Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 9 câu nhạy cảm nhất các ông chồng không nên nói ra...

9 câu nhạy cảm nhất các ông chồng không nên nói ra với vợ

161
0

9 câu nhạy cảm nhất các ông chồng không nên nói ra với vợ

Ông bà ta thường dạy “lời nói không mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nếu các đấng mày râu có thể khắc cốt ghi tâm lời dạy này, họ sẽ luôn nhận được nụ cười ngọt ngào của vợ thay vì những ánh mắt lườm nguýt đầy trách móc.

Phụ nữ thường luôn rất nhạy cảm với những lời mà người thương của họ nói ra. Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc, các chàng trai xin đừng nói 9 lời sau đây với người phu nữ của cuộc đời mình.

1. “Em, bình tĩnh chứ” / “Em hãy thư giãn đi”

Trong các cuộc tranh luận, khi người phụ nữ của bạn đang nổi nóng, chỉ ra điều đó cho cô ấy là một việc rất nên làm, nhưng bạn nên chú ý lựa chọn cách nói và tông giọng  phù hợp. Đừng chọn bất kỳ câu nào trong hai câu nói phía trên nếu bạn không muốn không khí xung quanh hai người biến thành một bầu trời giông bão hoặc một cái lò lửa.

Hãy gợi ý cô ấy rằng: khi tâm trạng cô ấy không tốt, nóng nảy sẽ thực sự có hại cho sức khỏe của cô ấy. Bằng sự chân thành, bạn thấy cô ấy sẽ nhanh chóng trở lại thái độ mềm mỏng xen lẫn một chút hối hận vì đã nổi nóng với  bạn.

2. “Làm sao mà lắm đồ đạc thế này?”

Khi nói ra câu nói này, bạn đang thực sự làm tổn thương cô ấy. Vì sao ư? Vì bạn chưa hiểu bản chất của phụ nữ rồi. Vợ luôn muốn mình trông thật chỉn chu và xinh đẹp trước mặt người khác, đặc biệt là bạn đấy. Để làm được điều đó, thì cô ấy cần một chút đồ dùng: quần áo, giày dép, son phấn,…

Nhưng chúng chiếm quá nhiều diện tích trong căn hộ nhỏ của các bạn? Rất đơn giản, hãy thẳng thắn với cô ấy về mong muốn có một không gian gọn gàng và thông thoáng hơn. Chắc chắn cô ấy sẽ gật đầu đồng ý với gợi ý: Đi mua một số giá treo, tủ nhỏ để cô ấy sắp xếp thật gọn kho báu của mình.

3. “Trông em đẹp hơn khi không trang điểm”

Đây có thể là lời thật lòng của bạn, khi thấy vợ trang điểm hơi quá đà. Thay vì nói điều này ngay sau khi cô ấy đã mất hàng giờ đồng hồ để chỉnh cách kẻ mắt và chọn tông màu mô, bạn hãy thổ lộ câu nói trên khi hai người đang cùng nhau vui vẻ xem một bộ phim vào buổi tối hôm đó. Đừng quên chia sẻ với cô ấy cảm nhận về của bạn về gương mặt trang điểm của cô ấy sáng nay. Người vợ thông minh sẽ nhanh chóng nhận ra sự tế nhị nhưng rất chân thành của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu sáng hôm sau, bạn thấy vợ mình xuất hiện với một khuôn mặt trang điểm nhẹ nhàng, nền nã.

4. “Em để tóc rơi tắc hết cả cống thoát nước trong nhà tắm”

Đây hẳn không phải là một lời nhắc nhở ý nhị dành cho người phụ nữ mong manh của bạn. Đơn giản, chỉ cần bạn hành động: làm sạch chỗ thoát nước, và đặt một chiếc thùng rác nhỏ ngay bên cạnh, với thêm một ghi chú “Em yêu, cái thùng rác nhỏ này rất vui mừng được cất phần tóc rụng của em thay cho cái cống thoát nước của nhà tắm, nó đã nói với anh như vậy. Hy vọng em sẽ đồng ý và chiều theo mong muốn của chiếc thùng rác nhé! Yêu em”.

5. “Tối nay em không nấu cơm à?”

Hãy tưởng tượng xem, khi vợ bạn ngồi trên sô-pha một cách mệt mỏi, bạn về nhà, nhìn đồng hồ, cau may và nói câu trên với một giọng trách móc khó chịu, vợ bạn sẽ cảm thấy thế nào? Sẽ thật lạ nếu cô ấy không nổi cáu, quát tháo ầm ĩ về sự thiếu quan tâm và hay đòi hỏi của bạn.

Ngày nào, vợ bạn cũng chuẩn bị cơm tối rất chu đáo. Vậy nên, chắc sẽ có lý do đặc biệt nào đó để cô ấy không thể nấu bữa tối. Đây rất có thể là dấu hiệu nhắc nhở bạn, hãy chăm sóc cho cô ấy nhiều hơn. Một gợi ý gọi đồ ăn về nhà hoặc cùng nhau đi ăn để thay đổi không khí sẽ khiến cô ấy thực sự cảm động vì sự tế nhị và quan tâm chân thành của bạn.

6. “Cái mùi xịt tóc/kem dưỡng da/nước hoa của em khó chịu quá.”

Hãy áp dụng chiến thuật như ở mục số 3. Vì mọi vấn đề liên quan đến nhan sắc của người phụ nữ luôn là vấn đề vô cùng nhạy cảm. Bạn không thể khiến cô ấy nhận ra vấn đề và  thay đổi bằng cách “thẳng thừng” câu phía trên. Cách nói này chỉ phù hợp với một ông bạn thân, chứ không phải với một người phụ nữ dễ tổn thương.

7. “Em tắt cái máy hút bụi đi được không? Anh đang muốn ngủ.”

Bạn đang buồn ngủ và không có tâm trí đâu để tìm những cách nói vòng vèo, tránh làm mất lòng vợ. Nhưng nếu bạn kiến quyết đầu hàng cơn buồn ngủ và nói những lời trên với vợ mình, hãy cẩn thận, cô ấy sẽ giúp bạn tỉnh táo bằng những âm thanh còn khó chịu hơn cả máy hút bụi. Điều tốt nhất bạn có thể làm đó là cắm tai nghe, chọn một bản nhạc yêu thích và ngủ. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thỏa hiệp với cơn buồn ngủ để giúp đỡ vợ dọn dẹp tổ ấm của hai người.

8. “Em kéo hết cả chăn của anh/chiếm 3 phần tư giường/nằm hết cả phần giường anh.”

Dường như bạn cảm thấy bất lực với việc phải nói chuyện với vợ mình về những tật xấu của cô ấy khi ngủ. Vậy, thay vì nói, hãy hành động. Bí mật đặt máy quay khi cô ấy đã ngủ, hoặc chụp lại quang cảnh cô ấy chiếm cứ gần hết chiếc giường. Sáng hôm sau, hãy hài hước để cô ấy xem những bức ảnh này khi đang thưởng thức bữa sáng tuyệt vời trên giường do chính tay bạn sửa soạn. Đảm bảo, tối đó, bạn sẽ vô cùng thoải mái mà tận hưởng một nửa giang sơn của mình, hoặc sẽ thấy thêm một chiếc chăn dành cho bạn, đề phòng việc cô ấy chưa thể ngay lập tức sửa chữa thói quen của mình.

9. “Nhanh lên, muộn quá rồi.”

Khi trang điểm, chưa cần lời nhắc của bạn, cô ấy đã biết cô ấy đang muộn. Câu giục giã của bạn sẽ chỉ càng làm cô ấy thêm luống cuống, dẫn đến việc trang điểm không đúng với mong muốn. Điều đó sẽ khiến cô ấy cáu kỉnh hơn. Vậy những gì bạn có thể làm, tốt nhất là khuyên cô ấy trang điểm, và chuẩn bị quần áo sớm hơn.

Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương. Cô ấy không cần bạn phải nói những lời hoa mỹ, bởi những gì liên quan đến ngôn ngữ cô ấy giỏi hơn bạn rất nhiều. Điều người phụ nữ của bạn cần nhất chỉ đơn giản là sự thông cảm và quan tâm chân thành của bạn mà thôi.

Theo Aboutrelationship
Tuấn Khanh biên dịch

Xem thêm: 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here