Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Tình yêu của người mẹ đã làm nên điều kỳ diệu khi...

Tình yêu của người mẹ đã làm nên điều kỳ diệu khi con bị mắc chứng bệnh lột da kỳ lạ

280
0

Tình yêu của người mẹ đã làm nên điều kỳ diệu khi con bị mắc chứng bệnh lột da kỳ lạ

Y học hiện đại có lẽ đã khắc chế được khá nhiều căn bệnh khủng khiếp, nhưng rất tiếc vẫn có một số căn bệnh nan y có khả năng gây đe dọa đến cuộc sống của con người.

Bé gái Harper Foy khi vừa mới ra đời đã mắc căn bệnh Harlequin-type ichthyosis (căn bệnh biến da người thành vảy cá), thuộc nhóm bệnh di truyền gen lặn với tần suất khoảng 1/600.000, có thể dẫn đến da của bệnh nhân có tốc độ tăng trưởng bình thường nhanh hơn 10 lần. Các bác sĩ tin rằng cô bé sẽ sớm mất đi cuộc sống của mình, nhưng cho đến bây giờ Harper đã chuẩn bị chào đón sinh nhật lần đầu tiên trong đời của mình.

Trước khi Harper chào đời, cha mẹ bé không biết rằng bé đã bị mắc căn bệnh này. Sau khi bé ra đời toàn thân có những nốt phát ban trông rất đáng sợ. Người mẹ cho biết khi cô bé chào đời trông không hề giống như con người, ngược lại giống với người ngoài hành tinh hơn. Các bác sĩ ngay lập tức đưa Harper đến phòng điều trị chăm sóc đặc biệt và ở đó trong vài tuần.

Harper Foy 1

Bởi vì với căn bệnh về da như vậy, cứ mỗi 4 tiếng Harper sẽ bị lột da 1 lần. Tình trạng bệnh tình của cô bé hết sức nghiêm trọng, cản trở tới quá trình lưu thông máu ở các ngón tay và ngón chân. Các bác sĩ không còn biện pháp nào khác đành phải cắt cụt 4 ngón tay của cô bé.

Harper Foy 2

Harper Foy 3

Bác sĩ tin rằng căn bệnh này sẽ lấy đi mạng sống của Harper, nhưng thật không ngờ cô bé vẫn sống sót một cách thần kỳ cho tới giờ. Sau khi được cha mẹ đưa về nhà gần như mỗi ngày đều cần ngâm bé trong bồn tắm. Điều này sẽ làm giảm bớt sự đau đớn của cô bé, đồng thời cũng khiến cho da của bé được duy trì độ ẩm.  

Harper Foy 4

Harper Foy 5

Giờ đây cô bé Harper đã chuẩn bị đón sinh nhật đầu tiên trong đời mình. Gia đình bé hy vọng có thể mua cho bé một bồn tắm đặc biệt được sản xuất tại Nhật Bản. Loại bồn tắm này sẽ giúp cho lượng oxy có trong nước càng nhiều hơn một chút, mang lại rất nhiều lợi ích đối với da của Harper. Nhưng vì giá thành khá đắt nên gia đình cô bé đã không đủ khả năng trang trải, do đó họ chỉ có thể hy vọng thông qua việc xây dựng một trang gây quỹ trên mạng để có được sự trợ giúp từ những người tốt.

Hy vọng mọi điều tốt lành sẽ xảy đến với bé Harper và em sẽ nhanh chóng có được một cuộc sống bình thường giống như bao người.

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here