Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Hy hữu: Người chồng Nhật suốt 20 năm không hé miệng nói...

Hy hữu: Người chồng Nhật suốt 20 năm không hé miệng nói nửa lời với vợ, lý do khiến mọi người vừa thương, vừa giận

142
0

Hy hữu: Người chồng Nhật suốt 20 năm không hé miệng nói nửa lời với vợ, lý do khiến mọi người vừa thương, vừa giận

Không có trở ngại về khả năng biểu đạt ngôn ngữ, sống chung một mái nhà cùng 4 người con đã trưởng thành, nhưng đã 20 năm nay ông Otou Katayama (thị trấn Nara, phía Nam Nhật Bản) không giao tiếp với vợ mình theo cách thông thường. Tất cả những gì ông làm để đáp lời vợ là ậm ừ, gật và lắc đầu.

Cặp vợ chồng Otou và Yumi.

20 năm, chứ không phải 2 ngày, 2 tuần hay 2 tháng, là 20 năm của một đời người, của cả thời con gái! Chắc ai cũng sẽ phải kinh ngạc và thán phục năng lực nhẫn nhịn của bà Yumi, vợ ông Otou, khi chịu đựng được cuộc sống 20 năm không có sự chia sẻ, đồng cảm của người bạn đồng hành, đầu gối tay ấp. Vì sao ông Otou lại đối xử với vợ bất công như vậy? Câu trả lời có thể khiến bạn phải “ngã ngửa”!

Có lẽ tình trạng “chiến tranh lạnh” trong gia đình này sẽ không có hồi kết thúc, nếu như không có chuyện người con trai thứ 2 của họ, anh Yoshiki 18 tuổi, mới đây đã gửi thư lên truyền hình yêu cầu được giúp đỡ. Từ khi ra đời đến nay, anh chưa từng nghe bố mẹ nói chuyện với nhau.

Với sự trợ giúp của cả 4 người con, show truyền hình đã bố trí thành công một buổi “hẹn hò” của cặp vợ chồng tóc đã hoa râm, tại đúng nơi mà lần đầu tiên họ tỏ tình với nhau, trong một công viên nhỏ gần nhà của họ. Những người con, được bố trí quan sát từ xa, lần đầu tiên trong đời, chứng kiến cảnh cha mẹ nói chuyện với nhau. Và họ, tất cả, đều đã khóc…

Bốn người con của hai ông bà đầy xúc động khi chứng kiến cha mẹ nói chuyện với nhau .

Ông Otou mở đầu câu chuyện bằng cách thú nhận ông đã không nói chuyện với vợ trong 20 năm chỉ bởi vì… bà đã quá quan tâm và dành hết tình cảm cho con, và rằng ông đã ghen tị với chính các con của mình. Ông cũng thổ lộ tình cảm của ông với bà, và tỏ lòng biết ơn về những gì bà đã làm cho gia đình. Bà đã phải chịu sức ép quá lớn…

Hai ông bà đang tâm sự .

Trong niềm ân hận, ông chia sẻ mong muốn từ nay được bù đắp lại những tổn thương mà suốt 20 năm qua bà đã phải âm thầm chịu đựng.

Câu chuyện ngay lập tức được lan truyền trên mạng và nhận được khá nhiều bình luận chỉ trích sự ích kỷ của người chồng. Ông không những làm tổn thương người vợ trong 20 năm mà còn phải chịu trách nhiệm lớn trong việc hình thành nhân cách của chính các con của mình. Có lẽ ông đã quá yêu người vợ của mình nhưng lại không thể tìm một cách đúng đắn để biểu lộ tình cảm ấy. Người đàn ông này vừa đáng thương, vừa đáng trách!

May thay, nhờ có đức hy sinh, tấm lòng nhân hậu và sự nhẫn nhịn bao dung của người mẹ, các con của ông đều không oán hận cha. Họ đang cùng nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho ngày hôm nay.

photo-2-1483303373829

ky-luc-nguoi-dan-ong-20-nam-khong-noi-mot-tu-voi-vo_21030716

ky-luc-nguoi-dan-ong-20-nam-khong-noi-mot-tu-voi-vo_21028473

Câu chuyện hy hữu trên cũng là một bài học giáo dục sâu sắc cho những ai đang xây dựng tổ ấm gia đình. Khi có mâu thuẫn, hay những cảm xúc tiêu cực nổi lên, thay vì chỉ biết im lặng và tỏ ra lạnh lùng với đối phương, bạn cũng nên chia sẻ suy nghĩ của mình để giải quyết vấn đề, khiến cuộc sống gia đình trở nên dễ chịu hơn.

Nếu người đàn ông trong câu chuyện trên vượt lên trên cái tôi và cảm xúc yêu thương quá mạnh mẽ tới mức ích kỷ, thì gia đình ông sẽ không phí hoài 20 năm trong lạnh nhạt và khó xử. Đối với người phụ nữ, là một người vợ, người mẹ chăm lo vun đắp cho gia đình, thì sự nhẫn nhịn và bao dung luôn là chìa khóa để hàn gắn bất cứ đổ vỡ nào. Nếu cặp đôi nào cũng biết cảm thông và nghĩ tới đối phương trước khi hành xử, thì cuộc sống gia đình sẽ viên mãn bền chặt không gì có thể chia cắt được…

Tuệ San

Theo Little Things

Video xem thêm: Hạnh phúc tuổi trung niên: Trong tâm vô sự, trong túi có tiền

videoinfo__video3.dkn.tv||12f7cf45f__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here