Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Bà cụ 81 tuổi bị mất trí nhớ đi lạc, cảnh sát...

Bà cụ 81 tuổi bị mất trí nhớ đi lạc, cảnh sát dắt tay trò chuyện đưa bà về nhà

224
0

Bà cụ 81 tuổi bị mất trí nhớ đi lạc, cảnh sát dắt tay trò chuyện đưa bà về nhà

Năm sĩ quan của Cục Cảnh sát quận Charles đã có một trải niệm đáng nhớ khi giúp đỡ một người phụ nữ 81 tuổi bị lạc đường.

Bà Roberta hàng ngày đều đi dạo dọc theo con đường gần nhà ở Charles County, Maryland, nước Mỹ, nơi bà sống với con gái, cháu gái và chắt gái của mình. Khi đi đến cuối con đường đó, bà thường quay trở về nhà. Nhưng có một ngày, bà không quay lại như mọi khi.

Khi con gái của bà Roberta nhận thấy đã xảy ra điều bất thường, cô lập tức gọi điện thoại cho cảnh sát và cho biết mẹ cô bị mắc chứng mất trí nhớ.

Khi nhận được cuộc gọi, Cục Cảnh sát Charles County đã quyết định phái một nhóm cảnh sát đến ngay. Sau khoảng 40 phút, mọi người phát hiện bà Roberta đang đi hướng về phía họ.

Trung sĩ Black, 40 tuổi, nói với báo Today.com: “Tôi gọi tên của bà và bà đáp lại, do đó cả hai chúng tôi [Trung sĩ Clarence Black và sĩ quan Brandon Morrison] chạy về phía bà. Chúng tôi đến bên và thấy trên mái tóc bà có mấy nhánh cây. Chúng tôi đã gỡ chúng xuống. Bà cảm thấy bối rối không hiểu tại sao chúng tôi lại có mặt ở đó.”

Các sĩ quan nói với bà là họ cũng đang đi dạo, và xin phép được đưa bà về nhà. Bà đồng ý. Trên đường đi, họ nói chuyện với nhau về cuộc sống. Bà kể với họ về rất nhiều chuyện bà đã được chứng kiến trong đời, cũng như về những gì bà đã làm.

Các viên cảnh sát nói họ rất ấn tượng trước sự linh động của bà ở độ tuổi này. Họ hỏi bà bí quyết sống thọ và khỏe mạnh. Bà Roberta trả lời: “Hãy ăn ngon miệng và sống năng động!”

canh sat giup do ba cu mat tri nho 1
Sĩ quan Brandon Morrison đóng vai đi dạo và đưa bà Roberta bị chứng mất trí nhớ trở về nhà. (Ảnh: FB Charles County Sheriff’s Office)

“Thật thú vị khi được nói chuyện với một người lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm sống và hiện đang chung sống với 4 thế hệ trong gia đình… Trước đây tôi từng rất gần gũi bà ngoại tôi, vì vậy tôi rất thích câu chuyện của bà ấy.”, anh cảnh sát trẻ Morrison nói với tờ Today.com.

Trong khi sĩ quan Morrison đang dắt tay bà, trung sĩ Black theo sau và cảm thấy cần phải chụp một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc này. Bức ảnh sau đó đã được đưa lên trang Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Charles.

“Đó là một việc làm rất giản dị, nên tôi nghĩ nếu có một bức ảnh để kỷ niệm việc này thì cũng hay,” Black nói.

Khi họ ra khỏi rừng và đến xe tuần tra của cảnh sát, hai nhân viên lái xe chở bà Roberta về nhà. Vậy là bà đã đoàn tụ với gia đình, những người đang trông ngóng bà.

Bà Roberta không nghĩ đó là một vấn đề lớn và thậm chí còn nói với con gái: “Mẹ ổn, mẹ đã đi dạo với các sĩ quan cảnh sát tốt bụng đấy!”. Còn cảnh sát Black thì nói: “Chúng tôi rất vui được đưa bà ấy trở về an toàn.”

Có lẽ đây không chỉ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ và ấm áp nhất của những viên cảnh sát này, mà còn là một ngày hạnh phúc đối với bà Roberta.

Theo Today

Thanh Hương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here