Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Vợ nói ‘chia tay’, chồng bình thản nói một câu khiến cô...

Vợ nói ‘chia tay’, chồng bình thản nói một câu khiến cô bật cười

255
0

Vợ nói ‘chia tay’, chồng bình thản nói một câu khiến cô bật cười

Người vợ nói: “Chúng ta chia tay đi, tôi không thể chịu được cuộc sống này nữa rồi.”

Ông chồng cũng lên giọng: “Không sống được nữa thì thôi, ly hôn thì ly hôn, nói ly hôn mà không dám ly hôn thì không bằng con nít. Nhà cho cô, xe cũng cho cô, con cũng để cô nuôi! Nhưng cô để tôi làm bảo mẫu được không? Mẹ con cô đi đâu thì tôi đi đấy.”

Bà vợ vừa uống cốc nước trên miệng liền phì ra, và lập tức bỏ đi.

Chồng hỏi: “Em đi đâu đấy?”

Người vợ cố tỏ ra bực tức trả lời: “Đi chợ, nấu món vịt om sấu mà anh thích nhất.”

Chồng: Để anh đi cùng em.

Vợ: Sao lần nào cãi nhau anh cũng nhường em thế?

Chồng hóm hỉnh trả lời: Anh cao 1m8 em cao 1m6 khi nói chuyện thì làm sao mà anh không cúi đầu cho được?

Trong cuộc sống gia đình những trường hợp này quả là không hề ít, có những lúc sự hóm hỉnh của vợ hoặc chồng sẽ làm cho những mâu thuẫn được hóa giải. Nhưng có những lúc mẫu thuẫn lên cao và mọi chuyện sẽ trở nên rất tồi tệ. Vậy làm sao để chúng ta có được một cuộc sống hạnh phúc, tràn ngậm tiếng cười trong vô vàn những mâu thuẫn xảy ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm thậm chí là suốt cuộc đời?

Đối với gia đình, sự bao dung càng nhiều thì hạnh phúc sẽ càng nhiều. Đối với vợ chồng, sự bao dung càng nhiều thì tình cảm sẽ càng sâu đậm. Đối với bạn bè, sự bao dung càng nhiều thì tình hữu nghị sẽ càng lâu dài. Đối với đồng nghiệp, sự bao dung càng nhiều thì sự nghiệp sẽ càng thuận lợi…

Cuộc sống không phải là chiến trường, không cần phải tranh giành cao thấp. Nếu hiểu nhau hơn thì sẽ càng có ít sự hiểu lầm hơn, bao dung hơn thì sẽ ít tranh giành hơn.

Không nên dùng nhận thức và cách nhìn của cá nhân để đi đánh giá người khác. Tâm chúng ta càng rộng mở, thì niềm vui sẽ càng nhiều, bao dung càng nhiều thì sẽ càng được nhiều.

Đừng nói sau lưng người khác, cũng đừng quan tâm ai nói sau lưng. Những người kém cỏi thì không có gì để mà nói, nhưng những người càng xuất sắc sẽ bị nói càng nhiều.

Có nhưng sự việc cần phải nhẫn và không tức giận. Có những người chúng ta phải nhường nhịn và không truy xét. Thiệt thòi một chút thì có đáng kể gì?

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here