Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Sản xuất chai nước khoáng có dán thông tin trẻ em bị...

Sản xuất chai nước khoáng có dán thông tin trẻ em bị bắt cóc để giúp các gia đình tìm con

129
0

Sản xuất chai nước khoáng có dán thông tin trẻ em bị bắt cóc để giúp các gia đình tìm con

Theo thống kê, ở Trung Quốc mỗi năm có khoảng 200.000 trẻ em bị mất tích. Theo đó, mặc dù những hình ảnh và thông tin về những đứa bé này được phát sóng trên truyền hình và dán trên tường của các khu phố suốt một thời gian dài, nhưng chỉ có 1% trong số đó được tìm thấy.

Chính vì vậy, với mong muốn giúp cho những đứa trẻ bị mất tích có cơ hội tìm về với gia đình của mình, một công ty nước khoáng ở Thanh Đảo, Trung Quốc đã nghĩ ra một ý tưởng vô cùng độc đáo nhằm giúp đỡ các ông bố, bà mẹ khốn khổ này: sử dụng chính những chiếc vỏ chai nước của mình để truyền đi các thông điệp tìm kiếm trẻ mất tích.

mat tich 1

Được biết, chai nước khoáng nhãn hiệu “Bảo bối về nhà” đã sản xuất được tổng cộng 500.000 bình và chủ yếu sẽ được bán ở các hệ thống cửa hàng lớn nhỏ, bệnh viện, siêu thị, sân bay, nhà ga… Trong đợt đầu của chiến dịch, thông tin và hình ảnh của 6 đứa trẻ mất tích sẽ được đăng tải. Thời gian phát hành của những chai nước này là 1 năm, sau đó công ty sẽ phát hành các sản phẩm nước đóng chai với thông tin về những đứa trẻ bị mất tích khác.

mat tich 2

Chia sẻ với tờ Dazhong New, Giám đốc Vương, đại diện công ty nước khoáng cho biết: “Những gia đình có trẻ em bị mất tích có thể gửi thông tin của bé đến công ty của chúng tôi và sẽ nhận được giúp đỡ”.

mat tich 3

Trang Xinhuanet cho hay, trước mắt, dự án này sẽ chỉ triển khai ở Thanh Đảo, sau này có thể sẽ mở rộng đến Bắc Kinh, Thượng Hải.

mat tich 3

“Chỉ cần có một tia hy vọng, chúng ta nhất định không được bỏ cuộc!”, “Bảo bối, hãy về nhà, ba mẹ chờ tin!”… là những thông điệp được truyền tải trong chiến dịch này.

mat tich 888

mat tich 77

mat tich 6

Được biết, bắt cóc và buôn bán trẻ em đang là vấn nạn nhức nhối tại Trung Quốc, tuy nhiên chính quyền nước này lại không hề lưu tâm và ghi chép đúng mực về tình trạng này. Theo đó, ngoài kênh truyền thanh Trung Quốc 2013, không hề có bất kỳ số liệu chính thức nào thống kê số trẻ em mất tích ở nước này.

Biên tập viên Charles Custer, người từng làm một đoạn phim tài liệu về hành trình tìm kiếm cha mẹ ruột của những đứa trẻ bị bắt cóc ở Trung Quốc, đã viết một bài trên tạp chí Foreign Policy: “Đa phần những vụ bắt cóc trẻ em đều được thực hiện bởi băng đảng lớn mang tầm quốc gia và có tổ chức chặt chẽ”. Theo bài báo, một số trẻ em bị bắt cóc đã “bị bán làm nô lệ, hành nghề mại dâm hoặc ăn mày trên phố” để kiếm tiền cho những tập đoàn kinh doanh nghề “ăn mày”.

Theo đó, giá bán một bé gái trên thị trường đen là khoảng 60.000 tệ (9.250 USD), còn bé trai là 80.000 tệ (12.350 USD). Còn những cặp vợ chồng ngoại quốc muốn nhận nuôi trẻ Trung Quốc một cách hợp pháp cần phải chi tới 5.500 USD cho “phí nhận nuôi” tại các cơ quan môi giới nước này.

Phong Vân

Video xem thêm: Tội ác không giới hạn nhưng sẽ đến hồi kết

videoinfo__video3.dkn.tv||5da8e5538__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here