Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bé sinh non 19 tuần chỉ sống được vài phút nhưng em...

Bé sinh non 19 tuần chỉ sống được vài phút nhưng em đã đánh thức trái tim triệu người

129
0

Bé sinh non 19 tuần chỉ sống được vài phút nhưng em đã đánh thức trái tim triệu người

Em bé sinh non khi mới 19 tuần tuổi đã sống mấy phút và gây sốc cả thế giới về quan niệm nạo phá thai

trẻ sinh non1

Trẻ em giống như một món quà mà Thượng Đế ban tặng cho các ông bố bà mẹ. Để sinh một đứa con khỏe mạnh ra đời, người phụ nữ phải mang thai 40 tuần lễ với bao lo lắng khổ sở của kỳ thai nghén và trải qua kỳ đau đớn của việc sinh nở. Câu chuyện sinh non của người mẹ này đã khiến người người không khỏi đau xót.

Vào ngày 14/6, vì một sự cố bất ngờ khiến người mẹ gốc Ấn sinh sống tại Mỹ tên là Lexi Oliver Fretz đối diện với tình huống sinh non. Em bé ở trong bụng cô được 19 tuần tuổi, đã có hình hài của một đứa trẻ bình thường. Đúng vào ngày định kỳ kiểm tra thai nhi, không có dấu hiệu báo trước, cô đột nhiên xuất hiện trạng thái đau bụng giữ dội và cô đã sinh non.

Trong quy định pháp luật của hầu hết các bang tại Mỹ đều quy định rằng, phá thai khi em bé trong khoảng 12 tuần tuổi là hợp pháp. Mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi dị tật, thì phá thai trong vòng 20 tuần cũng vẫn được coi là hợp pháp. Trường hợp của cô Lexi rất đặc biệt, cô sinh non, thai nhi chưa đầy 19 tuần tuổi, và em bé đã chết sau sinh vài phút….

trẻ sinh non2

Họ đặt tên cho em là Walter, chiều dài cơ thể của em là 22,9 cm, trọng lượng chỉ có 227 gram.

trẻ sinh non3

Cả hai vợ chống cô đều khóc ôm cậu con trai bé nhỏ vào lòng. Với họ, Walter là một cậu con trai hoàn hảo.

trẻ sinh non4

Walter đeo qua chiếc nhẫn nhỏ và các đồ trang sức được cha mẹ cẩn thận chuẩn bị từ trước khi em trào đời.

trẻ sinh non5

Chồng cô là anh Joshua, ôm cậu con trai mới sinh của mình, anh nói: “Ngay cả khi còn quá nhỏ, con cũng đã có đầy đủ các cơ quan của một con người hoàn chỉnh. Tôi có thể thấy được lồng ngực phập phồng khi con hít thở.”

trẻ sinh non6

Sáng hôm sau, một người hàng xóm đã đưa hai con gái của mình là Emma và Michala đến viện để ngắm cậu em trai bé nhỏ.

trẻ sinh non7

Mẹ của hai bé nhớ lại: “Tôi đã không ngần ngại dẫn bọn trẻ đến xem em trai bé bỏng, Nhất là Michala rất mong muốn có một em trai và một mực muốn đến gặp cậu bé. Lúc nói cho hai con gái biết rằng linh hồn của em đã được Thượng Đế đưa lên thiên đáng rồi nhưng vì chúng còn quá nhỏ nên không cách nào hiểu nổi. Chúng một mực quan tâm và hỏi han sao em không tỉnh dậy.”

trẻ sinh non8

Hai chị liên tục hỏi: “Em khỏe không? Có thể về nhà cùng chị không?” Đến cuối cùng, hai chị nhận ra rằng em trai sẽ không thức dậy nữa, không nhịn nổi và đã khóc to thành tiếng.

trẻ sinh non9

Trong luật pháp của Mỹ, đứa trẻ sinh ra chưa đến 20 tuần, cân nặng dưới 500 gram không được tính là sinh ra trên đời mà liệt vào tình trạng phá thai. Vì thế giấy chứng tử của Walter không tồn tại. Mặc dù vậy, em vẫn sống vài phút thoải mái cùng cả cha lẫn mẹ. Hình ảnh của em đã in sâu trong trái tim của các thành viên trong gia đình.  

Anh Joshua đã quay chụp lại những bức ảnh đẹp về con trai mình để chứng minh đứa trẻ đã từng sống trên đời.

trẻ sinh non10

Một tin tốt thật đáng chúc mừng là, sau khi mất Walter một thời gian, vợ chồng cô Lexi đã sinh hạ được một bé gái khỏe mạnh vào tháng 9 của năm kế tiếp.

Nhiều người nói rằng, dù Walter chỉ sống được vài phút nhưng hình ảnh của em đã chạm vào trái tim rất nhiều người. Hình ảnh này đã cho thấy, ngay khi còn ở trong bụng mẹ, đứa trẻ không chỉ là một tế bào, chúng cũng có đời sống. Các ông bố bà mẹ nếu có ý định phá thai thì nên bỏ ý tưởng thực hiện việc này. Và câu chuyện cũng đã lấy được cảm tình của nhiều bà mẹ trẻ.

San San

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here