Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Phong thủy: 12 loại hoàn cảnh nhà ở, càng sống càng vượng

Phong thủy: 12 loại hoàn cảnh nhà ở, càng sống càng vượng

146
0

Phong thủy: 12 loại hoàn cảnh nhà ở, càng sống càng vượng

Mọi người ai cũng hy vọng gia đình mình có vận thế tốt, hưng vượng nhưng không phải ai cũng biết rằng có một số thói quen, hoàn cảnh ở nơi làm việc và ở nhà nhìn thì không thấy quan trọng nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn.

Dưới đây là những thói quen tốt để chiêu mời tài vận, hưng vượng cho gia đình và nơi làm việc.

1. Cửa ra vào sáng sủa, sạch sẽ

Cửa nhà phải sáng sủa sạch sẽ mới có thể vượng vận. Trái lại, có một số gia đình, trước cửa nhà chất đống những đồ vật hỗn tạp, như thế là không tốt. Chuyên gia phong thủy cho rằng, trước cửa nhà mà có phế phẩm, lụp xụp, bẩn thỉu thì mỗi ngày đều hao tổn về tài vật.

2. Trước nhà phải thông thoáng, rộng rãi

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Nếu trước nhà ở hay nơi làm việc mà là một khoảng không thông thoáng, rộng rãi thì dễ thu hút tài vận. Ngược lại, nếu trước cửa có nhiều vật được chất thành đống che chắn, hay để tủ đựng hồ sơ…thì không tốt. Nếu trước cửa có cây cột điện hay cây đại thụ cũng được coi là phong thủy không tốt.

3. Trong nhà nên thiết kế có nhiều ánh sáng

Xét về phong thủy, bất luận là ở văn phòng hay ở nhà thì việc có đủ ánh sáng chan hòa sẽ khiến vận thế tốt hơn. Trái lại, nếu trong phòng không đủ ánh sáng, tối tăm thì tiền tài khó vào. Ánh sáng được xem là tiền tài, là hy vọng cho nên nếu trong nhà u tối thì tiền tài sẽ rất khó vào, cho dù có vào thì cũng rất ít.

Cho nên, nếu trong nhà không thể đón ánh sáng mặt trời thì nên thắp đèn để làm sáng căn nhà, giúp năng lượng trong căn nhà cũng mạnh hơn, chiều mời được tài vật.

4. Trong nhà càng ít đồ vật linh tinh, hỗn tạp thì tài vận càng nhiều

Trong nhà mà tạp vật quá nhiều thì tài vật sẽ ít. Cho nên, trong gia đình không nên chất chứa quá nhiều tạp vật, thường xuyên dọn dẹp, bỏ đi những thứ hư hỏng, không dùng nữa.

5. Phòng khách càng lớn càng dễ chiêu mời tài vận

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Muốn chiêu mời may mắn thì nhà nên thiết kể có phòng khách. Nhưng phòng khách không thể thiết kếhai cửa sổ đối nhau, cửa lớn đối xứng với cửa sổ, vì đó là cách làm rò rỉ tài vận.

6. Chỗ làm việc không nên dựa vào cửa sổ

Muốn vượng vận cần có quý nhân, quý nhân từ đâu đến? Trong văn phòng hay nhà ở, ghế ngồi không nên dựa vào cửa sổ, sau lưng và trước mặt không nên dùng nhiều chất liệu gương hoặc thủy tinh. Chỗ ngồi của bạn dựa vào một chỗ chắc chắn, cứng rắn thì mới tốt.

7. Chỗ làm việc không nằm dưới xà ngang

Cho dù ở nhà hay ở văn phòng, không được thiết kế chỗ ngồi làm việc ở dưới xà ngang. Bởi vì theo phong thủy, xà ngang đè bên trên sẽ khiến người phải khom lưng và không thể chiêu mời tài vận được.

Bên trên có xà ngang sẽ giống như bị đè nặng. Cho nên, nếu ở ngay trên đỉnh đầu, sau chỗ ngồi mà có xà ngang thì sẽ khiến người này vất vả, thường xuyên gặp áp lực trong công việc.

8. Không nên đặt bàn làm việc hay phòng ngủ ở cạnh cửa phòng vệ sinh

Bàn làm việc ở bên cạnh cửa phòng vệ sinh, giường ngủ hướng về phía cửa phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến vận thế của người ấy, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người ấy. Cho nên cần phải thay đổi thì vận mới có thể vượng.

9. Nên đặt cây cối phù hợp trong nhà và văn phòng

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Trong nhà hay văn phòng làm việc nên bố trí một số loại cây cảnh phù hợp sẽ rất tốt về phong thủy. Nhưng cần chú ý, nên đặt cây trong phòng theo số lẻ, không theo số chẵn, không nên trang trí hoa giả, cây cối giả.

10. Trong nhà có ít binh khí thì vận thế tự nhiên sẽ tốt

Theo phong thủy, trong nhà không nên bày biện dao kiếm, binh khí bởi vì sẽ khiến việc tranh cãi xảy ra nhiều.

11. Không nên trang trí những vật phẩm hình người xa lạ

Một số người đi du lịch thường mang về những vật phẩm hình người ở các địa phương, các nước mà không biết được xuất xứ và ý nghĩa của chúng. Có rất nhiều những vật phẩm hình người đó mang theo âm khí, tà khí, về trưng bày trong nhà rất không tốt.

12. Nước là tiền tài, hướng nước chảy cũng quan trọng

Đa phần mọi người đều biết, nước được ví với tiền tài, của cải nhưng nhiều người lại không biết rằng hướng nước chảy trong gia đình cũng quan trọng. Xét về phong thủy thì ở phía nam mà có nước chảy thì vận may đến.

Người xưa thường dạy rằng, người tốt có thể khiến đất lành, đất lành nếu có người ác ở thì cũng trở thành đất dữ. Cho nên, mỗi người cần ghi nhớ tâm tính, đạo đức của một người mới là phong thủy quan trọng nhất.

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here