Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Con gái kết hôn, cha nuôi phản đối, sự thật hóa ra...

Con gái kết hôn, cha nuôi phản đối, sự thật hóa ra thật xúc động

278
0

Con gái kết hôn, cha nuôi phản đối, sự thật hóa ra thật xúc động

Tôi là một đứa trẻ mồ côi được cha nuôi nhận về. Suốt bao nhiêu năm qua ông không hề lấy vợ, nguyên nhân thứ nhất là vì gia cảnh nghèo khó, hai là rất nhiều phụ nữ không đồng ý với sự có mặt của tôi. Thời gian cứ thế trôi qua, cha nuôi đơn giản đã buông xuôi những người được mai mối, ở vậy không kết hôn.  

Từ nhỏ tôi đã biết về thân thế của mình, nhưng điều này không ngăn cản được tình yêu mà cha nuôi dành cho tôi.

Cha tôi là một công nhân bình thường, tiền lương mỗi tháng không hề cao. Mặc dù những người thân và bạn bè xung quanh đều phản đối, ông vẫn nuôi nấng tôi ăn học đến khi học xong đại học.

Vì để có thể đền đáp lại công ơn dưỡng thành của ông, sau khi tốt nghiệp tôi đã trở về thành phố nơi cha sống để làm việc. Đồng thời cũng tìm một người bạn trai ở đây.

Thế rồi một ngày khi tôi đưa bạn trai của mình về ra mắt ông, vừa nhìn thấy bạn trai khuôn mặt cha đã biến sắc và thể hiện rõ sự không hài lòng. Bạn trai đã thầm hỏi tôi rằng có phải cha không hài lòng với anh không? Kỳ thực tôi cũng không biết lý do tại sao như vậy?

Cho đến khi tôi đi lấy chồng, cha nuôi đã đặc biệt nói với tôi rằng ông phản đối việc tôi kết hôn.

Tôi hỏi cha rằng có phải cha nghĩ rằng anh ấy không phù hợp với tôi, cha nói: “Cha sẽ không tham dự vào cuộc hôn lễ của con, cha cũng không đồng ý việc con kết hôn!”

Tôi đã rất ngạc nhiên rằng làm thế nào mà cha nuôi lại có cách suy nghĩ như vậy? Tôi cố dò hỏi ông suốt nửa ngày trời nhưng ông nhất quyết không nói, cuối cùng sau khi cầu xin, ông mới nói rõ sự thật cho tôi nghe.

Hoá ra cha nuôi lo sợ rằng tôi kết hôn rồi thì không cần ông nữa, như vậy căn nhà chỉ còn lại một mình ông cô đơn. Cha sợ rằng tôi sẽ không thể ở bên và chăm sóc ông cho đến khi cuối đời.

Cuối cùng ông muốn tôi hứa sau khi kết hôn phải sống cùng ông, sau này cũng không được rời xa. Vì vậy tôi đã gọi điện cho bạn trai và nói rõ sự tình trước mặt ông, bạn trai tôi đã đồng ý. Đến lúc này cha mới đồng ý hôn lễ của chúng tôi.

Trong ngày cưới, nhìn thấy cha lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt tôi mới hiểu được tấm lòng của một người cha, thật ra ông không nỡ để tôi đi lấy chồng. Nhưng tôi cũng thầm hứa trong tâm nhất định phải đối xử tốt với cha, ở bên cha cho đến hết cuộc đời bởi vì ông chính là “cha đẻ của tôi”.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here