Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cuốn sách giúp trẻ ngủ nhanh bán chạy nhất trên Amazon

Cuốn sách giúp trẻ ngủ nhanh bán chạy nhất trên Amazon

238
0

Cuốn sách giúp trẻ ngủ nhanh bán chạy nhất trên Amazon

Cuốn sách có tên* “Chú thỏ muốn đi ngủ – Phương pháp mới  dỗ trẻ ngủ nhanh” hiện đang lọt vào bảng xếp hạng các cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.

Hẳn là bạn rất tò mò vì sao cuốn sách này lại có thể giúp trẻ ngủ nhanh như dòng chữ in trên trang bìa: “Tôi có thể khiến tất cả các bạn buồn ngủ”. Đó là vì cuốn sách này viết về bạn thỏ Roger, bạn ấy rất không thích ngủ và rất khó ngủ, vì thế bạn ấy đã nhờ bạn Cú Díu Mắt, bác Yawn, Ốc Sên buồn ngủ và một số bạn khác giúp đỡ để có thể ngủ nhanh được.

Tác giả của cuốn sách này là ông Carl-Johan Forssen Ehrlin – chuyên gia tâm lý hành vi và nhà ngôn ngữ học Thụy Điển. Ông chuyên nghiên cứu về tâm lý học và dạy các khóa học về giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể tại Đại học Jönköping (Thụy Điển).

Trong cuốn sách này, ông sử dụng một loạt từ ngữ thể hiện sự buồn ngủ với cách hành văn đơn giản và nhắm thẳng đến mục tiêu là “giấc ngủ sẽ đến ngay bây giờ”. Đây là một phương pháp mới an toàn và sáng tạo nhằm giúp trẻ nhỏ có thể chìm vào giấc ngủ nhanh; cuốn sách hướng dẫn phụ huynh thực hiện các hành động thể hiện sự buồn ngủ khi đọc truyện cho trẻ như ngáp liên tục, đọc chậm rãi, từ từ, giọng trầm xuống với những từ ngữ cụ thể đã được bôi đen trong truyện. Khi bố mẹ đọc với giọng buồn ngủ, điệu bộ buồn ngủ, trẻ sẽ cảm thấy buồn ngủ theo và rơi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

cuốn sách giúp trẻ ngủ nhanh
Trang bìa cuốn sách giúp trẻ ngủ nhanh trênAmazon

Cuốn sách mở đầu như sau: “Ngày xửa ngày xưa có một chú thỏ có tên là Roger. Chú rất muốn đi ngủ nhưng không thể ngủ ngay được. Chú thỏ Roger cũng bằng tuổi của bé đấy. Roger thích thức khuya và chơi đùa hơn là đi ngủ. Tất cả những anh chị em thỏ khác đều dễ dàng chìm vào giấc ngủ mỗi tối nhưng Roger thì không. Roger chỉ thích nằm xuống và nghĩ về những điều mình thích làm thay vì đi ngủ”…

Vì khó ngủ nên Roger đã nhờ các bạn giúp để có thể ngủ được nhanh. Các bạn chú thường xuyên đưa ra lời khuyên cho chú như: “nghĩ thật chậm, thở thật chậm, bình tĩnh, thả lỏng cơ thể giống như một chiếc lá đang rơi từ từ, chầm chậm…”, hoặc có bạn Cú Díu mắt thường chủ động nói với thỏ Roger: “Tớ thấy cậu đang mệt và các cậu sắp buồn ngủ rồi”. Roger nghe vậy liền thấy rất mệt và lừ đừ gật đầu, nói “Đúng”, chú cảm thấy điều Cú Díu mắt nói thật đúng, chú nghĩ: “Tôi đang buồn ngủ quá đây”, Cú Díu mắt liền nói tiếp: “Bây giờ, nhắm mắt lại và ngáp thật dài rồi ngủ thôi” và thế là Thỏ Roger lên giường ngủ luôn.

Một trợ lý giáo sư về thần kinh học của Đại học Northwestern, ông Kelly Glazer Baron, người thường tập trung nghiên cứu nhịp sinh học và giấc ngủ con người đã chia sẻ với tờ báo The Huffington Post là: “Đây là một cuốn sách có ý tưởng tuyệt vời. Rèn luyện cho trẻ thói quen thư giãn khi đi ngủ là điều rất quan trọng. Tôi thích cuốn sách này vì nó dùng những từ ngữ dễ hiểu đối với trẻ em để trẻ hiểu cách làm thế nào có thể thư giãn và đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất”.

Có rất nhiều bố mẹ đã chia sẻ trên mạng về việc con của họ đã ngủ rất nhanh sau khi họ đọc cho chúng câu truyện này. Một bà mẹ cho biết: “Chỉ cần bạn theo đúng hướng dẫn được visêt trong cuốn sách về giọng đọc, cách đọc những từ ngữ được bôi đen, in nghiêng và khuôn mặt thể hiện các biểu cảm, bạn sẽ thấy hiệu quả thật tốt. Tôi đã đọc cuốn sách này cho con trai 4 tuổi của mình từ khi mua về và lần nào thằng bé cũng thiếp đi ngủ khi câu chuyện còn chưa kết thúc”.

Việc dỗ con đi ngủ có lẽ là một trong những việc đầy thách thức và tiêu tốn nhiều thời gian đối với các ông bố bà mẹ. Vì vậy cuốn sách này đã nhận được sự yêu mến của rất nhiều các bậc cha mẹ, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Amazon.

(*) Tên gốc tiếng Anh: “The Rabbit Who Wants To Fall Asleep: A New Way Of Getting Children To Sleep”

Nhật Hạ tổng hợp

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here