Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người cha thà chia tay vợ chứ không từ bỏ đứa con...

Người cha thà chia tay vợ chứ không từ bỏ đứa con bị hội chứng down

303
0

Người cha thà chia tay vợ chứ không từ bỏ đứa con bị hội chứng down

Ông bố bà mẹ nào cũng hi vọng con cái mình được bình an và khỏe mạnh, nhưng cuộc sống luôn có những sự việc phát sinh ngoài ý muốn.

Ông bố Samuel Forrest người New Zealand sau khi kết hôn được 18 tháng đã được chào đón cậu con trai đầu lòng tên Leo. Tuy nhiên, bệnh viện đã chẩn đoán cậu bị hội chứng down.

con trai bi benh down 1

Khi biết tin này, vợ của anh Forrest cho rằng họ không thể chăm sóc được cho con của họ, và bà đã quyết định bỏ đứa con này đi, nếu không thì sẽ ly hôn với anh. Sau khi khổ tâm suy nghĩ, cuối cùng anh Forrest đã quyết định ly hôn và một mình anh sẽ nuôi  Leo.

Ngày 21/1, cậu bé Leo bị hội chứng Down đã chào đời tại bệnh viện Armenia.

con trai bi benh down 2

Trong văn hóa của Armenia, nếu như trẻ em bị bệnh down sẽ khiến cho cả gia đình xấu hổ. Do đó vợ của anh Forrest đã không muốn nuôi Leo.

Khi đứa trẻ mới chào đời được vài tiếng đồng hồ, anh Forrest đã phải đưa ra sự lựa chọn của mình.

con trai bi benh down 3

Khi bác sĩ thông báo cho anh Forrest tình trạng của con anh, anh đã bị sốc, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bỏ đứa con này. Bởi vì trong mắt anh, Leo là một đứa trẻ rất đẹp.

con trai bi benh down 4

Do Armenia không am hiểu về điều trị bệnh down, nên anh Forrest đã quyết định đưa Leo về New Zealand để được điều trị tốt hơn. Nhưng anh không có đủ tiền để thực hiện kế hoạch này, do đó anh Forrest đã mở một tài khoản quyên góp tiền trên mạng. Chỉ trong vòng 24h đồng hồ, anh đã nhận được 2,2 tỷ đồng.

con trai bi benh down 5

Mặc dù vợ anh dứt tình ra đi nhưng bên cạnh anh vẫn còn có rất nhiều người sẵn sàng kề vai sát cánh bên anh. Trong số những người quyên góp tiền, cũng có rất nhiều người có người nhà bị bệnh down, nên họ rất hiểu cảm giác của Forrest và họ rất vui mừng vì quyết định này của anh.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here