Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Câu chuyện ‘món quà tặng vợ ngày sinh nhật’ mọi ông chồng...

Câu chuyện ‘món quà tặng vợ ngày sinh nhật’ mọi ông chồng đều nên đọc để thấu hiểu vợ

67
0

Câu chuyện ‘món quà tặng vợ ngày sinh nhật’ mọi ông chồng đều nên đọc để thấu hiểu vợ

Mỗi người chồng đều yêu thương vợ theo một cách rất riêng. Người chồng trong câu chuyện dưới đây đã dành tặng vợ mình một điều thật đáng quý trong ngày sinh nhật của cô ấy.

“Vợ à, sinh nhật vợ mà chồng chưa biết mua gì tặng vợ. Đã nhiều lần chồng hỏi vợ thích gì nhưng vợ vẫn luôn trả lời vợ không cần gì cả. Cám ơn vợ đã đồng ý làm vợ của chồng, đã giúp chồng hiểu rằng gia đình là nơi hạnh phúc bắt đầu và tình yêu không bao giờ tắt.

Ngày chưa có vợ, chồng là một người đàn ông tay chơi trong mắt bạn bè, hết giờ làm là chồng đi cùng đám bạn, bóng đá, lai rai nhậu nhẹt. Chồng không hề có khái niệm về nhà đúng giờ vào các tối. 

Trong mắt bạn bè chồng là một tay chơi. (Ảnh minh hoạ: 24h)

Từ khi có vợ, chồng vẫn giữ những mối quan hệ bạn bè cũ, cũng có đôi lần ngồi quán nhậu đến khuya. Nhưng vợ à, mỗi lần thấy điện thoại rung vì có tin nhắn của vợ là chồng đều nhanh chóng chạy về nhà cùng vợ.

Vợ còn nhớ không, lần mà chồng không để ý điện thoại. Ngồi với bạn bè một lúc mà đã 2 giờ sáng, khi chồng về nhà tất cả các ngọn đèn vẫn sáng trưng. Lúc đó chồng hoảng hốt lắm, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chồng bước vào nhà, rồi nhìn thấy vợ đầu tóc rũ rượi vì mệt do đợi chồng, chồng cảm thấy thật hối hận.

Sáng hôm sau vợ ốm do bị cảm, vợ không phàn nàn gì chồng cả. Từ đó chồng tự nghĩ sẽ chẳng bao giờ để vợ phải đợi khuya như thế nữa, lần đầu tiên chồng thật sự thấy xót vợ.

Hôm vợ sinh con, chồng mừng vui không tả nổi, chứng kiến cảnh vợ vượt cạn cùng ekip bác sỹ, nhìn họ thăm khám, rồi họ rạch vợ một cái thật lạnh lùng, chồng cũng thấy nhói tim.

Tiếng con khóc chào đời chồng vỡ òa trong hạnh phúc, khoảnh khắc ấy mãi trong đời chồng chắc không bao giờ quên đâu vợ.

Tiếng con khóc chào đời chồng vỡ òa trong hạnh phúc. (Ảnh minh hoạ: Giadinh)

Bỗng dưng chồng nhìn thấy trên áo vị bác sỹ nữ đầy máu, thậm chí cả trên mặt nữa. Mọi người đều đang rất cố gắng, hình như có cái gì đó bất an. Mọi chuyện trở nên căng thẳng, vị bác sỹ đến cạnh chồng nói “chúng tôi đã cố gắng bằng mọi cách nhưng máu cô ấy không ngừng chảy ồ ạt, có hiện tượng băng huyết sau sinh.”

Chồng cúi nhìn nơi bồn sinh con của vợ, thật khủng khiếp vợ biết không, máu vẫn chảy ra nhiều lắm. Đột nhiên, bao nhiêu niềm vui trong chồng gần như tan biến hết. Chồng quay lên phía cô con gái bé bỏng đang nằm ngoan trên ngực vợ, cố nói ra gì đó nhưng con tim như đóng băng. Chồng đột ngột ngất xỉu.

Chồng thấy ai đó cứ vỗ vào mặt mình, mở mắt ra chồng đang nằm trên giường bệnh, bác sỹ nói: “Cứu được vợ anh rồi”. Chồng bò dậy đi thẳng về phòng vợ, nhìn thấy vợ đang nằm bên con, chồng thở phào nhẹ nhõm. Kể từ khi đó chồng đã thay đổi, thay đổi rất nhiều vợ biết không?

“Cứu được vợ anh rồi” (Ảnh minh hoạ: Bau)

Những ngày trong viện chồng muốn mình là người tận tay chăm sóc vợ, chồng tự làm những món ăn cho vợ, bón cho vợ từng miếng cơm. Chồng cám ơn vợ vì đã đủ sức mạnh vượt qua giây phút sinh tử lúc sinh con. Chồng hứa lần sau sẽ đề xuất sinh mổ, nhất định không để vợ phải đau như thế nữa.

Vợ hạnh phúc, nước mắt tràn mi khi chồng luôn bên cạnh chăm sóc. Chồng tưởng vợ khóc vì đau, đến gần nói khẽ vào tai vợ “vợ có sao không, lại đau à, có chồng ở đây, vợ cố lên”.

Chồng nắm tay vợ vỗ về, chồng nói chiều muốn đi ra ngoài mua xe tặng vợ. Vợ không đồng ý, vợ chưa thấy cần việc đó lúc này…

Chồng cùng vợ trở thành ông bố bỉm sữa, ngày cũng là đêm mà đêm cũng như ngày. Hết giờ làm chồng về nhà cùng vợ, thay bỉm cho con, lau phân su, cho con ăn, theo dõi lịch sinh hoạt của con, vừa gà gật vừa ghi ghi chép chép. Gặp bạn bè cũng chẳng còn thời gian, đá bóng, tập gym cũng phải gác lại. Sờ bụng mình thấy to quá nhưng vẫn còn nhỏ hơn bụng vợ kia vừa thâm đen, vừa rạn chằng chịt như rễ cây, lại vừa như vẫn còn một đứa trong bụng chưa ra, thấy khổ thân vợ thật.

Chồng cùng vợ trở thành ông bố bỉm sữa, ngày cũng là đêm mà đêm cũng như ngày. (Ảnh minh hoạ: Zing)

Vợ mới sinh, biết vợ mệt, đêm con hơi động là chồng bật dậy. Chồng muốn phụ  giúp vợ phần nào, muốn vợ được nghỉ ngơi nhiều hơn, mọi khó khăn chồng muốn sẻ chia cùng vợ.

Từ ngày yêu nhau, vợ lúc nào cũng muốn hỏi chồng: “Sau này khi có con vợ sẽ xấu đi, vợ không còn được như lúc đầu nữa, chồng có đi với người khác không?”. Chồng trả lời vợ: “Có, khi nào chồng đi chồng nhắn tin cho vợ nhé.” Vợ sung sướng cười, vợ nói lúc đó vợ sẽ đến xem, vợ sẽ đánh ghen, vợ sẽ lôi chồng về… lần nào đi cùng chồng vợ cũng tưởng tượng ra tình huống kiếm tìm đối thủ, vợ làm như chồng mình có sức hấp dẫn người khác lắm.

Chợt nhận ra, vợ con không chỉ là cái nhà, là nơi chốn để đi về, mà nó chính là tổ ấm… Nơi mà vợ gìn giữ, nâng niu bảo vệ, vợ không muốn có bất cứ thứ gì làm lung lay tổ ẩm ấy dù là thật, là tiềm tàng hay chỉ là tưởng tượng.

Hôm nay sinh nhật vợ, vợ chẳng hề nhớ gì ngày sinh nhật của mình. Cả ngày quanh quẩn bên con, thay bỉm, cho con ăn, hút sữa, rồi vẫn ôm đồm công việc. Chồng nói: “Vợ ơi anh mua quà tặng vợ này!”. Tưởng vợ sẽ vui, ai dè vợ gào lên: “Anh mua rồi à, anh mua làm gì, để tiền mua bỉm tốt cho con dùng có hay hơn không?”. Vợ thao thao bất tuyệt lôi đâu ra một đống triết lý về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, vợ muốn chồng hiểu rằng những gì tốt nhất giờ nên dành cho con.

“Vợ ơi anh mua quà tặng vợ này!” (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Chồng hạnh phúc nhưng cũng ngỡ ngàng, cô nàng điệu đà suốt ngày váy áo của chồng thủa nào giờ đã trở thành người mẹ bỉm sữa thật rồi vợ ạ.

Cuối cùng thì chồng hiểu ra rằng từ khi lấy vợ, gia đình không chỉ là tổ ấm. Mà là nơi có thể thay đổi cả một con người, thay đổi một cách sâu sa và tự nhiên nhất. Mỗi người sẽ trở nên thuần chân hay thế nào khác đi nữa cũng từ nền tảng gia đình mà ra…

Cuối cùng thì chồng hiểu ra rằng từ khi lấy vợ, gia đình không chỉ là tổ ấm. Mà là nơi có thể thay đổi cả một con người… (Ảnh minh hoạ)

Chúc vợ sinh nhật vui vẻ!”.

Xưa nay cha ông ta thường hay nói rằng phụ nữ là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng để giữ mãi được ngọn lửa yêu thương ấy, và để có thể chạm đến đỉnh cao của giấc mơ hạnh phúc, thì người đàn ông cần biết thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của người phụ nữ và sẵn sàng giúp đỡ cô khi có thể. Chỉ với yêu thương chân thành và tấm lòng bao dung giữa chồng và vợ, tổ ấm mới trở nên vững chãi, là tiền đề xây dựng tương lai cho các con.

Gia Viên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here