Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Xót xa cảnh ông lão 88 tuổi nỗ lực chăm sóc “bộ...

Xót xa cảnh ông lão 88 tuổi nỗ lực chăm sóc “bộ xương khô” suốt 16 năm ròng

145
0

Xót xa cảnh ông lão 88 tuổi nỗ lực chăm sóc “bộ xương khô” suốt 16 năm ròng

Tại Pangandaran, Indonesia, nhiếp ảnh gia Jefri đã chụp được một loạt ảnh kể về một câu chuyện có thật: Một cựu chiến binh 88 tuổi, ông Toton, dành cả cuộc đời mình để chăm sóc “bộ xương” là cháu trai Syifa.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 1

Đối với Syifa, ông nội chính là chỗ dựa duy nhất để em có thể tiếp tục sống. Em bị mắc một căn bệnh quái ác, thân thể gầy gò như cành củi khô, không thể nói chuyện, không thể đi lại, chỉ có thể nằm.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 2

Khi Syifa mới 5 tháng tuổi cha em đã qua đời, mẹ em vô tình bỏ rơi em để đi tìm hạnh phúc mới, từ đó đến nay Syifa nương tựa vào ông nội mà sống.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 3

Nằm ở trên giường bệnh, Syifa không làm được gì cả, thậm chí các ngón tay cũng không thể nhúc nhích. Khi em đói bụng, ông nội sẽ kiên nhẫn đút cơm cho em từng chút một.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 4

Sau khi bà nội qua đời, ông nội hoàn toàn gánh chịu trách nhiệm chăm sóc Syifa.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 5

Ông nội tuy là lính xuất ngũ nhưng cũng không có phụ cấp hưu trí thích đáng. Ông nội dần dần già yếu, cuộc sống sinh hoạt của hai ông cháu hết sức khó khăn.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 6

Trong khu vực Pali Ji, Pangandaran, rất nhiều người dân có cuộc sống khó khăn, hầu hết trẻ em đều bị suy dinh dưỡng nhẹ hoặc nặng.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 7

Tuy nghèo khó, tuổi già sức yếu nhưng ông không từ bỏ việc chăm sóc cháu trai Syifa, cũng không hề phàn nàn, oán trách, luôn cố gắng hết mình.

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 8

Syifa đã 17 tuổi, ông nội đã chăm sóc cho em 16 năm. Ông nội không ngừng lặp lại một câu nói: “Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ việc chăm sóc cháu.”

ong noi 88 tuoi cham soc chau trai 9

Thật thương cho hoàn cảnh của hai ông cháu, đặc biệt là tình cảm của ông cụ. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với họ.

Huy Hoàng

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here