Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 13 điều dành cho những người ở tuổi tứ tuần

13 điều dành cho những người ở tuổi tứ tuần

231
0

13 điều dành cho những người ở tuổi tứ tuần

Nếu bạn đang ở tuổi tứ tuần, vậy thì bạn nên hiểu:

1. Trong thế giới của tình yêu, không có ai có lỗi với ai.  Mà chỉ có người này không biết trân trọng người kia.

2. Đừng vì cô đơn mà yêu nhầm người. Càng đừng vì yêu nhầm người mà càng cảm thấy cô đơn hơn.

3. Có được một người hiểu bạn, chính là niềm hạnh phúc lớn nhất. Nếu không có người hiểu bạn, thì sẽ chỉ có mình bạn hiểu bạn mà thôi.

4. Người bạn tốt là những người coi trọng yêu thương lẫn nhau chứ không phải là lợi dụng lẫn nhau.

5. Cơm là từng miếng từng miếng một ăn, sự việc cũng cần phải từng chút từng chút một để làm. Không có chuyện “một bát một miếng” là hết luôn, mọi thứ đều cần có một quá trình. Đừng có cả ngày mệt nhoài vì bận rộn, nên sống một cách ung dung, thong dong tự tại.

6. Nhưng chỉ thong dong vẫn là chưa đủ. Đến thời điểm thích hợp vẫn nên thể hiện bản thân một chút. Hãy để cho những ngày buồn tẻ của bạn có ý nghĩa hơn.

7. Bất kể sự vật nào đều tự có hai loại khả năng xảy ra, đôi khi thậm chí không có đúng hay sai. Có nhiều việc bạn cho là sai, nhưng đối với người khác họ lại cho là đúng. Và có những thứ bạn nỗ lực để phấn đấu thực hiện cả đời. Nhưng đối với người khác mà nói, rất có thể đó chính là những thứ mà họ đang muốn thoát khỏi hay từ bỏ chúng.

8. Giá trị, chất lượng cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý của bạn. Món ăn mỹ vị, tiếng va chạm của những ly rượu giữa những cuộc vui, đôi khi thấp thoáng những toan tính ích kỷ. Nó còn xa mới sánh được với những người cùng ngồi đàm đạo uống trà, nói về chuyện gia đình, hay những thứ tốt đẹp trong cuộc sống.

9. Khoảng cách hời hợt của tình thân chính là nỗi đau như cứa thịt. Nhẹ nhàng hơn, hiểu biết hơn, nhẫn chịu hơn. Điều đó sẽ khiến cho tâm hồn chúng ta rộng lượng hơn, hoà ái hơn và ấm áp hơn.

10. Không thể làm những điều ngu ngốc đối với cha mẹ mình như: Khi bố mẹ còn sống thì không tận tâm phụng dưỡng, nhưng đến khi cha mẹ qua đời thì lại tổ chức tang lễ lớn để thể hiện sức mạnh kinh tế và lòng hiếu thảo. Cả cuộc đời họ đã phải chịu đựng quá nhiều rồi…

Thiện tâm đối xử đối với cha mẹ cũng chính là thiện đãi với lương tâm mình. Thật ra, họ hoàn toàn không cần đến sự vinh hoa phú quý của bạn. Mỗi tuần hãy cố gắng gọi một cú điện thoại hoặc hỏi thăm sức khỏe bố mẹ bạn, về cuộc sống hiện tại của họ hoặc cùng họ hồi tưởng những chuyện tốt đẹp đã qua…

Sau đó, hãy kiên nhẫn lắng nghe họ nói, như vậy họ đã mãn nguyện rồi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

11. Địa vị và danh dự chẳng qua chỉ là một chiếc ly. Nhưng sự tu dưỡng và phẩm chất tính cách của con người mới chính là thứ đồ trong ly đó. Ánh sáng phát ra từ bên trong ly không hẳn là do rượu vang thượng hạng…

Nó cũng có thể là một ly nước đục. Một ly gốm thô ráp, chúng ta không thể nhìn thấy bên trong là gì, nhưng rất có thể nó chứa đựng một thứ nước thánh khiết vô cùng.

12. Một khi sự nghiệp thành công, bạn nên biết trân trọng cơ thể mình. Nếu sự nghiệp chưa thành, thì bạn càng phải có một cơ thể khoẻ mạnh hơn nữa.

13. Cuộc sống của chúng ta nên thong dong, tự tại khỏe mạnh mà hạnh phúc.

My My

Theo Cmoney

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here