Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Câu chuyện rất ngắn, nhưng nói lên tính cách con người

Câu chuyện rất ngắn, nhưng nói lên tính cách con người

249
0

Câu chuyện rất ngắn, nhưng nói lên tính cách con người

Có một bé trai và một bé gái chơi đùa cùng nhau, bé trai nhặt được rất nhiều đá, bé gái có rất nhiều kẹo. Bé trai muốn dùng tất cả số đá mình nhặt được để đổi lấy số kẹo của bé gái, và bé gái đã đồng ý. Nhưng bé trai lại dấu đi những viên đá đẹp nhất, và đưa những viên đá còn lại cho bé gái. Tuy nhiên bé gái vẫn đưa hết số kẹo của mình cho bé trai như đã hứa.

Đến khi tối trở về nhà, bé gái lên giường và ngủ rất ngon, tuy nhiên bé trai lại nằm nghĩ ngợi mãi không sao ngủ được. Cậu nghĩ rằng, liệu có phải bé gái kia cũng như mình, và cất đi rất nhiều kẹo ngon.

Thật ra, nếu như bạn không thể toàn tâm toàn ý với người khác, thì bản thân bạn cũng sẽ nghi ngờ liệu người khác có thành tâm với mình hay không?

Để có được một giấc ngủ ngon, một cuộc đời thanh thảnh và một tâm thái hòa ái thì hãy thành tâm đối đãi với người khác.

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều người hay sự việc giống như câu chuyện nhỏ này, liệu chúng ta có thể thành tâm đối đãi với người khác hay không?

Mặc dù biết rằng, những ngờ vực và hiểu lầm rất tổn hại đến tinh thần và thể xác của chúng ta, nhưng rất nhiều người vẫn lo nghĩ, ăn không ngon, ngủ không yên…

Trên thế giới này không có đúng hay sai, mà chỉ có nhân và quả. Khi chúng ta thành tâm đối đãi với người khác, thì không cần phải suy nghĩ đến chuyện báo đáp, mà chỉ cần tĩnh tâm chờ đợi, rồi tất cả mọi thứ sẽ thuận theo tự nhiên mà đến.

Thiên Minh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here