Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bà mẹ đãng trí không thể nhớ ra mình nhưng không quên...

Bà mẹ đãng trí không thể nhớ ra mình nhưng không quên trách nhiệm với con

130
0

Bà mẹ đãng trí không thể nhớ ra mình nhưng không quên trách nhiệm với con

Đây là một câu chuyện xảy ra cách đây khá lâu ở thành phố Busan, Hàn Quốc. Tại đồn cảnh sát địa phương, có một viên cảnh sát mới được chuyển công tác về làm quản lý an ninh.

Công việc những ngày này xem ra khá nhàn hạ. Buổi trưa sau khi ăn xong liền cảm thấy buồn ngủ. Được hôm anh muốn chợp mắt một lúc thì nhận được cuộc điện thoại từ ở cấp trên: Cư dân gần đó đã nhìn thấy một người phụ nữ trung niên đi lang thang quanh khu vực trong vòng hơn tiếng đồng hồ, có khả năng bà ấy bị lạc đường và bảo anh lập tức đến địa điểm này để hỗ trợ.

ba me 2

Sau khi nhận được chỉ thị, viên cảnh sát lập tức lái xe đi tuần tra. Cuối cùng, anh nhìn thấy một phụ nữ tay xách hai túi hai bên, đi lại lang thang trên đường phố. Viên cảnh sát tới gần, nhận thấy người phụ nữ này đã có tuổi và không thể trả lời những câu hỏi: Bà là ai? Bà sống ở đâu? Bà muốn đi đâu?Nhưng trong miệng liên tục nói: “Con gái tôi mới sinh em bé, tôi muốn đến viện chăm con”.

Tuy nhiên, bà không thể nói ra tên của con gái và tên bệnh viện, chỉ giữ khư khư những chiếc túi của mình. Cảnh sát cho rằng bà có triệu chứng mắc bệnh Alzheimer – một chứng mất trí phổ biến nhất, vậy nên, trước tiên phải đưa bà về đồn cảnh sát.

ba me 3

Bởi không thể khai thác thêm thông tin gì từ bà, nên cảnh sát đành phải nhìn cách ăn mặc, trang phục của bà để điều tra. Trông thấy bà đeo chiếc dép lê đi ở nhà, cảnh sát suy đoán rằng bà mới ra khỏi nhà không xa, có thể là cư dân trong khu vực gần đó. Vì thế, họ đã chụp ảnh bà và đi hỏi những người dân gần đó. Tiếp theo, cảnh sát muốn kiểm tra những chiếc túi bà cầm. Nhưng bà nhất quyết không cho ai động vào. Chắc hẳn bên trong túi là thứ rất quan trọng với bà.

ba me 4

May mắn thay, trong vòng 1 tiếng đồng hồ sau đó, cảnh sát đã gặp được một người phụ nữ nhận ra bà và biết tên bệnh viện nơi con gái bà đang vượt cạn.

Sau đó, cảnh sát đã đưa bà đến nơi, người phụ nữ trung tuổi này vội vã chạy tới bên con gái, âu yếm nhìn con và lấy từ trong hai túi ra cơm trắng, rau và món canh rong biển. Theo truyền thống của Hàn Quốc, phụ nữ sau sinh sẽ ăn canh rong biển để điều hòa cơ thể và bổ sung dinh dưỡng.

Viên cảnh sát chứng kiến cảnh này đã không khỏi xúc động, liền chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội Facebook:

ba me 5

Tuy rằng người phụ nữ trung tuổi quên mất chính mình, nhưng lại ghi nhớ con gái đang ở cữ và chuẩn bị đồ ăn tẩm bổ cho con. “Con gái, ăn nhanh canh đi con”, người phụ nữ nói. Cô con gái vừa ăn canh mẹ nấu vừa rưng rưng nước mắt.

Chứng Alzheimer có thể khiến ngoại hình và trí nhớ của bà mẹ trên đây thay đổi, nhưng trái tim của bà vẫn luôn hướng về nơi con gái. Câu chuyện này cho thấy tình yêu của người mẹ dành cho con thật vô bờ bến.

Hãy trao cho mẹ của mình một cái ôm xiết chặt bạn nhé!

Hướng Dương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here