Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Chàng trai giành HCV Olympic, nhưng lại tặng nó cho 1 người...

Chàng trai giành HCV Olympic, nhưng lại tặng nó cho 1 người khác

121
0

Chàng trai giành HCV Olympic, nhưng lại tặng nó cho 1 người khác

Có thể giành chiến thắng trong giải đấu là điều mà bất kỳ vận động viên nào đều hướng tới. Nhưng đối với vận động viên nhảy xa của Mỹ anh Jeff Henderson mà nói, việc trở thành người chiến thắng không chỉ mang lại vinh quang cho riêng mình, mà còn có ý nghĩa vô cùng trọng đại đối với một người rất quan trọng trong cuộc đời anh.

Mẹ của anh Jeff do cách đây 10 năm đã bị mắc căn bệnh Alzheimer, một tình trạng gây ra những thay đổi bất thường trong não ảnh hưởng đến bộ nhớ và khả năng tâm thần. Bà đã không còn có thể nhận ra con trai mình…

Anh Jeff 27 tuổi hiện đang là một vận động viên nhảy xa của Mỹ. Năm nay anh may mắn có cơ hội để tham gia vào Thế vận hội Olympic tại Rio. Trước khi cuộc thi đấu diễn ra anh đã có một ước nguyện và thầm hứa rằng: Sẽ đem chiếc huy chương vàng trở về quê nhà ở bang Arkansas, và đem tặng nó cho người mẹ mất trí nhớ của mình!

Jeff Henderson 1

Và Jeff đã không vi phạm lời hứa của mình, lần nhảy cuối cùng của anh là 8,38 mét. Thành tích này đã mang lại huy chương vàng cho anh, vượt qua vận động viên ở vị trí thứ hai chỉ 1 cm. Sau khi trở về nhà, Jeff đã được chào đón như một người hùng nhưng anh biết vẫn còn một người quan trọng hơn nữa đang chờ đợi để gặp anh.

Jeff Henderson 2

Mẹ của anh Jeff 10 năm trước đã được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer. Cho đến nay bà hầu như luôn phải nằm trên giường, thậm chí không nhận ra con trai mình. Nhưng vận động viên Jeff đã đem vinh dự này đặt trên giường của bà và viết: “Mẹ ơi đây là món quà dành riêng cho mẹ.”

Jeff Henderson 3

Jeff đã chia sẻ: “Rất khó để mô tả cảm giác của anh lúc này”. Nhưng sự chân tình, tình yêu và tấm lòng thành kính hiếu thảo của anh đã thực sự khiến cho chúng ta cảm nhận rõ ràng. Đồng thời cũng cho ta thấy anh là một người rất coi trọng chữ tín và lời hứa của mình! Chắc chắn từ trong sâu thẳm trong tâm hồn mẹ anh cũng cảm nhận được điều đó, và bà nhất định sẽ tự hào về anh!

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here