Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Mất liên lạc suốt 40 năm sau chiến tranh, hai con gái...

Mất liên lạc suốt 40 năm sau chiến tranh, hai con gái vỡ òa khi tìm thấy mẹ chỉ nhờ một bức ảnh

128
0

Mất liên lạc suốt 40 năm sau chiến tranh, hai con gái vỡ òa khi tìm thấy mẹ chỉ nhờ một bức ảnh

Người ta vẫn tin rằng cha mẹ và con cái đến với nhau trong cuộc đời này chính là nhờ duyên phận. Bởi vậy, dù phải chia lìa, xa cách vì bất kì lý do gì, thì sợi dây “duyên phận” vẫn luôn mang họ lại gần nhau, cảm nhận được sự tồn tại của nhau. Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn cảm nhận được sự kì diệu của tình mẫu tử và cho bạn niềm tin rằng: những người yêu thương nhau cuối cùng rồi cũng sẽ quay trở về bên nhau.

Ông John Thompson từng là lính Không quân Mỹ phục vụ trong chiến tranh Việt Nam. Những năm đó, ông đã yêu và kết hôn với một phụ nữ người Thái. Hai chị em Starla Medlock và Jeannie Toomey chính là kết quả của cuộc hôn nhân này. Thật không may, một vài năm sau khi hai cô bé ra đời, vợ chồng John Thompson ly hôn và gia đình phải chịu cảnh ly tán. Lúc ấy, ông John Thompson giành được quyền nuôi con và đưa hai con gái trở về Mỹ.

Hai chị em Starla và Jeannie không được gặp mẹ từ khi còn nhỏ, nhưng tình yêu thương mẹ từ trong tiềm thức, lòng biết ơn đối với người đã chịu đựng nhiều gian khổ, vất vả sinh ra mình đã thôi thúc hai cô bé không ngừng tìm kiếm, mong một ngày được đoàn tụ với người mẹ ruột.

Cuộc hành trình đi tìm lại mẹ chưa bao giờ dễ dàng. Hai cô bé gặp khá nhiều khó khăn do không có bất kì thông tin nào về mẹ hay nơi các cô đã từng sống. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản được quyết tâm mạnh mẽ của hai chị em. Starla chia sẻ: “Chúng tôi đã hỏi cha rất nhiều lần về mẹ, nhưng ông chỉ nói rằng bà không thể nói được tiếng Anh vì bà là người Thái. Ông nói khi hai người ly hôn, mẹ rất muốn được nuôi chúng tôi, nhưng bà nghĩ rằng nếu trở về Mỹ thì nhờ cha tôi là lính không quân, chúng tôi sẽ có được cuộc sống sung túc, được hưởng nền giáo dục và các dịch vụ y tế tốt nhất. Bà đã suy nghĩ cho tương lai của chúng tôi, và dù vô cùng đau khổ, bà vẫn quyết định để cha đưa chúng tôi đi”.

Hai cô gái đã tìm kiếm khắp nơi, hỏi han thông tin từ những người bạn của ông John nhưng mọi nỗ lực vẫn không mang lại kết quả. Điều đáng giá nhất hai người còn giữ lại là tấm ảnh được cha mẹ chụp lúc Starla 3 tuổi và Jeannie 2 tuổi. Hai cô gái đã đăng tấm hình lên trang Facebook cá nhân của mình, với hy vọng sẽ tìm ra mẹ vì những câu chuyện đoàn tụ sau bao nhiêu năm thất lạc nhờ mạng xã hội vẫn thường xảy ra.

Và may mắn đã thực sự mỉm cười với hai cô gái hiếu thảo. Một ngày, trong khi Starla đang nỗ lực tìm kiếm các tư liệu lịch sử về những năm tháng cha cô phục vụ quân đội trong chiến tranh ở Việt Nam trên Internet thì nhận được tin nhắn Facebook từ một người đàn ông. Ông đã hỏi cô về hai đứa trẻ trong tấm hình. Khi biết được đó là Starla và Jeannie, ông rất vui mừng tiết lộ cho cô biết người mà hai cô tìm kiếm đang ở đâu vì ông chính là người chồng hiện tại của mẹ cô.

Sau những cuộc điện thoại, những tin nhắn để xác định rõ ràng danh tính, mẹ của hai cô gái và chồng bà đã bay từ Colorado tới thành phố Kansas để gặp gỡ họ. Hơn 40 năm sau khi lìa xa, giờ đây họ mới lại được trở về bên nhau. Starla và Jeannie đã không còn là những cô gái bé bỏng và mẹ các cô cũng đã già đi theo năm tháng, nhưng sự gắn bó bền chặt và tình thương họ dành cho nhau không hề thay đổi.

Mẹ vẫn ôm cả hai cô vào lòng như ngày trước, vỗ vỗ nhẹ vào lưng rồi thơm lên má họ. Dù kí ức giữa mẹ con họ không nhiều nhưng tình yêu và nỗi khát khao ngày đoàn tụ đã xóa nhòa hết mọi khoảng cách, khiến họ rơi nước mắt trong nghẹn ngào, xúc động. Họ cứ ôm nhau và đứng mãi như thế… như thể 40 năm chỉ thu lại bằng vài phút ngắn ngủi vỡ òa này.

Mẹ các cô giờ đây đã có thể nói chuyện với con gái bằng tiếng Anh, nhưng ngay cả khi bà không thể sử dụng ngôn ngữ này, thì ngôn ngữ xuất phát từ trái tim và tình yêu cũng sẽ đưa họ tới gần bên nhau.

Cuộc đoàn tụ cũng khiến những người có mặt ở sân bay lúc đó không khỏi xúc động. Họ đều tin rằng tình mẫu tử thiêng liêng đã mang đến phép màu cho cuộc sống của ba mẹ con. Và trong sâu thẳm trái tim ba người, họ vẫn luôn tin rằng một ngày nào đó họ sẽ gặp lại nhau, vì tình mẫu thử thiêng liêng đã gắn kết cuộc đời họ lại, như một sợi dây tuy vô hình nhưng bền chặt, không gì cắt đứt nổi.

Cuộc sống vẫn luôn như vậy, vẫn có những phép màu, những điều tuyệt diệu xảy đến với chúng ta mà chỉ cần tình yêu thương chân thành, sự kiên trì và quyết tâm, chúng ta sẽ đạt được.

Tuệ Minh (BD)

Theo Little Things

Video xem thêm: Từ cô gái gốc Hà Thành đến cán bộ nhà ở Liên Hợp Quốc: Không bao giờ là muộn để tìm thấy “ngôi nhà” của chính mình

videoinfo__video3.dkn.tv||5e9743f48__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here