng cho cậu bé một lời tuyên thệ và đọc chúng trong lễ cưới của mình. Trước sự chứng kiến của vị chủ hôn và toàn thể khách mời, cậu bé Gage ngoan ngoãn ngước nhìn người mẹ mới với đôi mắt tròn xoe, lắng nghe mẹ đọc lời thề: “Mẹ lúc nào cũng mong con được an toàn và cố gắng để trở thành một con người tốt…”

Ngay sau những chia sẻ đầu tiên khi Emily mở lời, mắt Gage bắt đầu ngấn lệ, rồi cậu bé tiến đến ôm chầm lấy Emily và khóc nức nở. Mọi người xung quanh, cả Emily và Joshua đều không cầm được nước mắt.

“Mẹ biết rồi đây mẹ với con sẽ có những lúc đối đầu, cãi nhau, nhưng trong thâm tâm, mẹ vẫn luôn mong rằng sau này con lớn sẽ hiểu được những gì mẹ làm đều là muốn tốt cho con và vì mẹ thật sự yêu thương con.

Điều cuối cùng mẹ muốn con biết, con là một cậu bé vô cùng đặc biệt. Con rất thông minh, xinh xắn và là một cậu bé có trái tim nhân hậu. Mẹ của ngày hôm nay chính là nhờ có con. Tuy rằng mẹ không tặng cho con sự sống, nhưng cuộc sống này đã mang đến cho mẹ một món quà tuyệt vời nhất, đó là con.”

Khi đọc xong tâm thư viết cho con riêng của chồng, Emily dang tay ôm cậu bé vào lòng và vỗ về. Điều đó khiến cho tất cả những vị khách mời là bạn bè và người thân của cặp quân nhân vô cùng xúc động. Tình cảm mà cô dành cho Gage cũng là minh chứng cho tình yêu cô dành cho Joshua.

Emily đã xây dựng hạnh phúc của mình bằng một trái tim nhân hậu, tấm lòng sẻ chia, tinh thần trách nhiệm, và đức hy sinh đáng quý… Cô không chỉ ích kỷ nghĩ đến hạnh phúc cho riêng mình, mà rất quan tâm đến cảm xúc của Gage. Trái tim non nớt của Gage được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương bao la của Emily và cậu bé sẽ có một tương lai hạnh phúc trong ngôi nhà với đầy đủ sự chăm sóc của cả cha và mẹ. Điều này cũng giúp phá bỏ đi những quan niệm cũ về mẹ kế con chồng. Thiết nghĩ, hóa giải những mối quan hệ phức tạp chứa nhiều mâu thuẫn không khó khăn gì, quan trọng là trái tim chúng ta có đủ bao dung và chân thành hay không?

Gia Viên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here