Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bé gái 5 tuổi đến trường bị bắt cóc, chỉ nhờ 1...

Bé gái 5 tuổi đến trường bị bắt cóc, chỉ nhờ 1 câu nói mà em được giải cứu

136
0

Bé gái 5 tuổi đến trường bị bắt cóc, chỉ nhờ 1 câu nói mà em được giải cứu

Trên đường đến trường, một bé gái 5 tuổi đã bị người lạ bắt cóc và đưa lên đường cao tốc. Nhưng nhờ trí thông minh, dũng cảm, cô bé đã nhanh chóng thoát khỏi kẻ lạ mặt chỉ với 1 câu nói. Vậy bí quyết của cô bé là gì?

Khi gặp phải tình huống như trên, các em nhỏ nên làm như sau:

1. Đối diện với kẻ bắt cóc hung bạo, bé gái sẽ bị cô lập. Lúc đó, cô bé không phản kháng thái quá và vẫn giữ tâm trạng bình tĩnh.

Khi thấy có dấu hiệu người lớn sắp hành hung, bé không kháng cự mạnh mà bình tĩnh quan sát, khi thấy kẻ bắt cóc sơ hở, bé sẽ tháo chạy ngay. Bằng cách này, bé sẽ không làm kích động đối phương, đồng thời giữ được an toàn tính mạng cho bản thân.

2. Khi thấy có người  xuất hiện, bé nhanh trí cầu cứu sự trợ giúp.

Để làm được điều này, các bé cần giữ được sự bình tĩnh để có thể nói năng lưu loát.

3. Bé gái ôm chặt chân người dân và hét to: “Cô ấy không phải mẹ cháu!”

Nhờ câu nói này, người dân sẽ hiểu và lập tức bảo vệ em.

4. Sau khi đến sở cảnh sát, em bé kể lại rõ ràng và chính xác quá trình bị bắt cóc cho cảnh sát: “Sáng nay trên đường đến trường, cô ấy đã bắt cóc cháu đến đây…” Nhờ đó, cảnh sát sẽ nhanh chóng nắm rõ vấn đề.

5. Nói rõ tên tuổi của bản thân, số điện thoại người thân hoặc địa chỉ nhà. Nếu cẩn thận hơn, các bậc phụ huynh có thể để toàn bộ thông tin liên hệ bên trong túi sách của con em mình.

Khi được cung cấp thông tin chính xác, cảnh sát sẽ nhanh chóng liên hệ với người thân của bé.

6. Theo sát cảnh sát, đảm bảo an toàn cho bản thân

Ở đoạn đường ứng phó khẩn cấp trên đường cao tốc, bé gái không được chạy nhảy lung tung, phải luôn đi cạnh cảnh sát, luôn giữ mình ở trạng thái an toàn.

Vậy, với các bậc phụ huynh, phải làm thế nào để đảm bảo con em mình vẫn có thể tự ứng phó khi rơi vào tình huống khẩn cấp? Bí quyết nằm ở công phu nuôi dạy trẻ ngay từ tấm bé.

Khi bé gái trong câu chuyện trên vừa mới biết nói, ông nội đã dạy cô bé thuộc toàn bộ tên của những người trong gia đình. Thậm chí, ông còn sáng tác bài hát từ số điện thoại để giúp cô bé nhớ dễ hơn. 4 tuổi, cô bé đã tự nhớ được tên trường, địa chỉ và số điện thoại của cô giáo. Ông nội còn dạy cô bé không được hoảng loạn khi gặp “người xấu”, chờ khi “người xấu” đưa mình qua chỗ đông người mới kêu cứu thật to; bé gái cũng từng được học cách cầu cứu này ở trường.

Có thể nói, lòng dũng cảm, sự nhanh trí không phải một chốc một lát là có được, mà là tích lũy từ mỗi ngày dạy bảo. Khi đứa trẻ lĩnh hội được các cách thoát thân, chúng sẽ không dễ bị người lạ bắt cóc.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here