Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bé 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đi nhặt rác mỗi...

Bé 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đi nhặt rác mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh

142
0

Bé 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đi nhặt rác mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh

Thương cha mẹ nghèo, đã dốc hết tiền bạc trong nhà nhưng vẫn không đủ để chữa bệnh cho con, bé gái 2 tuổi ở Phúc Kiến, Trung Quốc đã tự mình đi nhặt rác để kiếm tiền phẫu thuật. Hình ảnh bé gái lang thang trên đường phố, tay cầm túi rác, khuôn mặt nhem nhuốc khiến không ít cư dân mạng rơi nước mắt.

Cô bé có tên Xiao Xiao chỉ mới 2 tuổi sinh là con của một gia đình nghèo. Khi sinh ra bé không được may mắn như bao đứa trẻ khác, đã thiếu thốn còn mắc bệnh tim bẩm sinh. Dù bán cả gia tài nhưng vẫn không thể đủ 100.000 nhân dân tệ (hơn 3 tỉ đồng) để chữa bệnh cho bé vì thế cả gia đình đã rời quê lên thành phố kiếm sống.

Cô bé Xiao Xiao tuy còn rất nhỏ thế nhưng đã thấu hiểu nỗi khó nhọc và biết thương cha mẹ, bé bắt đầu đi lượm lặt vỏ chai khi biết ông nội có thể đổi được những chiếc vỏ chai lấy tiền. Chỉ cần nhìn thấy đồ phế thải, các chai nhựa rơi trên đường là cô bé nhanh chóng nhặt lên cho vào túi ni lông. Ông nội của cô bé cho biết trong 3 tháng qua, tổng số vỏ chai mà Xiao Xiao nhặt được khoảng 50 tệ (khoảng 200 nghìn đồng).

be gai1

Bố của bé cho biết: Xiao Xiao bị chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh từ khi mới 4 tháng tuổi. Các bác sĩ nói rằng khoảng thời gian chữa bệnh tốt nhất là trước khi cô bé tròn 3 tuổi, càng lớn tuổi xác suất để chữa khỏi bệnh cho Xiao Xiao sẽ càng nhỏ.

Bố của Xiao Xiao ban ngày sửa chữa bóng đèn đường, buổi tối  làm thêm thủ công mỹ nghệ để cố gắng kiếm đủ tiền phẫu thuật cho con trước khi cô bé được 3 tuổi.

Mẹ của cô bé ngoài việc trông nom cửa hàng thêu cũng phải đi làm thêm ở phòng xông hơi bên cạnh. Gia đình bé chỉ sống trong căn phòng nhỏ vẻn vẹn 15 m2 với đầy phế thải xung quanh.

Sau khi hoàn cảnh cùng cực của gia đình Xiao Xiao và hình ảnh cô bé mặt lấm lem, chân tay run run vì đói đi lang thang trên đường phố để nhặt phế thải được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã rất cảm động kêu gọi quyên góp ủng hộ.

Chỉ trong vài ngày, số tiền mà Xiao Xiao nhận được là 138.000 nhân dân tệ (hơn 3 tỷ) và đủ tiền phẫu thuật. Hy vọng cô bé sẽ sớm bình phục.

Lời bình:

Mọi người thường nói rằng người Trung Quốc rất xấu xa, nhưng sự thật thì không phải ai cũng vậy. Một gia đình nghèo hết lòng vì con, một em bé 2 tuổi có trái tim bao la, bé nhỏ nhưng đã biết yêu thương, cảm thông và thấu hiểu cho sự hy sinh và nỗi nhọc nhằn của những đấng sinh thành, đó chính là lòng nhân hậu.

Lòng nhân hậu ấy trong hoạn nạn như ngọn đuốc thiện lương làm động lòng biết bao cư dân mạng. Những điều tốt có sức lan truyền thật kỳ diệu, từ đó mang lại hy vọng cho gia đình bé.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here