Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Không được như mẹ, 2 người cha vẫn làm tan chảy cư...

Không được như mẹ, 2 người cha vẫn làm tan chảy cư dân mạng vì hành động… chải tóc cho con gái

79
0

Không được như mẹ, 2 người cha vẫn làm tan chảy cư dân mạng vì hành động… chải tóc cho con gái

Cha và con gái vốn có những mối liên hệ thật đặc biệt. Khi cha đi đâu, cô gái nhỏ cũng muốn theo cùng. Khi cha về, chỉ vừa tới cổng nhà đã nghe thấy tiếng lanh lảnh thân quen: “Bố ơi, con chào bố, con nhớ bố quá!”. Mọi mệt nhọc khi ấy dường như tan biến hết.

Con gái đáng yêu là thế, thương cha nhiều như thế nên khi nào cha cũng muốn dành thời gian quan tâm, bầu bạn cùng con.

Tuy vậy, cha vẫn mang trong mình một chút mặc cảm, cha không dịu dàng, khéo léo như mẹ. Vậy nên, cha thường chọn cách ngồi lặng lẽ ngắm con chơi đùa và sẽ xuất hiện khi con đang học cách đứng lên sau vấp ngã, hay lúc con muốn biết làm thế nào để thẳng thắn nói với ai đó những suy nghĩ của mình.

Cha sẽ dạy con thành một cô gái mạnh mẽ (Ảnh minh họa dẫn theo buzzly.fr)

Cha tin mình có trách nhiệm chỉ dạy con thành một cô gái mạnh mẽ, tự lập. Còn cha nhường cho mẹ chăm sóc để con trở thành một cô gái xinh đẹp, nết na.

Nhưng có những khi mẹ vắng nhà, ông bà cũng không thể trông con và con gái phải theo cha đi làm.

Cha không muốn cho con theo cùng

Con gái được theo cha hẳn sẽ vô cùng mừng rỡ, con sẽ được đi chơi, đi đến những nơi mà con chưa biết. Nhưng các cô gái nhỏ có biết, không người cha nào muốn mang con theo cùng.

Ngoài công trường chỉ có trời nắng trên đầu, đất đá ngổn ngang dưới chân và những tiếng xe cộ qua lại ầm ĩ bên tai. Con sẽ nhanh mệt, khi đi chơi lại có thể bị ngã, bị trầy xước.

Đưa con đi theo xe tải đường dài lại càng là điều cha không muốn, bởi những cung đường xa xôi ấy có quá nhiều trắc trở, quá nhiều hiểm nguy. Điều kiện ăn ở lại không thể được như ở nhà…

Cha muốn con được ở nhà bởi đó mới là nơi an toàn nhất cho con.

Nhưng nếu con đã theo cha, cha nhất định sẽ học để biết cách dịu dàng, học để trở nên chu đáo với con

Người cha dịu dàng

Con đứng yên nhé, để cha cột tóc cho (Ảnh dẫn theo Tri Thức Trẻ)

Nếu so sánh cha thật to lớn, con thì nhỏ bé và mong manh. Khi chải đầu cho con, chỉ cần sơ ý, chỉ cần hơi mạnh tay, “bà cụ non” của cha cũng có thể sẽ bị đau, sẽ chu cái mũi nhỏ đáng yêu lại hay tệ hơn nữa, cha sẽ làm con khóc nhè. Không người cha nào muốn làm công chúa nhỏ của mình phải rơi nước mắt cả.

Cảm ơn con vì đã chịu để cha cột tóc cho con (Ảnh dẫn theo Tri Thức Trẻ)

Vì thế, khi có mẹ ở bên, cha sẽ không bao giờ tranh công việc chải đầu cho con với mẹ. Bởi cha biết sự vụng về, bàn tay thô ráp của mình không hợp với công việc này, cũng không thể cho con có một bộ dạng thật xinh xắn.

Nhưng vì mẹ không ở bên cha con mình lúc này, cha không muốn những lọn tóc khiến con bị nóng, bị ngứa ngáy hay khó chịu, nên cha tình nguyện làm công việc quá tinh tế so với bản chất của mình.

Cha luôn là bờ vai vững chắc để con tựa vào, từ khi con còn thơ bé cho đến cả sau này (Ảnh dẫn theo Tri Thức Trẻ)

Cha tin cột túm đuôi gà cha làm cho con không đẹp, nhưng con gái vẫn thấy nó thật xinh, thật đáng yêu, vì cha biết con thương cha nhiều mà.

Người cha chu đáo

Con đi theo cha trên chuyến hành trình này, sẽ vất vả, khó khăn vô cùng. Lái xe đường dài nhiều khi khiến cha và đồng nghiệp căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế, những lúc được nghỉ, chỉ cần có chỗ để rửa mặt mặt mũi chân tay, để ăn chút gì đó và quan trọng nhất là để ngả tấm lưng đã mỏi nhừ là hạnh phúc lắm rồi. Nhưng con còn nhỏ, điều kiện sinh hoạt như vậy hẳn sẽ khiến mẹ con và mọi người lo lắng.

Để xoa dịu những nỗi lo ấy, cha chỉ có thể đặt tâm vào chăm sóc cho con thật tốt mà thôi.

Khi xem đoạn clip cha chải đầu cho con gái trong ca bin này, nhiều người mẹ có lẽ đã thầm cổ vũ cho người cha tài xế, thầm cảm ơn sự ân cần của anh với con. Anh không chải đầu cho con như một nghĩa vụ. Ngược lại anh chải mái tóc con để con không đau và con có một mái tóc thật gọn gàng, chỉn chu.

Mẹ luôn dặn đối với con gái, ý thức về sự sạch sẽ và chỉn chu của bản thân là vô cùng quan trọng. Nên cha không thể vì không biết làm mà không chăm lo cho con được. Không biết chải tóc cho con cha có thể học. Làm một lần chưa được, chưa gọn gàng, làm nhiều lần hẳn cha sẽ quen, không biết chừng sẽ còn làm rất đẹp.

Không chỉ chải tóc, còn có rất nhiều những công việc khác cha phải học, phải tập để ý, để chăm cho con luôn khỏe mạnh. Để ít nhất khi chúng ta về tới nhà an toàn, mọi người vẫn có thể nhận ra con, cô gái xinh đẹp nhất của cha.

Vì mẹ không ở đây, nên cha cũng mong sự dịu dàng và chu đáo của mình sẽ bù đắp cho con phần nào nỗi nhớ mẹ, phần nào sự thiếu thốn.

Chúng ta sẽ cùng học cách yêu thương nhau, con gái nhé! (Ảnh minh họa dẫn theo Magic Maman)

Và cả hai người cha tuyệt vời ấy đã phát hiện ra rằng:

Hóa ra sự dịu dàng với con là điều gì đó có thể học và có thể thành thục. Có lẽ tình yêu chính là động lực khiến cha có thể trở thành người học trò ham học nhất ngay trong chính cuộc sống làm cha của mình.

Để yêu thương cho đúng, dù là cha hay là con, chúng ta cũng vẫn cần quan sát, lắng nghe và học hỏi mỗi ngày, con gái nhỉ.

Hải Lam (tổng hợp)

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here