Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bạn và người ấy có hợp nhau hay không, chỉ cần ăn...

Bạn và người ấy có hợp nhau hay không, chỉ cần ăn chung một bữa là biết

128
0

Bạn và người ấy có hợp nhau hay không, chỉ cần ăn chung một bữa là biết

Một người khi ăn chỉ biết đến bản thân thì nhân cách cũng không mấy tốt đẹp.

Hạnh Nhi trong một lần đi xem mặt cùng dùng bữa với đối phương, sau đó trở về nhà liền vứt túi xách lăn lóc trên ghế sofa và nói: “Anh chàng này là một chàng trai tồi!”

Tôi hỏi: “Sao rồi, anh chàng lần thứ 9 mà cậu xem mặt thế nào?”

“Chẳng có gì tốt đẹp cả!”, Hạnh Nhi trả lời.

“Sao lại như vậy, bạn thử nói nghe xem nào?”

Hạnh Nhi nói:

“Gọi món cũng không hỏi ý kiến của tớ, sau khi thức ăn được đưa lên lập tức chỉ gắp cho mình anh ấy, thậm chí trà của tớ cũng là do tớ tự rót!”

Anh ấy trong bữa ăn, đi vệ sinh đến 3 lần, lau tay không biết bao nhiêu lần, rõ ràng bát đũa đã được khử trùng sạch sẽ nhưng vẫn còn tráng qua nước nóng!

Sau khi dùng bữa xong trò chuyện, thì chỉ mải kể chuyện của bản thân anh ấy, thậm chí mình còn không có cơ hội nói xen vào một câu nào cả!

Khi ăn, có thể nhìn ra nhân cách của một người. Nếu như một người khi dùng bữa chỉ biết đến ăn, không chú ý đến cảm xúc của người khác, vậy thì bạn còn trông mong gì trong cuộc sống rằng anh ấy sẽ mang đến cho bạn sự quan tâm?

Bạn còn hi vọng trong khi bạn buồn, anh ấy sẽ là chỗ dựa vững chắc?

Khi tìm người yêu, thì cần chọn một người khiến cho bạn cảm thấy thoải mái, bởi hàng ngày còn phải tiếp xúc với nhau, nếu như đối với việc nhỏ như vậy mà không biết chăm sóc cho bạn, vậy thì khi việc khó khăn nguy hiểm ập đến, không biết chừng đối phương sẽ nhanh chóng chạy thoát thân bỏ mặc lại bạn.

mam cơm
(Ảnh mâm cơm) Qua bữa ăn, cũng có thể nhận biết được lối sống của một người – Ảnh intenet

Về sau, cuối cùng Hạnh Nhi cũng đã có một người bạn trai, là do một người bạn giới thiệu cho cô ấy, hai người họ trò chuyện trên mạng cũng đã sắp được 1 tháng. Hạnh Nhi còn luôn thổ lộ: “Hai chúng tớ nói chuyện rất hợp nhau”.

Cho đến một ngày họ quyết định gặp mặt nhau, vào một buổi chiều thứ 6 sau khi tan làm, Hạnh Nhi hào hứng đi làm tóc cho thật xinh đẹp rồi tới chỗ hẹn. Từ sau hôm đó tần suất họ hẹn hò gặp nhau cùng ngày một nhiều.

Thế nhưng trước đây và ngày, Hạnh Nhi lại đột nhiên nói với tôi: “Tớ và anh ấy chia tay rồi, nói chuyện không hợp, không phù hợp với tớ!”

Tôi ngạc nhiên hỏi: “Chẳng phải trước đây cậu nói hai người nói chuyện rất hợp nhau sao? Rốt cuộc là có vấn đề gì vậy?!”

Hạnh Nhi nhân cơ hội này bày tỏ hết những nỗi bức xúc đã giữ trong lòng suốt hai tuần qua ra và bắt đầu kể:

Chúng tớ hẹn hò, không phải là đi xem phim thì cũng là đi ăn uống, mà phần nhiều là đi ăn. Mỗi khi đi ra ngoài bàn tới việc ăn uống là xảy ra vấn đề:

“Thứ nhất, đó là vấn đề đi ăn ở đâu? Hai người sở thích khác nhau. Mình thì muốn đi những nhà hàng có không gian tốt một chút, thế nhưng anh ấy thì chỉ thích tùy tiện ăn ở lề đường cho xong bữa.”

“Việc ăn gì mới là vấn đề lớn. Mình thì thích ăn những món thanh đạm, tốt cho sức khỏe, còn anh ấy lại thích ăn đồ nướng, lẩu hoặc những món cay có nhiều dầu mỡ. Thậm chí là cả việc có ăn đêm, có gọi đồ ăn nhanh hay không cũng có những quan điểm bất đồng”.

Qua cách ăn có thể nhìn ra lối sống của một người. Họ lựa chọn đồ ăn gì, ăn ở đâu, điều này phản ánh trực tiếp đời sống của họ có khỏe mạnh không, cũng như cách chi tiêu ra sao.

Vốn dĩ việc ăn uống là một niềm vui, thế nhưng giờ đây hai người lại có sự khác biệt như vậy, khiến cho mỗi lần ăn uống đều trở nên nặng nề, khó xử và ngại ngùng. Ăn uống cùng không còn thoải mái vì thế chỉ đành nói lời chia tay.”

Một người trong khi ăn nhường bạn lựa chọn món trước, với một người chỉ biết chọn trước rồi sau đó mới đưa cho bạn chọn, vậy bạn sẽ chọn ai trong hai người đó?

Một người khi nhìn thấy bạn lỡ làm rớt canh ở trên bàn ăn liền vội vàng giúp bạn lau, và một người vừa ăn vừa nói để miệng dính đầy đồ ăn, bạn sẽ chọn ai?

Một người luôn cười nhã nhặn và nói lời cảm ơn nhân viên phục vụ đồ ăn khi mang thức ăn tới và một người luôn có thái độ như ra lệnh nhân viên phục vụ, bạn sẽ chọn ai?

Nếu là tôi, tôi sẽ luôn lựa chọn người đầu tiên.

Người nhường bạn chọn món ăn trước nghĩa là họ tôn trọng bạn. Người gắp thức ăn cho bạn, là người chu đáo. Kịp thời lau sạch chỗ bẩn là người sạch sẽ, biết nói lời cảm ơn với nhân viên phục vụ là người lịch sự. Tất cả những điều trên cho thấy đây là một người có giáo dục. Một người có giáo dục mới chính là người đáng để bạn lựa chọn gửi gắm cuộc đời mình.

Bữa ăn bình thường tưởng chừng như nhỏ nhặt trong cuộc sống, nhưng lại hàm chứa bên trong đó nhiều đạo lý. Nhân cách, phẩm chất, năng lực và việc đối nhân xử thế đều có thể nhìn thấy rõ qua một bữa ăn.

Hai người có hợp nhau hay không, chỉ cần qua một bữa ăn liền có thể biết. Xem đối phương thích ăn gì, ăn ở đâu, ăn như thế nào có thể biết được tính cách, thói quen và sự giáo dục.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here