Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 5 dấu hiệu ghen tuông khiến hôn nhân đổ vỡ

5 dấu hiệu ghen tuông khiến hôn nhân đổ vỡ

144
0

5 dấu hiệu ghen tuông khiến hôn nhân đổ vỡ

Ghen tuông là một trạng thái tâm lý không lành mạnh, là “liều thuốc độc” của hôn nhân. Hơn nữa khi giữa vợ chồng xuất hiện chữ “ghen” thì sẽ rất khó duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc, thậm chí nó còn là nguyên nhân hủy hoại cuộc sống gia đình bạn.

Nhưng “ghen tuông” lại là điều phức tạp, nó ẩn sâu trong trái tim của bạn và thật không dễ dàng phát hiện ra nó. Các chuyên gia của Brides.com đã tổng kết 5 dấu hiệu của sự ghen tuông. Nếu bạn cũng có những dấu hiệu tương tự thì hãy cẩn thận, tốt nhất đừng để ghen tuông đánh bại lý trí và hạnh phúc của bạn.

1. Xem trộm điện thoại

Ảnh minh họa: Báo mới.

Khi sự ghen tuông khống chế lý trí, bạn sẽ không chỉ xem trộm điện thoại di động của bạn đời, mà thậm chí cả máy tính, túi quần, xe hơi, bạn cũng không thể bỏ qua. Có thể vào lúc canh ba nửa đêm, mọi người đang chìm sâu trong giấc ngủ thì bạn lại đi rình mò mà kiểm tra mấy thứ đó. Tưởng rằng như vậy sẽ không bị phát hiện, rồi hết lần này đến lần khác và trở thành thói quen…

Hôn nhân được xây dựng trên cơ sở tin tưởng lẫn nhau, những hành vi trên sẽ làm rạn nứt sự tin tưởng trong quan hệ vợ chồng. Cuối cùng, nếu không phải là tìm được những gì bạn muốn tìm, thì đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ bị phát hiện. Hai cái kết đó chẳng phải chính là nguyên nhân đổ vỡ cho gia đình bạn sao?  

2. Cố tìm hiểu khi nửa kia nhận được tin nhắn từ bạn khác giới

Ảnh minh họa: Getty Image.

Mỗi lần điện thoại đổ chuông và nửa kia nhận được tin nhắn của một người bạn khác giới nào đó, bạn sẽ muốn biết nội dung các tin nhắn đó là gì, trong đầu bạn sẽ xuất hiện nhiều phỏng đoán khác nhau. Rồi bạn sẽ nghi ngờ nửa kia của mình đang che giấu điều gì. Trên thực tế, nếu bạn đã có định kiến và đa nghi rồi, thì nửa kia có giải thích thế nào cũng vô ích. Điều quan trọng là bạn sẽ bắt nửa kia lựa chọn, một là bạn hai là người bạn khác giới kia. Nếu bạn đời chọn người kia, thì chứng minh rằng sự hoài nghi của bạn đã đúng. Nếu bạn đời chọn bạn, thì lần sau có tin nhắn đến, bạn chắc chắn sẽ lại diễn lại kịch bản như trên, đến khi cuộc hôn nhân của bạn chấm dứt hoàn toàn.

3. Khống chế nhất cử nhất động của người ấy

Để tránh việc nửa kia của bạn phạm phải việc không tốt, bạn có thể muốn khống chế tất cả nhất cử nhất động của người ấy. Nhưng làm như vậy không những không cải thiện được tình hình, mà còn khiến cả hai thêm ngột ngạt. Bạn dùng lý do “tình yêu” để gò bó, giới hạn cuộc sống của bạn đời. Thực ra đây không phải yêu, mà là khống chế. Một khi bạn không còn cách nào kiểm soát người ta được nữa, chắc chắn họ sẽ tìm một người đến giúp đỡ, để giải thoát khỏi cuộc hôn nhân không lành mạnh này.

4. Đã xem tin nhắn nhưng không trả lời, khiến bạn phát điên

Ảnh minh họa: Sina.

 

Bạn gửi tin nhắn đi, sau vài phút mà vẫn không có hồi đáp. Bạn không biết chuyện gì đang xảy ra, nên lập tức nghĩ ngay đến việc xấu. Đến khi họ trả lời thì bạn lại vô cùng tức giận, bạn trách móc bạn đời không tôn trọng, không quan tân bạn. Họ thanh minh, giải thích, nhưng khi họ càng giải thích, bạn lại càng cảm thấy mình tức giận là đúng. Vì người ấy không làm sao chứng minh được họ không làm việc có lỗi. Cuối cùng “đã đọc nhưng không trả lời”, “nổi giận”, “giải thích”… làm cho tình hình càng ngày càng tệ. Lúc này quan hệ giữa vợ chồng bạn đã không còn “yêu“ nữa rồi.

5. Người ấy không ngừng đảm bảo rằng yêu bạn

Kể cả khi người ấy đảm bảo rằng yêu bạn, sẽ luôn bên bạn, bạn cũng không thể nào cảm thấy yên tâm và tin tưởng được, vẫn phải liên tục hỏi “Anh có yêu em không? Anh có thực sự yêu em không?”. Thậm chí bạn còn cảm thấy bạn đời của mình thích người khác hơn, bạn luôn cố tình tự nói ra khuyết điểm của bản thân để khảo nghiệm xem người ấy có đang để ý khuyết điểm đó không. Lâu dần, người ấy sẽ không thể lúc nào cũng nói ra những lời làm hài lòng bạn, bởi vì bạn đang mô phỏng một hành vi vô cùng tiêu cực, kết quả vĩnh viễn không thể có cuộc hôn nhân hạnh phúc .

Thiếu Kỳ

Video xem thêm: Có một loại tình yêu gọi là im lặng

videoinfo__video3.dkn.tv||eabab4fc5__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here