Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Vợ yêu nhắn 1 câu, chồng kiên trì lặn xuống biển tìm...

Vợ yêu nhắn 1 câu, chồng kiên trì lặn xuống biển tìm suốt 4 năm ròng

150
0

Vợ yêu nhắn 1 câu, chồng kiên trì lặn xuống biển tìm suốt 4 năm ròng

Họ đã lặn xuống biển suốt 4 năm để tìm vợ và con gái sau trận càn quét của sóng thần tại bờ biển Narita, Nhật Bản. Cho dù chỉ tìm được tin nhắn của vợ, nhưng họ vẫn kiên trì không nản chí.

Người đàn ông Nhật Bản này có tên là Takamatsu Kangfu. Để được phép lặn xuống biển, ông đã dành nhiều tháng trời luyện tập và làm các bài kiểm tra lấy giấy phép thợ lặn. Đối với một người đàn ông trung niên, công việc này quả thực không hề dễ dàng.

tim vo

Takamatsu Kangfu và một người bạn đã lặn xuống vùng biển Narita hai lần mỗi tháng. Ông đi tìm vợ, còn bạn ông tìm kiếm con gái. 4 năm trước, sóng thần đã xuất hiện tại bờ biển này và cuốn đi vợ và con gái họ.

tim vo2

Mặc dù biết rõ người thân của mình không còn sống trên cõi đời này, nhưng hai người vẫn quyết tâm tìm kiếm. Có lẽ đây cũng là cách giúp họ tìm được ý nghĩa của cuộc sống.

tim vo3

Sáng hôm đó, Takamatsu đưa vợ đi làm, trên đường đi hai vợ chồng còn nói chuyện vui vẻ với nhau. Nhưng thật không ngờ, sóng thần ập đến ngay buổi chiều hôm ấy. Vợ của Takamatsu và con gái của bạn ông là đồng nghiệp của nhau, cùng làm nhân viên công tác tại bờ biển. Họ đã mất tích trong trận sóng thần khủng khiếp xảy ra 4 năm trước tại vùng biển này.

tim vo4

Sau trận sóng thần, Takamatsu đã liên tục tìm kiếm, nhưng ông cũng chỉ tìm thấy chiếc điện thoại của vợ mà thôi. Ban đầu ông nghĩ rằng chiếc điện thoại đã bị hỏng nặng, nhưng bất ngờ vài tháng sau, chiếc điện thoại lại hoạt động trở lại. Điều ngạc nhiên hơn nữa là ông còn thấy một tin nhắn của vợ chưa kịp gửi có ghi nôi dung: “Biển gầm thật đáng sợ!”. Ông cũng biết rằng, tin nhắn này là vợ định gửi cho mình.

timvo5

timvo6

timvo7

Bạn của Takamatsu có con gái mất tích trong trận sóng thần. Ông nói: “Cho đến giờ tôi vẫn không tin đây là sự thật! Tôi vẫn tin rằng con gái mình an toàn.” Lúc đó, trên tầng cao nhất của tòa nhà có 13 nhân viên công tác, sau trận sóng thần chỉ còn lại 1 người sống sót. Vợ của Takamatsu và con gái của bạn ông đều đã bị dòng nước lớn cuốn ra biển và không thể tìm thấy xác.

timvo8

Sau khi đọc tin nhắn của vợ, Takamatsu có cảm nhận rằng: “Tôi có thể cảm nhận được lúc ấy vợ tôi rất muốn về nhà.”

timvo9

Hai năm trước, khi thấy cảnh sát tìm kiếm người mất tích trên biển, ông nghĩ rằng bản thân cũng có thể làm công việc này. Bằng cách này ông có thêm hy vọng tìm kiếm được thi thể của vợ mình. Ông bắt đầu với việc học lấy giấy phép thợ lặn, lúc đó bạn của ông cũng muốn được tham gia. Thế là hai người đàn ông khoảng 50 tuổi bắt đầu học nghề thợ lặn.

timvo10

Sau vài tháng huấn luyện, họ đã lấy được giấy phép thợ lặn chuyên nghiệp. Thêm nữa, hơn 80 lần lặn xuống nước, họ đều hoàn thành thuận lợi công việc mình làm.

timvo11

Takamatsu nói rằng: “Không gì có thể khiến tôi mệt mỏi, vì vừa bắt đầu lặn xuống, tôi chỉ có ý nghĩ muốn tìm kiếm vợ mình. Nhưng hiện tại, tôi cũng muốn tìm kiếm cả những người khác nữa.”

timvo12

Công việc tìm kiếm rất khó khăn vất vả vì có rất nhiều thứ bị chôn vùi dưới đáy biển. Có những lúc gặp may mắn, họ tìm thấy hộp thư nháp hoặc album ảnh cưới.

timvo13

Những đồ vật tìm thấy sẽ được gửi trả về cho chủ sở hữu. Ví tiền, sổ sách sẽ được giao cho cảnh sát. Ảnh tìm được họ đem đi phục chế.

timvo14

Nhiều người đã cố gắng quên đi sự việc đau thương này bằng cách rời xa nơi đây, nhưng Takamatsu lại cố níu giữ lại. Và bạn của ông cũng vậy: “Tôi cảm thấy chúng tôi đã tìm được một số thứ, có lẽ cũng có thể tìm thấy thi thể người cho dù đó có phải là con gái tôi hay không.”

timvo15

Trong tâm của hai người đều tin tưởng chắc chắn rằng, họ có thể tìm thấy thi thể của vợ hoặc con gái trong vùng biển rộng bao la này.

San San

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here