Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Đau lòng cảnh cậu bé học bài dưới ánh đèn đường vì...

Đau lòng cảnh cậu bé học bài dưới ánh đèn đường vì nhà quá nghèo không có điện

221
0

Đau lòng cảnh cậu bé học bài dưới ánh đèn đường vì nhà quá nghèo không có điện

Mỗi bậc cha mẹ đều muốn mang lại những điều tốt nhất cho con mình, muốn chúng học hành giỏi giang và thành tài trong xã hội. Một nền giáo dục tốt là món quà lớn nhất mà không phải ai cũng may mắn được hưởng.

Đối với một số gia đình, cho con đi học không phải là một việc dễ dàng đối với họ. Nghèo đói là một trở ngại ảnh hưởng đến việc giáo dục trẻ em. Một sốgia đình sẽ mua thực phẩm với số tiền ít ỏi có được, và việc có đủ tiền để cho con đi học là một ước mơ xa vời đối với họ. Nhưng thật ngạc nhiên, cậu này cho chúng ta thấy rằng nghèo không bao giờ là một trở ngại nếu chúng ta kiên trì.

Giáo dục là điều mà không bao giờ bị đánh mất hay bị ai đó lấy đi – đó chắc hẳn là điều mà cậu bé này đã nghĩ nên cậu đã rất cố gắng học hành chăm chỉ. Cậu bé ham học này ở Calinan, thành phố Davao, Philipines, vì nhà nghèo, cậu phải ngồi bên vỉa hè tự học dưới ánh điện đường.

cau-be-ngheo-hoc-bai-duoi-anh-dien-duong

Brian Parantar, một người dùng Facebook, đã nhìn thấy cậu bé và chụp bức ảnh này. Anh chia sẻ và nói về bức ảnh trên mạng xã hội và bức ảnh đã nhanh chóng được lan truyền cả đêm hôm đó! Cậu bé này không có điện ở nhà, nhưng điều đó không ngăn được lòng ham học của cậu và cậu đã ngồi học bên vệ đường, mặc cho những nguy hiểm có thể xảy ra.

Cậu bé nghèo ham học này là một tấm gương sáng cho chúng ta, giúp chúng ta hiểu được rằng giáo dục là một trong những điều đáng quý nhất trên thếgiới này.

Liên Hoa

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here