Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Con gái không chịu dọn phòng, người mẹ gói hết đồ đạc...

Con gái không chịu dọn phòng, người mẹ gói hết đồ đạc của con vứt đi! Kết quả ngoài sức tưởng tượng

144
0

Con gái không chịu dọn phòng, người mẹ gói hết đồ đạc của con vứt đi! Kết quả ngoài sức tưởng tượng

Alice Velasquez, một bà mẹ trẻ ở bang Indiana đã bó tay với độ lười biếng của các con mình. Các cô con gái tuổi teen của Alice thường xuyên để phòng mình bừa bộn, sau rất nhiều lần nhắc nhở mà không có kết quả, Alice đã nảy ra một biện pháp vừa nghiêm khắc vừa độc đáo để dạy các cô bé một bài học về tính tự giác và trách nhiệm.

Bà mẹ Alice trên chương trình “The doctors”
Bà mẹ Alice trên chương trình “The doctors”

Alice đã vào phòng các con, nhặt tất cả những thứ bừa bãi vứt trên sàn cho vào các túi nilon đựng rác. Sau đó, cô nói với con gái rằng, cô sẽ bán lại nó với giá 25 USD một túi. Và cách duy nhất để con gái có tiền chuộc lại những món đồ là làm việc vặt trong nhà.

Cô đã chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình:
“Phải làm gì khi đã nỗ lực hết sức mà con cái vẫn không nghe lời và vứt bừa bãi đồ đạc trong nhà? Hãy cho hết đồ của chúng (VÂ NG, HÃY NHỚ LÀ TẤT CẢ NHÉ) vào túi rác.”

Đồ đạc của các cô con gái được cho vào nhiều túi rác.

Điều đặc biệt là cô ấy không phân loại đồ vật trong túi, như vậy có chiếc túi đầy rác chung với quần áo hoặc những chiếc tất có thể thuộc về các chiếc túi khác nhau. Và Alice sẽ trả lại các chiếc túi một cách ngẫu nhiên, vì thế dù có đủ tiền để chuộc vài chiếc, các cô bé cũng không biết mình sẽ nhận được chiếc túi có chứa thứ gì.

Và kết quả thật ngoài sức tưởng tượng. Theo Alice, cách này thậm chí đã đem lại kết quả tốt hơn nhiều so với dự kiến. Tất cả anh, em của Tahlia đều dốc sức để giúp đỡ cô bé kiếm đủ tiền nhanh hơn. Vì vậy, không chỉ có riêng Tahlia có được một bài học giá trị mà những đứa con khác cũng có thể rút kinh nghiệm từ chị mình.

Sau khi đăng tải cách dạy con của mình lên Facebook, rất nhiều bậc cha mẹ đã liên lạc với cô và thán phục ý tưởng này, một số khác thì cho rằng đây là hành động bạo hành tâm lý trẻ em. Nhưng dù sao thì mọi người cũng không thể phủ nhận hiệu quả của nó đối với “bệnh lười” của các cô nàng tuổi teen.

Theo Littlethings
Mai Hạ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here