Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Dường như hiểu được lòng mẹ, bào thai song sinh đã làm...

Dường như hiểu được lòng mẹ, bào thai song sinh đã làm theo và cứu mạng sống cho nhau

142
0

Dường như hiểu được lòng mẹ, bào thai song sinh đã làm theo và cứu mạng sống cho nhau

Theo nhật báo Anh Daily Mirror, Hayley Lampshire – 27 tuổi, một cô giáo tiểu học đến từ Oxfordshire, vô cùng hạnh phúc đón hai bé trai chào đời. Thời gian đầu mang thai, khi Hayley đi siêu âm phát hiện song thai cùng nằm trong một túi ối. Trong các trường hợp song thai cùng trứng, hiện tượng cùng túi ối này chỉ chiếm 1%. Điều đáng lo trong hiện tượng hiếm hoi này là thai nhi khi sinh rất dễ bị dây rốn quấn cổ, dị tật bẩm sinh hay sinh non, đối với cả sản phụ và thai nhi đều rất nguy hiểm.

Khi Hayley mang thai được 12 tuần, hai vợ chồng biết tin sẽ được chờ đón một cặp song sinh. Chỉ một tuần sau đó, cặp vợ chồng trẻ lại hay tin đây là song bào thai cùng chung nhau một ối. Điều này đối với cả mẹ và bé đều vô cùng nguy hiểm.

Hayley chia sẻ : “Bác sĩ nói với chúng tôi, trong trường hợp xấu nhất chỉ chọn sinh một bé, chúng tôi đã cố gắng hết sức không nghĩ đến việc đáng sợ đó”. Thiếu đi một lớp màng bảo vệ của túi ối, nếu như hai thai nhi trong bụng mẹ tùy ý cử động, có thể dẫn đến dây rốn quấn lấy nhau, dẫn đến việc vận chuyển dinh dưỡng và ô-xi cung ứng cho một bào thai không được lưu thông, khiến cho bào thai đó bị đói mà chết, thai nhi cũng có thể bị mắc vào dây rốn siết chặt mà tử vong.

Để giữ được mạng sống cho hai thai nhi này, cách trực tiếp nhất là hai bào thai cần nằm yên không động đậy trong túi ối. Tất nhiên đây là điều rất khó. Với sự phát triển kỹ thuật y học hiện đại, tỉ lệ sống sót của song bào thai đơn ối này có chiều hướng tốt lên, nhưng Hayley và chồng vẫn không ngừng lo lắng.

song sinh1
Hình ảnh siêu âm hai anh em trong bụng mẹ.

Thần kỳ thay, khi Hayley quan sát kỹ ảnh siêu âm của bào thai, phát hiện hai con trai nằm trong tử cung của mẹ, hai cánh tay ôm lấy nhau, thậm chí có lúc còn giữ nhau thật chặt. Trong nhiều bức ảnh siêu âm, hai đứa trẻ đều như vậy, cứ kiên trì như thế này thì hai đứa trẻ sẽ cứu được mạng sống của chính mình. 

song sinh3
Hình ảnh siêu âm hai anh em song sinh níu chặt tay nhau.

Đến khi hai thai nhi được 34 tuần, bác sĩ đã khuyên Hayley nên sinh, phòng khi bào thai lớn hơn sẽ càng nguy hiểm. Cuối cùng thì song bào thai Rowan và Blake đã được hạ sinh bình an, đến giây phút này hai vợ chồng mới cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào. Hai anh em có cân nặng ngang nhau khoảng 1,8kg, sau khi sinh xong được đưa ngay vào phòng chăm sóc đặc biệt, hai bé trai này khi còn trong bụng mẹ đã luôn nhớ giữ chặt cánh tay nhau.

Hai bé sau khi sinh ra thì phổi bị tích nước, phải nằm viện ba tuần mới được về nhà. 

song sinh4
Hình ảnh cặp song sinh mới chào đời và vợ chồng Charlie và Hayley .
song sinh5
Ảnh hai anh em Rowan và Blake ôm lấy cánh tay nhau.

song sinh6
Hai đứa trẻ hạnh phúc trong vòng tay ba mẹ.

Hai vợ chồng Hayley và Charlie mong câu chuyện của họ được chia sẻ đến nhiều người hơn nữa, để đem đến hy vọng cho những ai phải đối mặt khó khăn như họ sẽ mạnh mẽ vượt qua.

Bình An

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here