Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 10 điều phái mạnh làm được sẽ trở thành người chồng hoàn...

10 điều phái mạnh làm được sẽ trở thành người chồng hoàn hảo, đặc biệt là điều thứ 4

241
0

10 điều phái mạnh làm được sẽ trở thành người chồng hoàn hảo, đặc biệt là điều thứ 4

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu là một vấn đề vĩnh viễn tồn tại trong cuộc sống của mỗi gia đình. Có rất nhiều gia đình thậm chí về vấn đề này mà chia đàn xẻ nghé. Làm sao để giải quyết vấn đề này, đó là việc mà mỗi người trước khi lấy vợ đều nên nghiên cứu, để tránh những phiền phức sẽ đến với chính bản thân mình.

Dưới đây là 10 đề xuất dành cho phái mạnh, hi vọng điều này sẽ giúp họ có thể tự tin để bước vào cuộc sống hôn nhân…

1. Mẹ chồng và nàng dâu không phải là mẹ con ruột thịt, với chị em gái của bạn cũng là quan hệ chị dâu em chồng. Rất nhiều người đều hi vọng mẹ chồng và nàng dâu có thể chung sống hòa bình, thực ra điều này hoàn toàn không khó. Nhưng mối quan hệ của họ không phải là mẹ con ruột thịt, do đó họ không thể quá thân mật.

Con dâu thường lo lắng không thể hòa hợp với mẹ chồng, khi đó bạn cần có trách nhiệm “phiên dịch”, không nên để mẹ chồng hiểu nhầm con dâu, để cho cô ấy có quá nhiều áp lực. Cho dù là chung sống rất lâu năm, thì mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cũng không phải là mẹ con ruột thịt, do đó bạn không nên lấy tiêu chuẩn của con cái để yêu cầu cô ấy, bởi vì mẹ của bạn cũng không thể đối đãi với nàng dâu như con gái ruột của mình.

2. Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ phải thay đổi toàn bộ, nhưng bạn thì không cần thay đổi gì nhiều. Ý nghĩa của hôn nhân đối với nam và nữ là hoàn toàn khác nhau. Sau khi kết hôn, người phụ nữ sẽ phải sống trong nhà của bạn, cần phải thích nghi hoàn cảnh mới, nhiều người sẽ dồn con mắt đến họ và họ đều phải luôn cẩn thận trong ngôn từ và hành vi của mình. Vợ bạn khi  ở nhà bạn tất nhiên là người một nhà, nhưng nếu so với bạn thì họ vẫn luôn là khách.

3. Mang bầu là một việc rất đáng sợ, họ phải chịu đựng nôn mửa, đi giải đêm, động thai, đau lưng, bệnh trĩ, rụng tóc, đau nhức xương… trong suốt thời kỳ thai nghén. Sau khi si nở cơ thể còn có những biến đổi to lớn. Còn bạn sẽ không phải chịu đựng gì nhiều ngoài sự cảm thông và chia sẻ.

4. Việc chăm sóc cho gia đình cũng rất bận rộn và vất vả. Bạn không nên lấy lý do “em đã không phải đi làm” để phủ định những gì mà cô ấy làm. Dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chăm sóc con cái… tất cả đều là do vợ bạn làm, những việc đó thậm chí còn vất vả hơn cả công việc của bạn. Công việc của cô ấy hoàn toàn không có lương, không được thăng chức, nếu như ngay cả bạn cũng không thấu hiểu thì thực sự vợ bạn sẽ rất khổ tâm.

5. Nếu như vợ bạn cũng phải đi làm, vậy thì bạn nhất định phải chia sẻ công việc gia đình với cô ấy, không nên giao phó tất cả cho cô ấy. Vợ bạn cũng có quyền lợi được theo đuổi con đường sự nghiệp và khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Nếu như kinh tế gia đình bạn cho phép thì thuê bảo mẫu cũng là một giải pháp.

6. Mẹ của bạn và mẹ của cô ấy cũng quan trọng như nhau. Vợ của bạn hoàn toàn có thể tùy ý đưa con cái về thăm bố mẹ đẻ của cô ấy, sau khi kết hôn thì vợ của bạn vẫn phải làm tròn chữ hiếu với bố mẹ đẻ của cô ấy. Bố mẹ nào thì cũng như nhau, bạn không nên coi trọng bên nào hơn.

7. Con cái theo họ của bạn, là bởi vì vợ bạn yêu bạn, chứ không phải là lẽ ngẫu nhiên. Theo thông tư số 01/2008/TT-BTP ngày 02/06/2008 của Bộ Tư pháp về đăng ký và quản lý hộ tịch thì “Khi đăng ký khai sinh, họ và quê quán của con được xác định theo họ và quê quán của người cha hoặc họ và quê quán của người mẹ theo tập quán hoặc theo thỏa thuận của cha, mẹ”. Nếu như vợ bạn không muốn con cái theo họ của bạn, thì bạn có thể thương lượng và tôn trọng cô ấy.

8. Khi vợ bạn tức giận thì bạn nên suy nghĩ lại một chút. Có thể vợ bạn trong chu kỳ sinh lý, cảm giác khi đó sẽ rất khó chịu, nam giới sẽ không thể hiểu được cảm giác đó. Cho dù là không phải trong thời ký đó, thì bạn cũng nên nghĩ xem mình đã làm sai chuyện gì không, có thể là bạn đã không để ý đến cô ấy, hoặc là quên việc gì mà cô ấy nhờ bạn làm… Đôi khi chỉ cần bạn thành tâm hỏi han và chia sẻ thì mọi việc sẽ được giải quyết.

9. Sau khi kết hôn thì bạn và vợ bạn mới thành 1 gia đình, tất cả mọi việc thì đều nên để 2 vợ chồng giải quyết, không nên việc gì cũng để bố mẹ bạn tham gia vào. Những việc lớn như mua nhà, mua xe cũng để bố mẹ bạn tham gia vào mà bỏ qua vợ bạn, vậy thì kết hôn có ý nghĩa gì?

10. Không nên tùy tiện nói ra hai chữ “ly hôn”. Vợ bạn thành tâm thành ý muốn chung sống với bạn, là bởi vì cô ấy hi vọng bạn sẽ có thể đối xử tốt với cô ấy và là chỗ dựa cho cô ấy suốt cuộc đời này. Sau khi kết hôn, bạn không nên cho rằng tất cả mọi thứ là lẽ tất nhiên phải thế, không nên tìm cách để bắt bẻ và bới móc, càng không bao giờ được nói từ ly hôn.

Có thể làm được 10 điều này quả thực không phải đơn giản, nhưng nếu như bạn có thể làm được, thì vợ bạn sẽ vô cùng biết ơn bạn. Trước khi kết hôn thì tình yêu của bạn rất đẹp và lãng mạn, sau khi kết hôn thì tình yêu dần dần bị thay thế bằng những bộn bề của cuộc sống. Hãy cố gắng đứng trên lập trường của đối phương để có thể hiểu nhau hơn, thông cảm lẫn nhau thì mới có được một cuộc sống hạnh phúc.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here