Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cậu bé 5 tuổi bị bệnh tự kỷ, và rồi điều tuyệt...

Cậu bé 5 tuổi bị bệnh tự kỷ, và rồi điều tuyệt vời xảy ra khi chú chó xuất hiện

153
0

Cậu bé 5 tuổi bị bệnh tự kỷ, và rồi điều tuyệt vời xảy ra khi chú chó xuất hiện

Mắc bệnh tự kỷ từ khi còn nhỏ, cậu bé 5 tuổi Kai không muốn tiếp xúc với bất kỳ ai, càng không muốn ai giúp tắm rửa, thay quần áo, hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Nhìn con mình như vậy, mẹ cậu bé là Shanna Niehaus luôn cảm thấy đau lòng.

Dù đã rất nhiều lần thử cho con tiếp xúc với bạn bè, nhưng người mẹ đến từ Ohio (Mỹ) này đều thất bại. Đau buồn và chán nản, có những đêm cô Shanna chỉ biết nhìn con mà khóc. Nhưng bao nhiêu nước mắt rơi cũng chẳng thể làm gì, vì sau rất nhiều lần trị liệu, kết quả vẫn bằng không, thân tâm mệt mỏi khiến cho cô Shanna muốn đầu hàng số phận.

Nhưng rồi cô Shanna đã may mắn biết rằng trung tâm 4 Paws For Ability chuyên hỗ trợ những trẻ em bị bệnh đặc biệt. Họ đã dùng động vật nhỏ để giúp các em buông bỏ tâm lý phòng thủ của mình, dần dần tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Lần đầu sau khi tiếp xúc với chú chó tên là Tornado, quả nhiên thái độ của cậu bé Kai đã thay đổi.

cau be tu ky

Kai thấy thoái mái và dễ chịu khi được dựa lên lưng chú chó Tornado. Khi nhìn thấy con như vậy, cô Shanna không kìm được cảm xúc, bật khóc trong niềm hạnh phúc. Sau cùng thì con trai cô cũng có được một người bạn đầu tiên trong đời mình! Vì sợ sẽ đánh mất đi giây phút tuyệt vời này của con, cô chỉ lặng lẽ ngồi sau con mà khóc…

Cô Shanna chia sẻ: “Trước giờ tôi không bao giờ bộc lộ cảm xúc như vậy, và cũng không muốn công khai bức ảnh mình đang khóc như thế, tôi cảm thấy rất xấu hổ”. Nhưng sau cùng cô vẫn muốn chia sẻ với mọi người khoảnh khắc trân quý này, bởi so với bao nhiêu ngày nỗ lực, thì điều đó thật vô giá.

Tornado là chú chó đã được qua huấn luyện để phối hợp trị liệu. Khi làm bạn với Tornando, cậu bé Kai sẽ dễ dàng tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Chăm sóc trẻ em tự kỷ là một việc vô cùng vất vả, cần sự nỗ lực và nhẫn nại của các bậc cha mẹ. Điều này cũng dễ hiểu vì sao khi lần đầu thấy con làm bạn với Tornando, cô Shanna lại xúc động như vậy.

Hy vọng em sẽ sớm có ngày hòa nhập cùng bạn bè!

Minh Vũ

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here