Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình ‘Em trai muốn ngủ…’ Bức ảnh khiến hàng triệu người rơi lệ!

‘Em trai muốn ngủ…’ Bức ảnh khiến hàng triệu người rơi lệ!

218
0

‘Em trai muốn ngủ…’ Bức ảnh khiến hàng triệu người rơi lệ!

Đây là hai chị em sống ở nông thôn: Chị gái 8 tuổi bế em trai ước chừng 2 tuổi, hoàn cảnh của em là đang đi học tiểu học.

be gai be em den truong 1

Bức ảnh có tựa đề là “Bởi vì em trai quấy rầy, đang nghe giảng bài chị gái vội vàng ôm lấy em vào lòng.” Sau khi bức ảnh được đăng lên mạng đã thu hút vô số lượt chia sẻ, có người còn có ý định giúp đỡ bé gái. Bức ảnh được chụp tại một trường tiểu học ở thị trấn Sơn Giang, huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

be gai be em den truong 2

Bé gái trong bức ảnh tên là Long Trương Hoan, em trai năm nay chỉ mới 2 tuổi. Cha mẹ em đi làm xa nhà, ông bà muốn làm việc đồng áng, cho nên em phải mang theo em trai đi học. Bởi vì thiếu dinh dưỡng nên đầu bé trai trông khá to.

be gai be em den truong 3

“Em trai muốn ngủ!” Lần đầu tiên trông thấy ánh mắt của bé gái, đôi mắt của tôi đã ướt đẫm. Thực sự có rất nhiều trẻ em phải trải qua cuộc sống khó khăn như vậy, có bao nhiêu người có điều kiện giáo dục tốt lại không biết quý trọng. Một em bé sống trong một điều kiện khó khăn như vậy còn hăng say đến trường học, như vậy chúng ta còn lý do gì mà không cố gắng?

Huy Hoàng

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here