Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cha mẹ bật khóc khi tìm thấy món quà con trai bí...

Cha mẹ bật khóc khi tìm thấy món quà con trai bí mật để lại trước lúc qua đời

144
0

Cha mẹ bật khóc khi tìm thấy món quà con trai bí mật để lại trước lúc qua đời

Gần đây, câu chuyện về cậu bé 6 tuổi trước khi qua đời đã bí mật để lại một món quà nhỏ cho cha mẹ khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động.

Bé trai 6 tuổi Leland Shoemaker đến từ tiểu bang Georgia (Mỹ), qua đời vào ngày 25/9/2015 vì căn bệnh viêm màng não. Biết rằng bản thân bị bệnh nặng khó qua khỏi, những ngày cuối đời, Shoemaker rất lo lắng rằng cha mẹ sẽ đau khổ thương tâm vì sự ra đi của mình.

Vì vậy, cậu bé đã bí mật để lại cho cha mẹ món quà như một lời an ủi và động viên. Sau khi Shoemaker qua đời, cha mẹ em mới phát hiện ra món quà này.

Lần đầu tiên trở về nhà không có mặt con trai, cha mẹ của Shoemake buồn bã sửa sang lại nhà cửa để chuẩn bị tang lễ cho con. Trong lúc dọn dẹp phòng khách, cha của Shoemaker là ông Tim đã vô tình tìm thấy ở phía sau bức tranh mà Shoemaker yêu thích nhất là một mảnh giấy nhỏ.

Hình ảnh bé Leland Shoemaker lúc khỏe và khi nằm viện
Hình ảnh bé Leland Shoemaker lúc khỏe và khi nằm viện

Vừa nhìn những dòng chữ trên mảnh giấy, hai hàng nước mắt chảy dài trên mặt người cha. Ông chạy nhanh đến chỗ vợ mình để cho vợ xem. Trên tờ giấy là hàng chữ: “Con vẫn ở bên cạnh cha mẹ, con cảm ơn mẹ, cảm ơn cha. Con yêu cha mẹ!”

Mấy chữ ngắn ngủi mà Shoemaker để lại đủ để cha mẹ em cảm nhận được sự kiên cường và tình yêu chan chứa của em dành cho cha mẹ mình. Bà Amber nói: “Cho dù nói rằng lòng tôi tan nát cũng không thể đủ để hình dung hết được cảm nhận của tôi lúc ấy. Đây là lần đầu tiên trong đời chúng tôi đã cùng nhau khóc lâu như thế!”

Khi còn sống, Shoemaker thường xuyên vẽ tranh và viết chữ lên những mảnh giấy nho nhỏ rồi đưa cho cha mẹ. Mảnh giấy này có ý nghĩa vô cùng với họ, nên hai người đã lắp khung và treo mảnh giấy đó trong phòng khách của gia đình.

Shoemaker là cậu bé rất thông minh. Mẹ cậu bé nói rằng, cậu rất thích xem kênh thời sự, khí tượng học và những thước phim phóng sự có liên quan đến lịch sử. Không chỉ là một cậu bé hiếu kỳ, Shoemaker còn rất hiểu về giao tiếp xã hội, thích nói chuyện vui vẻ và thân thiện với mọi người xung quanh.

Bé Shoemaker và cha mẹ khi còn sống
Bé Shoemaker và cha mẹ khi còn sống

Lời nhắn nhủ mà Shoemaker để lại phần nào khiến cho nỗi đau của cha mẹ em được vơi đi, họ luôn tin tưởng vào lời nhắn nhủ của con trai, rằng con trai vẫn luôn ở bên cạnh mình.

Chứng kiến câu chuyện cảm động này, nhiều người đã bày tỏ cảm nhận rằng, chúng ta hãy luôn yêu thương nhau và tình yêu cần phải đúng lúc, đồng thời cũng đừng ngại ngùng và “hà tiện” nói ra những lời yêu thương với mọi người xung quanh mình!

Theo Secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here