Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 34 năm nuôi nhầm con gái người lạ, mẹ ngỡ ngàng khi...

34 năm nuôi nhầm con gái người lạ, mẹ ngỡ ngàng khi phát hiện thân phận thực sự của mình

130
0

34 năm nuôi nhầm con gái người lạ, mẹ ngỡ ngàng khi phát hiện thân phận thực sự của mình

Cuộc đời mỗi người tựa như một câu chuyện, có những chương vui, có những chương buồn. Trong khi có những người, cuộc đời họ là những cuốn tiểu thuyết lãng mạn và bình yên từ đầu tới cuối, thì sẽ có những người, cuộc sống là cuốn truyện đầy bí ẩn, hết bất ngờ này đến bất ngờ khác lần lượt được mở ra. Cuộc đời của người phụ nữ tài năng Alisa Tsyrenova được kể dưới đây là một trong những câu chuyện đặc biệt như vậy. 

Bà Alisa Tsyrenova xuất hiện trong chương trình truyền hình “Let them talk” của Nga trong tâm trạng xúc động, sẵn sàng kể cho khán giả, những người đang sẵn sàng lắng nghe, câu chuyện về cuộc đời dường như có quá nhiều bất ngờ của bà.

Câu chuyện có lẽ bắt đầu từ 22 năm trước khi bà Alisa đã rời thủ đô Ulan-Ude của nước cộng hòa Buryatia để trở về sinh con tại quê hương của mình, cách đó 400 cây số, trong bệnh viên phụ sản Kurumkan của vùng Kurumkansky. Alisa đã sinh một bé gái khỏe mạnh và kháu khỉnh.

information_items_5421

inside_map

Cuộc sống gia đình Alisa từ khi có bé Yulia ra đời, tưởng chừng sẽ thêm hạnh phúc. Nhưng từ rất sớm, bà đã phải sống trong sự nghi ngờ đến từ những người xung quanh. Có rất nhiều lời đồn đại về việc Yulia không phải con gái bà. Những lời đồn đại ác ý có lẽ sẽ không bao giờ có thể làm bà khóc, cho tới một ngày, con gái Yulia bé nhỏ chạy về nhà, ùa vào lòng bà, nức nở: “Mẹ ơi, có một người phụ nữ đã tới và nói với con rằng, con không phải con gái của mẹ. Bà ấy còn nói, con rất giống với những đứa trẻ của cô Lyubov và chú Dashi dưới làng Bulak”.

inside_alisa_yulia
Bà Alisa và con gái Yulia 

Nhìn thấy sự hoang mang trong đôi mắt ngấn nước của con, tấm lòng người mẹ của bà Alisa như trùng xuống, bà thấu hiểu cảm giác của con gái mình, vì ngày thơ bé, chính bà cũng từng phải nghe những lời đồn độc ác ấy. Bà Lyubov được nhắc tới trong rất nhiều lời xì xầm, là mẹ của một gia đình năm con. Bà cũng có một cô con gái bằng tuổi Yuali. Cô bé tên là Dugarma.

Dugarma có khá nhiều điểm khác biệt với những người còn lại trong gia đình. Cô có làn da sáng hơn tất cả các anh chị em của mình. Nhưng khác biệt lớn nhất có lẽ là tài năng trong nghệ thuật của cô. Từ rất sớm, Dugarma đã bộc lộ năng khiếu trong rất nhiều lĩnh vực: Cô bé có thể nhảy múa, ca hát, viết truyện, diễn kịch, thậm chí là sáng tác bài hát.

inside_lyubov_dugarma
Bà Lyubov và con gái Dugarma

Đến một ngày năm 2010, một người bạn cùng lớp với bà năm xưa, Tsytsygma Angabaeva đã gọi điện và kể với bà một điều kì lạ: Alisa này, tôi đã cho một cô sinh viên trẻ thuê trọ. Lần đầu tiên gặp cô ấy, tôi tưởng rằng mình đang gặp lại bà của 20 năm về trước”.

BeFunky Collage 11
Bà Alisa (trái) khi còn là một diễn viên trẻ và con gái ruột Dugrama (phải)

Bà Alisa vì thế đã quyết định gọi điện cho bà Lyubov để nói chuyện về những gì đang diễn ra. Nhưng sau khi trao đổi rất lâu, vì thương con, họ quyết định để cho những lo lắng, những nghi ngờ ngủ yên. Bình yên tưởng chừng như đã trở về trong cuộc sống của hai gia đình. Nhưng, cách đây bốn năm, năm 2013, bà Alisa đã phát hiện ra mình đang mắc một căn bệnh hiểm nghèo. Cảm nhận về sự hữu hạn của quỹ thời gian còn lại, bà Alisa quyết định không trốn tránh sự thật.

Yulia lúc bấy giờ đã là một người phụ nữ trẻ, cô hiểu được những gì mẹ đang phải trải qua. Cô đã giúp mẹ gọi điện cho Dugarma, giải thích câu chuyện và xin cô ấy hãy cùng tham gia vào việc thử ADN. Nhưng Dugarma đã từ chối. Cho tới năm 2016, chính Yulia, vì tình trạng của mẹ Alisa ngày càng xấu đi, cô quyết định tự mình sẽ làm kiểm tra đó. Kết quả xét nghiệm do “Trung tâm phân tử di truyền học ở Matxcơva” đã khẳng định bà Alisa và Yulia không có cùng huyết thống.

inside_yulia_1
Yulia, cô con gái mà bà Alisa đã nuôi nấng như con đẻ trong 34 năm 

Mọi thứ đã thật rõ ràng, tất cả chỉ có thể là một sai lầm nào đó, vào ngày mà Yulia được sinh ra, tại nơi mà cô cất tiếng khóc đầu tiên, bệnh viện phụ sản Kurumkan.

inside_kurumkan_maternity_hospital
Bệnh viện phụ sản Kurumkan

Bà Alisa thông báo kết quả xét nghiệm cho bà Lyubov ngay sau đó. Cả hai gia đình đã tiến hành so sánh kết quả mẫu thử ADN. Và sự thật đã sáng tỏ: Hai bà mẹ đã bị tráo đổi con gái cho nhau. Và có lẽ nhầm lẫn này tới từ một chi tiết mà tới tận bây giờ hai người mẹ mới nhận ra. Hai cô con gái của họ khi ấy đã mang những chiếc vòng ghi lại họ của các em, và cả hai đều là bé gái và đều mang họ Tsyrenova.

inside_lyubov_and_yulia (1)

inside_alisa_and_dugarma (1)

Chỉ một nhầm lẫn nhỏ, cuộc đời của bốn con người đã được viết theo một cách hoàn toàn khác. Điều này đã giải thích tại sao Dugrama, giờ đây là một nghệ sĩ rất nổi danh của vùng lại sinh ra với một tài năng đặc biệt đến vậy, trong gia đình chưa từng có ai là nghệ sĩ. Bà Alisa chính là một nghệ sĩ kịch rất tài năng của Nhà hát Baikal, Buryatia. Tài năng của Dugrama chính là thừa hưởng từ mẹ.

BeFunky Collage12
Dugrama, con gái ruột của bà Alisa.

Trong cuộc hội ngộ đầu tiên sau 34 năm, hai cặp mẹ con, không ai cầm được nước mắt. Nước mắt của những người mẹ chất chứa nhiều nỗi buồn, nhiều điều hối tiếc: Chúng tôi đã không được chăm sóc nuôi dưỡng con của chính mình. Cả tuổi thơ, cả những năm tháng của thời thiếu nữ, chúng tôi đã không ở bên con.

information_items_5377
Giờ đây, họ là một đại gia đình hạnh phúc

Nhưng dường như con gái của hai bà lại có những cách nhìn tích cực hơn. Dugrama đã nhắc hai mẹ rằng, cô và Yulia đều vẫn được hưởng sự chăm sóc tuyệt vời của cả hai bà mẹ. Sự thực này chỉ càng khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn, bởi từ sau cuộc hội ngộ này, mỗi người đã có hai người mẹ yêu thương.

Câu chuyện của bà Alisa tưởng chừng như đã có một kết thúc có hậu. Nhưng, một sự thật khác vẫn đang chờ được nhận ra.

Sau khi nghe được chia sẻ của Alisa và hai con gái của bà trên một chương trình truyền hình, bà Tsytsyg Putushkina, 53 tuổi, là em gái hiện giờ của bà Alisa đã hổi tưởng lại thời trẻ tuổi của hai người. Bà biết rằng chị Alisa của mình luôn phải sống trong nghi ngờ của gia đình về thân thế.

Bà Tsytsyg còn nhớ ra một chi tiết, trong đám cưới người chị họ của bà, đã có một người phụ nữ tiến tới phía bà và nói: “Chị gái cô, Alisa, là con gái tôi”. Bà Tsytsyg kể lại: Tôi không còn tin vào tai mình, tôi thực sự bị sốc. Không biết phải phản ứng thế nào, tôi bỏ chạy và hoàn toàn quên đi điều đó.

inside_tsytsyg_and_alisa
Người mà bà Alisa tưởng là em ruột 57 năm nay, bà Tsytsyg Tsyrenova (trái)

Cho tới sau khi bà Alisa nhận lại được con gái ruột, bà Tsytsyg mới đủ dũng cảm quyết định làm một xét nghiệm ADN, để biết đích xác rằng chị Alisa có phải là chị ruột của bà. Xét nghiệm cho thấy: Bà cũng chính là một đứa con bị đặt trong một gia đình khác.

Chương trình “Let them talk” đã nhận giúp đỡ bà Alisa, bằng cách lần theo địa điểm và ngày sinh của bà. Bà Alisa cũng sinh ngày 16 tháng 12 năm 1960, tại cùng bệnh viện mà bà đã sinh con, bệnh viện Kurumkan. Hi vọng duy nhất mà họ tìm thấy là một phụ nữ, bà Butydma Budakova, người đã được sinh ra ở bệnh viện Kurumkan, trước bà Alisa một ngày. Chương trình đã mời Butydma Budakova và người chị cả của bà, là bà Tatiana Zhigzhitova, đến trường quay của chương trình để tìm ra sự thật.

inside_butydma
Bà Butydma Budakova, người đã bị trao nhầm cho bố mẹ ruột của bà Alisa

Hôm ấy “Let them talk” lại một lần nữa trở thành cuộc hội ngộ của những đứa con bị trao nhầm. Kết quả của xét nghiệm ADN đã xác nhận bà Butydma Budakova thực sự là chị gái của bà Tsytsyg Putushkina (người mà bà Alisa coi là em gái 57 năm qua). Còn bà Tatiana Zhigzhitova mới chính là chị ruột của bà Alisa. Giây phút hai cặp chị em nhận người thân, nước mắt dường như là thứ ngôn ngữ duy nhất có thể truyền tải nỗi lòng của họ.

inside_tatiana_and_alisa_2

Như đã thành quy luật, sau cơn mưa, bao giờ cũng sẽ có cầu vồng, sau những tháng ngày kiên nhẫn gìn giữ tình yêu với gia đình, tình yêu và sự chăm sóc dành cho con gái, bất chấp những gánh nặng tâm lý, những buồn tủi không thể sẻ chia, bà Alisa giờ đây đã trở thành một trong những người hiếm hoi trên thế giới có một đại gia đình để yêu thương.

inside_two_families_moscow (1)

Câu chuyện nhiều bất ngờ của bà Alisa có lẽ sẽ khiến bạn nhận ra một điều: Tình yêu giống như một hạt mầm. Chỉ cần gieo nó xuống bất kể mảnh đất nào, bất kể nắng mưa, nếu bạn dành cho nó đủ sự quan tâm, chăm chút, nó chắc chắn sẽ lớn lên, và một ngày sẽ đơm hoa kết trái. Hạt giống ấy sẽ nảy mầm và lớn lên ở bất cứ đâu, dù trong mảnh vườn của chính bạn, hay nó vô tình bị lạc sang một mảnh vườn xa lạ khác. Đó chính là sức mạnh của tình cảm yêu thương chân thành: Biến những người lạ thành người thân, biến nơi vốn không thuộc về mình thành tổ ấm.

Ly Ly tổng hợp 
Theo The Siberian Times   

Xem thêm: 

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here