Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 7 cách rửa mắt kính bị trầy xước đơn giản và hiệu...

7 cách rửa mắt kính bị trầy xước đơn giản và hiệu quả

290
0

7 cách rửa mắt kính bị trầy xước đơn giản và hiệu quả

Chỉ cần một mẹo cực kỳ đơn giản, những vết trầy xước trên các loại kính, chẳng hạn như kính cận, kính bảo hộ, kính mát… đều được loại bỏ.

Hãy cùng xem đó là những thứ gì…?

Các bước thực hiện:

1. Dùng chất tẩy rửa nhựa để rửa những loại mắt kính bằng nhựa. Phun bình xịt làm sạch bụi bề mặt kính và lau sạch. Sau đó, bôi kem vaseline lên những chỗ có vết trầy xước trên ống kính và lau. Kem vaseline sẽ lấp đầy các vết trầy xước khiến cho nó không quá rõ ràng. Lặp lại quá trình này cho đến khi lau kem vaseline mà không còn thấy bất kỳ vết trầy xước nào nữa.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

2. Dùng những thứ làm sạch đồ bạc để lau ống kính nhựa bị trầy xước. Lấy một miếng giẻ mềm lau đánh bóng ống kính. Lặp lại cho đến khi các vết trầy xước biến mất.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

3. Dùng loại bình xịt thường hay đi kèm với các đĩa CD/DVD để phun và làm sạch. Giải pháp này vốn được thiết kế cho đĩa CD/DVD để loại bỏ các vết trầy xước, nhưng nó cũng được áp dụng để lau chùi các kính nhựa. Phun và dùng giẻ sạch lau bề mặt kính.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

4. Dùng đầu bàn chải mềm chải nhẹ nhàng trên ống kính. Nhẹ nhàng chải theo hình tròn xung quanh các vết trầy xước và rửa sạch với nước lạnh. Nếu vết xước sâu, bạn có thể lặp lại quá trình này nhiều lần.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

5. Cần ít baking soda và nước, sau đó trộn đều chúng vào một cái bát cho đến khi baking soda và nước như dạng cao dính. Tiếp đến dùng một bàn chải đánh răng mềm để chà hỗn hợp này vào nơi có nhiều vết trầy xước. Khi bạn cảm thấy các vết trầy xước đã biến mất hãy dùng nước để rửa sạch.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

6. Dùng sáp ô tô để bôi lên phần kính nhựa theo dạng vòng tròn và lau một vài phút cho đến khi bạn không thể nhìn thấy các vết trầy xước. Tốt nhất sử dụng một miếng giẻ mềm hoặc miếng bông để lau sáp.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

7. Dùng loại dung dịch chuyên gạt nước mưa để phun trên ống kính bị trầy xước. Loại nước này sẽ loại bỏ một số vết trầy xước nhỏ hoặc vết bẩn. Đồng thời cũng giúp đẩy lùi nước ngăn chặn mờ sương kính.

meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)
meo rua mat kinh
(Ảnh: Wikihow)

Một chút chú ý nhỏ:

– Nếu thỉnh thoảng gây ra các vết trầy xước trên kính, hãy xem xét khi bạn mua kính hãy nhớ mua thêm một lớp phủ bảo vệ.

– Dùng nước xà phòng ấm để loại bỏ các vết trầy xước trên kính.

– Tất cả những phương pháp này (dùng bàn chải đánh răng) có thể được sử dụng để lau các vết trầy xước trên bề mặt kính.

– Hãy cẩn thận: nếu các mặt kính của bạn không có màng phòng ngừa và bảo vệ phản xạ, tất cả các phương pháp này sẽ có thể làm hỏng ống kính.

Theo Toments

My My biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here