Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Nụ cười rạng rỡ như thiên thần của em bé 5 ngày...

Nụ cười rạng rỡ như thiên thần của em bé 5 ngày tuổi khiến triệu người rung động

129
0

Nụ cười rạng rỡ như thiên thần của em bé 5 ngày tuổi khiến triệu người rung động

Trẻ con luôn thuần khiết như một tờ giấy trắng. Chúng có thể biểu hiện cảm xúc nội tâm ra ngoài vô tư trong sáng. Một bà mẹ ở Mỹ đã đăng bức ảnh chụp cô con gái sinh non mới được 5 ngày tuổi, nụ cười của bé như muốn nói với mọi người rằng: “Cuộc sống này thật tuyệt vời!”

Bà mẹ có tên Lauren Vinje đăng tải lên Facebook bức ảnh cô con gái Freya của mình. Tuy bé chỉ nặng 1,7 kg, so với trọng lượng tiêu chuẩn 2,5-5 kg thì đó quả là “cô bé hạt tiêu”. Sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự hưởng hứng của rất nhiều người. Tuy mới chỉ có 5 ngày tuổi, nhưng khuôn mặt Freya lại rạng rỡ và tràn đầy sự sống! Bức ảnh này cũng nhận được hơn 300 nghìn lượt “Like” và hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

em be1

Cô Lauren Vinje viết: “Con rất vui vì được sống ở thế giới này. Khi tôi và con ở phòng điều dưỡng sau sinh, mỗi khi tình trạng con gái tôi không được khả quan, tôi luôn ngắm nhìn bức ảnh này và cảm nhận sinh mệnh thật là trân quý!”.

Một số người mẹ khác cũng chia sẻ những bức ảnh đáng yêu của trẻ nhỏ, trong đó có một người viết: “Con yêu của tôi lúc sinh ra được có 1,5 kg, nhưng hiện nay con đã được 5 kg, vượt qua trọng lượng phát triển tiêu chuẩn. Lúc đầu mọi người cứ bảo là sau này con sẽ phát triển khỏe mạnh, khi đó tôi không thực sự tin nhưng hiện nay đúng là như vậy.”

em be 2

“Đây là con trai tôi. Lúc sinh bé mới được 34 tuần, nặng 2,3 kg. Sau khi sinh ở phòng điều dưỡng 2 tuần, cuối cùng bé cũng được về nhà. Bây giờ mỗi ngày con đều lớn nhanh trông thấy, nụ cười của con trông thật là tuyệt.”

em be 3

“Đây là bức ảnh tôi thích nhất, chụp con lúc ở phòng điều dưỡng sau sinh. Kennedy khi sinh được 31 tuần, nặng 1,4 kg, tuy con vẫn phải dùng ống thở nhưng khuôn mặt luôn thể hiện sự an lạc và vui vẻ”.

em be 4

Những em bé kể trên khi sinh bị thiếu ngày, gặp nhiều khó khăn, cần phải ở phòng điều dưỡng chăm sóc đặc biệt một khoảng thời gian. Tuy vậy, những khó khăn ấy cũng không thể đánh mất đi sự hồn nhiên vui vẻ vốn có. Ngắm nhìn nụ cười trong sáng của các em, chúng ta sẽ cảm nhận được sự vui mừng và mãn nguyện của sinh mệnh.

Chúc những thiên thần nhỏ đáng yêu của chúng ta luôn luôn khỏe mạnh và ngày một lớn khôn.

Minh Vũ

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here