Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Con gái hỏi cha tình yêu là gì, câu chuyện ông kể...

Con gái hỏi cha tình yêu là gì, câu chuyện ông kể về cuộc tình 27 năm khiến cô òa khóc

138
0

Con gái hỏi cha tình yêu là gì, câu chuyện ông kể về cuộc tình 27 năm khiến cô òa khóc

Dưới đây là một câu chuyện có thật đầy thú vị và xúc động về một cô gái nhờ cha mình viết một bài văn về tình yêu và câu trả lời của ông đã không thể tuyệt vời hơn…

Sydney là một nữ sinh trung học đang ở tuổi ăn tuổi lớn trên con đường học hỏi để hiểu ra những giá trị sâu sắc của cuộc sống. Một ngày, cô được giáo viên yêu cầu viết một bài luận văn về tình yêu. Có lẽ, do tuổi đời còn quá trẻ, đề bài này thực sự ‘khó nhằn’ với cô. Cô cần đến sự trợ giúp của một ai đó…

Cha mẹ cô đã kết hôn được 27 năm và hiện tại mối quan hệ của họ vẫn tốt đẹp. Khoảng thời gian không ngắn ấy khiến cô nghĩ rằng họ chắc chắn hiểu rất rõ về tình yêu. Vậy là cô quyết định nhờ cha cô hoàn thành bài tập này, thậm chí nếu ông không phải là người giỏi văn thì chỉ cần cho cô một vài gợi ý để cô có thể viết đủ số lượng chữ cho bài luận.

Sydney

Sau khi được yêu cầu, cha cô gửi lại cho cô một tin nhắn, trong đó không chỉ có một vài dòng ngắn ngủi mà là cả một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Và những dòng tin nhắn này khiến người đọc phải bật khóc.

Ngày đó, mẹ của con là người chủ động đề cập tới vấn đề kết hôn, con có thể hiểu đơn giản là mẹ con đã yêu cầu cha cưới bà mặc dù cả hai chưa hề chính thức trong một mối quan hệ! Cha và mẹ đều nghĩ rằng sẽ thật buồn cười nếu thông báo cho bạn bè điều này vì sẽ chẳng một ai tin đó là sự thật. Vậy nên, việc đính hôn của cha mẹ đầu tiên chỉ là một câu nói đùa.

Hai tuần sau, cha hoàn toàn bị ‘đánh gục’ bởi mẹ con, tình yêu đến với cha thật bất ngờ và dữ dội. Cha cảm tưởng mẹ con giống như là một giấc mơ trở thành hiện thực. Có thể, các con chỉ coi mẹ như một R2D2 (tên của một rô-bốt quan trọng chuyên hỗ trợ người khác trong bộ phim “Stars War”) nhưng với cha, mẹ con là tri kỷ, là một người vợ hài hước, và là một nữ hoàng xinh đẹp khi cha mẹ rời xa cuộc sống và công việc bề bộn để cùng đến nơi khác.

1 năm sau, cha mẹ quyết định tổ chức đám cưới trong niềm hạnh phúc hân hoan. Rồi chị gái Brytt của con ra đời. Cảm giác lần đầu tiên được làm bố đã khiến cha bật khóc. Sau đó là Q – đứa con trai đầu tiên – là tương lai của cha và của dòng họ Willoughby, là đứa con cha hồi hộp dạy cách để trở thành một người đàn ông đích thực. Sau khi có anh chị con, cha nghĩ vậy là ổn rồi, gia đình mình chỉ cần thế thôi. Nhưng mẹ của con đã muốn có thêm một đứa trẻ nữa, lúc đầu cha đã không đồng ý vì nghĩ rằng như vậy là quá nhiều.

Vào khoảng thời gian đó, cha phải làm việc cả ngày và tới trường học vào buổi tối cũng như các ngày cuối tuần, còn mẹ con thì làm việc vào ban đêm. Cha mẹ đã rất bận rộn và trải qua khoảng thời gian không mấy dễ dàng. Cha mẹ không thể gặp nhau thường xuyên và như vậy là không đủ cho một mối quan hệ.

Cho nên, việc con ra đời là một cách để mang cha mẹ lại gần nhau hơn. Cha đã không thể ngờ rằng việc có con đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cha mẹ. Cha mẹ bàn bạc với nhau và quyết định để mẹ con nghỉ việc. Và như vậy, cha đã mất đi R2D2 và có được một người vợ hoàn hảo quay trở lại.

Cha mẹ quan tâm đến nhau hơn và đặt người này làm ưu tiên trong cuộc sống của người kia, cuối cùng thì cha mẹ cũng đã vun đắp được một gia đình đúng nghĩa. Cha vẫn phải đi học trong 3 tháng. Việc xa 3 đứa các con và mẹ là điều khiến trái tim cha buồn nhất, cha không thể nhìn những khuôn mặt thân thương mỗi ngày và mẹ con sẽ lại vất vả hơn. Dù cha rất yêu hình ảnh một nữ hoàng vui tính nhưng thực tế là chúng ta không thể sống thiếu một R2D2.

Có thể nói rằng, từ câu nói đùa ngày ấy, cha mẹ không cần quá nhiều nỗ lực để bắt đầu một mối quan hệ, nhưng cuối cùng cha vẫn có một gia đình thật đầm ấm. Ba đứa các con là tổng hòa của toàn bộ tính cách ở cha mẹ, từ trái tim, tâm hồn, sự vui tính, tử tế, tôn trọng, hòa nhập đến hàng triệu thứ khác. Chúng ta không thể trọn vẹn và hạnh phúc như thế này nếu thiếu bất cứ ai.

Và niềm vui này tăng dần qua năm tháng, cha có một cuộc đời hoàn hảo nhờ mẹ con, một cuộc đời thực sự hoàn hảo. Dù có đưa cho cha hàng tỷ đô la, biến cha trở thành hậu vệ mang phong cách hào hoa của chàng cao bồi Dallas, hay làm tổng thống thì tất cả đều không thể sánh với việc có mẹ con trong đời. Không có thứ gì đáng giá bằng điều đó, vì mẹ con không chỉ bước vào cuộc đời cha và làm cho nó trở nên trọn vẹn, mà mẹ con còn đến vào khoảng thời gian mà cha vẫn còn trẻ và chưa trưởng thành, giúp cha trở thành một con người tốt đẹp hơn cha nghĩ rằng mình có thể. Con gái ạ, cha đã yêu và cưới được một thiên thần!”

Sydney đã xúc động òa khóc sau khi đọc hết những dòng tin nhắn của cha mình. Sau đó, cô đã làm một bài văn đầy cảm xúc viết về cuộc hôn nhân bền vững 27 năm của cha mẹ cô và một thứ tình yêu vô điều kiện, sáng trong như ngọc… Giờ đây, cô thực sự hiểu tình yêu đích thực là gì.

Giống như rất nhiều mối quan hệ khác, cha mẹ Sydney bắt đầu chuyện tình của mình vào một tình huống bất ngờ nhất. Câu nói đùa ngày đó tưởng chỉ thoáng qua nhưng lại là duyên may khởi đầu cho một sự gắn bó bền lâu, vững chãi. Khi tiến tới hôn nhân, hai người họ đã thật sự cố gắng, kiên trì dù có những khoảng thời gian khó khăn với những trách nhiệm và gánh nặng mưu sinh, xuất hiện những rạn nứt trong cuộc sống gia đình và tưởng chừng như chưa tìm thấy ánh sáng.

Sự ra đời của Sydney là sợi dây gắn kết gia đình họ, mang họ lại gần nhau hơn, giúp họ tìm lại được những cảm giác ấm áp ban đầu, và ý nghĩa của một gia đình thực sự. Cha cô hiểu ra rằng mỗi một thành viên trong gia đình là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh cuộc đời họ. Họ trọn vẹn và cảm thấy đủ đầy khi ở bên cạnh nhau. Dù có cho ông vô số tài sản hay chức tước cao sang, ông không thể đánh đổi điều quý giá nhất trong cuộc đời mình. Đó là thứ tình yêu vĩ đại và bền bỉ đẹp đẽ nhất trên cõi đời này.

Screen-Shot-2016-12-06-at-4.34.33-PM-600x542
Tin nhắn của cha Sydney

Tình yêu không chỉ bó hẹp là thứ tình cảm nam nữ bỏng cháy, đầy dư vị như trong các tiểu thuyết vẫn thường nói đến. Tình yêu còn là thứ tình cảm trong sáng, vô điều kiện xuất phát từ những người thân trong gia đình, và là liều thuốc cho những mâu thuẫn, khoảng cách và thời gian. Tình yêu đích thực sẽ không ích kỷ mà cao đẹp và thiêng liêng, giống như những dải lụa mượt mà khiến tâm hồn người ta dễ chịu và yên bình.

Và tình yêu cũng giống như một chiếc kính vạn hoa, ai cũng có thể trải nghiệm một khía cạnh đẹp đẽ của nó nếu trái tim ta đầy ắp sự đồng cảm, thủy chung, tôn trọng và bao dung…

Theo Littlethings
Thiện Phong biên dịch 

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here