Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc hơn?

Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc hơn?

252
0

Phụ nữ và đàn ông ai làm việc nặng nhọc hơn?

Có những lúc người ta tranh luận xem phụ nữ và đàn ông ai lao động nặng nhọc hơn. Nhiều người cho rằng câu trả lời rất đơn giản, đó chính là đàn ông.

Điều đó không sai, có thể trong những cuộc đi chơi xa, thì các ông bố sẽ là người phải bê vác nhiều đồ nhất, không chỉ là những túi thực phẩm to đùng mà thậm chí còn cả bế con mình trong tay. Nhưng nếu là trong một ngày thường, ví dụ như thứ 2 hay thứ 3 hàng tuần thì sao?

Một cuộc khảo sát với 100 người đàn ông và phụ nữ tại các con phố Tokyo đã chứng minh rằng phụ nữ có thể phải xách những túi đồ với cân nặng trung bình là 7,2 kg, nặng gấp đôi so với những gì mà đa số đàn ông mang theo mỗi ngày. Thậm chí trong số những người phụ nữ được phỏng vấn, 18% trong số họ có thể xách nặng tới 15 kg.

Để nhấn mạnh một thực tế là phụ nữ có thể vất vả hơn đàn ông, các nhà sản xuất đã cho ra đời một bộ phim ngắn ghi lại những việc thường nhật của một bà mẹ trẻ đang sống tại Tokyo với chồng mình và con trai. Người chồng đã bí mật theo dõi vợ mình, nhưng sau đó anh ấy đã không thể thốt nên lời khi biết vợ mình hàng ngày phải làm việc nhà như thế nào. Trước đó anh vẫn tưởng mình là người hy sinh và lao động cực khổ nhất nhà.

Còn bạn thì sao? Bạn có biết được vợ mình hằng ngày vẫn phải làm những gì không? Người chồng trong bộ phim ngắn này đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy vợ mình làm việc quần quật không nghỉ từ sáng sớm tới tối mịt và anh đã rất hối hận vì đã không biết trân trọng giá trị của vợ mình sớm hơn. Đó là một lời nhắc nhở, một câu nói “Cảm ơn” tuy đơn giản nhưng lại có thể động viên và là nguồn động lực đối với những người mà bạn yêu thương.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên dừng lại và tự hỏi: Lần cuối cùng mình cảm ơn những người mà mình trân trọng là từ khi nào?

Tiểu Liên

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here