Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chuyên gia dinh dưỡng: 8 loại thực phẩm thông dụng giúp trẻ...

Chuyên gia dinh dưỡng: 8 loại thực phẩm thông dụng giúp trẻ thông minh hơn

135
0

Chuyên gia dinh dưỡng: 8 loại thực phẩm thông dụng giúp trẻ thông minh hơn

Con cái là niềm hy vọng của cha mẹ. Các bậc cha mẹ đều mong muốn con của mình lớn lên khỏe mạnh và thông minh, vì thế mà luôn gắng sức tìm các loại thực phẩm có dinh dưỡng tốt nhất để cho con. 

Trong cuộc sống hàng ngày, có đủ loại thực phẩm, vậy loại phẩm nào mới có tác dụng tốt cho sự phát triển não và tăng cường trí lực cho trẻ? Dưới đây là 8 loại thực phẩm mà chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo cha mẹ nên cho trẻ ăn, cha mẹ có thể tham khảo:

1. Cà rốt

Cà rốt là loại củ giàu vitamin B1, B2. Người thiếu vitamin B1, sẽ làm khiến cho suy nghĩ trở nên chậm chạp và xuất hiện triệu chứng trầm cảm.

2. Rau chân vịt

Rau chân vịt không chỉ chứa vitamin A, C mà quan trọng hơn là nó còn chứa vitamin B12 và B6, có tác dụng cho trí nhớ của não. Ngoài ra nó còn chứa canxi, sắt, phốt pho và các khoáng chất khác có tác dụng giúp não khỏe và tăng trí tuệ cho trẻ.

3. Rong biển (tảo biển)

Rong biển chứa nhiều các loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như phốt pho, magiê, natri, kali, canxi, iốt, sắt, silic, mangan, kẽm, coban, molypden…có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị lực và phát triển não bộ.

4. Đậu, đỗ

Đậu rất giàu protein, chất béo, carbohydrate, vitamin A, B… Đặc biệt, hàm lượng protein và các axit amin thiết yếu cho cơ thể cao, là cơ sở cho sự hoạt động của đại não. Cho nên, trẻ thường ăn các loại đậu sẽ tốt cho sự phát dục của não.

5. Trứng

Như chúng ta đều biết, trứng rất giàu protein, là một trong những thực phẩm tự nhiên tốt nhất. Trong thực tế, nó còn chứa choline, là chất giúp cải thiện trí nhớ. Ăn trứng, giúp cho trẻ em thông minh hơn.

6. Cá hồi

Cá hồi có chứa hàm lượng protein cao và chất omega-3, giúp bảo vệ hệ thần kinh của trẻ. Ngoài ra, trong cá hồi chứa hàm lượng chất béo thấp, chứa nhiều chất EPA và DHA giúp cải thiện hoạt động của các tế bào não, tăng cường trí nhớ và khả năng hiểu. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trẻ

7. Thịt bò

Sắt là một loại khoáng chất cần thiết giúp trẻ dùy trì sinh lực và sự tập trung chú ý. Trong thịt bò nạc rất giàu chất sắt, đồng thời còn có cả chất kẽm, có thể giúp cải thiện trí nhớ cho trẻ em.

8. Yến mạch

Bột yến mạch là loại thực phẩm quen thuộc và tốt cho trẻ, đặc biệt là trong thực đơn bữa sáng. Yến mạch rất giàu giàu vitamin, chất xơ, kali, kẽm, …có thể cung cấp đủ năng lượng cả ngày cho trẻ, đồng thời nó cũng là loại thực phẩm tốt cho não bộ.

Mặc dù các thực phẩm trên đây là tốt cho não bộ và trí lực của trẻ, nhưng cha mẹ cũng nên cho trẻ ăn với lượng thích hợp, không ăn quá nhiều hoặc tùy vào tình trạng sức khỏe của trẻ.

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here