Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những thứ bẩn nhất ở trong phòng khách sạn

Những thứ bẩn nhất ở trong phòng khách sạn

243
0

Những thứ bẩn nhất ở trong phòng khách sạn

Khách sạn là một nơi cư trú tạm thời, nó không phải là nơi an toàn và sạch sẽ như nhà của chúng ta. Có một số đồ dùng chúng ta nên chú ý không nên dùng đến!

1. Tránh xa bình đun nước nóng

Bạn biết không, thực chất nơi bẩn nhất tại khách sạn không phải là bồn tắm, mà đó là bình đun nước nóng. Về cơ bản mỗi một phòng đều có một bình dùng để đun nước, nhìn có vẻ như rất sạch sẽ, tuy nhiên chúng ta không thể biết được người khách trước đó đã dùng nó để làm gì, ví dụ như nôn mửa vào trong đó, thậm chí còn…

2. Đừng dùng cốc thủy tinh

Tốt nhất không nên dùng cốc thủy tinh của khách sạn, đặc biệt là không dùng nó để uống nước. Bởi nhân viên lau dọn thường sử dụng giẻ lau để lau cốc, sau đó chỉ giặt qua giẻ bằng nước vậy là xong, rất ít người thực sự dùng nhiệt độ cao để khử trùng theo đúng quy trình.

3. Điều khiển ti vi

dieu khien tivi

Bạn thử nghĩ xem, nếu như bạn là nhân viên lau dọn, bạn có để tâm đến việc lau chùi nó không? Thế nhưng nó lại là đồ vật mà vô số người sờ chạm vào, vậy nên sau khi sử dụng thì nhớ hãy đi rửa tay trước khi cầm đồ ăn nhé

4. Công tắc tắt mở đèn ở đầu giường.

Tần số sử dụng nó so với điều khiển ti vi là cao hơn nhiều, trước khi sử dụng hãy nhớ dùng khăn lau sạch nó.

5. Đừng cho rằng những đồ dưới đây đã được khử trùng.

Các đồ như dép (đặc biệt là những loại dép nhựa dùng đi dùng lại nhiều lần), thảm chống trượt trong nhà tắm, bồn tắm, bồn cầu, cũng rất ít nhân viên lau dọn khử trùng, vậy nên bạn hãy chú ý nhé. Bồn cầu tốt nhất là lót một miếng giấy lên rồi mới ngồi vào, bồn tắm thì nên sử dụng vòi hoa sen thôi.

6. Ga giường, khăn tắm

Cần kiểm tra xem ga giường đã được thay chưa, có thể  kéo một góc để kiểm tra xem có tóc sót lại không. Nếu những chiếc khăn tắm sạch, bốn phía sẽ để lại nếp gấp. Chúng ta nên biết rằng từng có một số trường hợp bị nhiễm các bệnh lây nhiễm sau khi ở khách sạn về, vì lý do liên quan đến ga giường và khăn tắm đấy nhé.

7. Sử dụng đồ của chính bạn (7 vật dụng nhỏ)

Rất nhiều khách sạn sẽ trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép, lược, dầu gội, sữa tắm, mũ chụp gội đầu, thế nhưng chúng ta cũng nên tự mang nó theo khi đi du lịch.

Và để chuyến đi của mình trọn vẹn, đừng quên làm những điều sau:

1. Nhớ duy trì liên lạc với người thân

Sau khi xác định khách sạn bạn sẽ ở, cần nói cho người nhà bạn biết tên khách sạn đó, số điện thoại, khoảng thời gian ở trong bao lâu, nếu như du lịch theo đoàn, hãy nhớ số điện thoại phòng của người cùng đoàn.

2. Xem ngược lại mắt mèo ở cửa phòng

Khi mới vào phòng của khách sạn, hãy kiểm tra mắt mèo ở cửa ra vào của phòng, bởi rất có khả năng có người thay đổi lắp đặt thành (ở ngoài nhìn thấy phía trong). Ngoài ra, nếu có ai gõ cửa phòng bạn, nhưng thông qua mắt mèo lại không nhìn thấy người đó, bạn đừng mở cửa, mà nên ấn máy báo động để cầu trợ giúp.

3. Kiểm tra cửa an toàn và lối thoát hiểm

Sự việc động đất hay hỏa hoạn không phải là con số nhỏ, đừng cho rằng bản thân mình sẽ không gặp phải những sự việc đen đủi như thế. Tốt nhất nên tự thử đi một lần, như thế khi nguy hiểm xảy ra chúng ta có thể rời khỏi đó một cách mau chóng. Đừng quên chú ý lối thoát hiểm xung quanh và hệ thống điện thoại liên hệ khẩn cấp nhé.

4. Cầu thang máy

Khi sử dụng cầu thang máy của khách sạn, tốt nhất hãy đứng gần phía nút ấn thang máy, như vậy khi gặp sự cố, có thể nhanh chóng ấn vào nút cứu trợ.

5. Xuất hiện linh thể

Chúng ta đều nghe nói nhiều khách sạn có xuất hiện những sự việc kỳ dị. Loại sự việc này có thể phòng tránh được thì phòng tránh, đặc biệt là nếu chúng ta ở một mình. Ví dụ không nên ở phòng cuối dãy của khách sạn, trước khi vào phòng nên ấn chuông hoặc gõ cửa phòng vài lần, khi vào phòng thì hãy bật hết các đèn lên, giật vòi nước bồn cầu, không nên mở hết tất cả các ngăn kéo, trước khi đi ngủ tốt nhất không tắt hết đèn mà nên để một bóng đèn còn sáng, quần áo tốt nhất không nên treo ở trong tủ. Chúng ta thường thấy ở trong phòng khách sạn những cuốn Kinh Koran hay Thánh Kinh, điều này rất bình thường, vì có tác dụng trừ tà. Hãy dùng tâm thái bình tĩnh để đối mặt là được.

Theo Meirihaowen
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm:

 

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here