Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Người mẹ bị nhiễm độc thai nghén nghĩ ra cách tuyệt vời...

Người mẹ bị nhiễm độc thai nghén nghĩ ra cách tuyệt vời để chăm sóc con

304
0

Người mẹ bị nhiễm độc thai nghén nghĩ ra cách tuyệt vời để chăm sóc con

Năm 2001, khi Yamile Jackson mang thai đứa con đầu lòng, cả gia đình cô vô cùng mừng rỡ chờ đón sự ra đời của thành viên mới này. Nhưng thật không may, khi thai được 6 tháng tuổi, Yamile phát hiện cô bị nhiễm độc thai nghén (pre-eclampsia), cao huyết áp và hàm lượng protein trong nước tiểu cao (Proteinuria), bệnh tình ngày một nặng hơn.

Để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, các bác sỹ đã phải nhanh chóng tiến hành mổ đẻ. Do đứa trẻ sinh “quá non” nên sau mổ Richard Cary rất yếu, cân nặng chỉ đạt 1.125g, phải chăm sóc đặc biệt trong lồng kính 115 ngày.

em be sinh non 1

Yamile Jackson rất mong được ở bên con cả ngày nhưng bệnh viện không cho cô ở lại qua đêm, vì thế mỗi khi tạm biệt con cô đều rất bịn rịn không muốn rời ! Cứ nghĩ đến đứa con bé nhỏ một mình nằm trong lồng kính cả đêm dài lòng cô lại quặn đau.

Cô mong mỏi đến ngày được ôm con, được ru con ngủ trong vòng tay ấm áp của mình để đứa bé cảm nhận được tình  mẫu tử! Một hôm, trong lúc rửa bát, đôi găng tay cao su bỗng giúp cô nảy ra một ý tưởng, giúp cô có được sáng kiến tuyệt vời ngày nay vẫn đang sử dụng!

em be sinh non 2

Cô tự tay làm một chiếc găng tay vải, bên trong nhét đầy bông và hạt lanh. Hôm sau, cô cầm găng tay đến bệnh viện và để vào cạnh em bé, găng tay có tình yêu và mùi của mẹ sẽ thay cô giúp em bé ngủ ngon trong đêm!

em be sinh non 3

Ngày thứ 2 sau đó, hộ lý cho Yamile biết chiếc găng tay đó đã có tác dụng rất tuyệt vời! Hô hấp của Richard Cary đêm qua đã ổn định hơn rất nhiều. Có chiếc găng tay của mẹ, em bé đã ngủ ngon hơn. Từ hôm đó, đêm nào Richard Cary cũng ngủ cùng chiếc găng tay này. Khi bé đã khỏe mạnh ra viện, bệnh viện đã có một đề nghị với Yamile Jackson…

em be sinh non 4

Bệnh viện muốn dùng loại găng tay này để “an ủi” các bé sơ sinh, mà không biết chị Yamile có còn những chiếc găng tay loại này không. Chị Yamile sau đó đã làm hơn 100 chiếc găng tay Richard tặng bệnh viện!

em be sinh non 5

Phát minh này của chị Yamile đã làm vui lòng rất nhiều bậc cha mẹ cũng như nhân viên bệnh viện, trong thời gian ngắn, găng tay Richard đã không còn đủ để cấp cho mọi người, ai cũng tận mắt được thấy hiệu quả của chiếc găng tay đối với các bé sơ sinh. Rất nhiều em bé có cảm giác như được “an ủi” nhờ chiếc găng tay, mùi đặc biệt của găng tay đã giúp cơ thể bé khỏe mạnh nhanh hơn! Sau đó chị Yamile đã tạo riêng thương hiệu Nurtured by Design cho sản phẩm của mình.

em be sinh non 6

Thật không ngờ chỉ một ý tưởng bất thần đã đem lại hạnh phúc cho rất nhiều em bé và bố mẹ của em, mong rằng các em bé trên đời này đều mạnh khỏe trưởng thành!

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here