Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Mẹo giặt áo phao mà không sợ hỏng

Mẹo giặt áo phao mà không sợ hỏng

205
0

Mẹo giặt áo phao mà không sợ hỏng

Đối với những chiếc áo phao lông vũ, rất ít người không biết nên phải giặt chúng như thế nào bằng tay? Thậm chí còn không dám giặt áo kể từ khi mua về?

Thực tế, đơn giản không phải vì bạn lười giặt mà thực sự không biết làm thế nào để giặt chúng…

Để giặt sạch những chiếc áo khoác lông vũ này không hề dễ dàng, nếu giặt không đúng cách, có thể gây ra một số thiệt hại lớn.

Điều khiến bạn lo ngại nhất có phải là chiếc áo khoác đắt tiền sẽ bị huỷ hoại trong tay mình?!

Dưới đây chúng tôi xin mách một phương pháp giặt cực kỳ hữu dụng.

Hãy cùng xem …

1. Ngâm

Chuẩn bị một chậu nước ấm. Nhiệt độ nước gần như bằng với độ ấm của bàn tay. Nước không được quá nóng, thêm số lượng bột giặt vừa phải, sau đó đặt áo khoác lông vào trong chậu ngâm 10 phút.

2. Bàn chải

Đừng dùng tay vò áo. Thay vào đó hãy sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng chải nhẹ lên những vùng dính bẩn.

3. Ép

Sau khi chải sạch, tuyệt đối không nên vặn áo như máy giặt để vắt, mà cần trải rộng áo khoác ra. Hai tay thuận theo áo mà ép đùn nước ra, sau đó cần dùng nước rửa sạch bọt  lại một lần nữa.

LƯU Ý:  Không sử dụng máy giặt để làm khô áo. Bởi vì hầu hết bề mặt áo lông vũ không thấm nước, thông gió không tốt. Nếu giặt trong máy giặt với tốc độ di chuyển cao sẽ khiến cho áo bị phình lên, thậm chí có thể phát sinh nhiệt lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể dẫn đến nổ áo!

4. Ngâm giấm

Sau khi giặt qua lần thứ hai. Đây chính là bí quyết: Đổ một ít giấm (tương đương với lượng dùng để nấu ăn) vào trong nước, có thể sử dụng giấm gạo gia đình thường ăn.

Điều này có thể làm giảm mùi hôi của áo lông. Đặt áo vào dung dịch và ngâm trong 5-10 phút, cố gắng nhúng toàn bộ áo trong nước. Khi phơi cần chú ý, nhất định không được vặn xoắn áo như các đồ giặt thông thường.

Dùng hai tay ấn mạnh dọc theo nếp gấp áo để nước chảy đi, sau đó treo lên giá để khô tự nhiên.

5. Làm khô

Nhất định không được phơi áo lông trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tốt nhất để khô tự nhiên dưới nơi có bóng dâm và thông gió.

6. Đập vỗ

Sau khi áo lông khô phát hiện thấy áo bị bằng phẳng, cũng không bông phồng như trước. Trước tiên nhấc áo xuống, trải phẳng rộng lên trên giường, dùng phần diện tích lớn của móc áo vỗ đập vào khắp mọi nơi trên áo. Chỉ sau một lúc bạn sẽ phát hiện áo lông sẽ nhanh chóng khôi phục lại hình dạng sạch sẽ và bông mềm như ban đầu. Hơn nữa chúng lại không hề có mùi hôi và các vết bẩn khó coi nữa. Thật là hay, có cách rồi phải không bạn.

My My

Theo Cmoney

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here