Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Những bức ảnh mà Adolf Hitler không muốn chúng ta thấy

Những bức ảnh mà Adolf Hitler không muốn chúng ta thấy

205
0

Những bức ảnh mà Adolf Hitler không muốn chúng ta thấy

Những bức hình của Adolf Hitler được chụp vào cuối thập niên 1920 tưởng chừng sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng. Những bức ảnh đen trắng cho chúng ta một góc nhìn khác về nhà độc tài phát xít Đức.

Người chụp ảnh riêng của Hitler, ông Heinrich Hoffman đã chụp lại những bức hình này của Hitler khi ông ta đang khoa tay múa chân. Dường như Hitler muốn xem lại những bức ảnh đó như thế nào.

Những bức ảnh này được chụp tại một nhà hàng bia Đức và không được công bố cho đến khi Hofffman xuất bản cuốn hồi ký của mình với tựa đề “Hitler đã từng là bạn của tôi”.

Hoffman chết vào năm 1957 ở tuổi 72 tuổi.

(Ảnh: twitter.com/LaAgenciaDeArte)
(Ảnh: twitter.com/LaAgenciaDeArte)
(Ảnh: twitter.com/muyhistoria)
(Ảnh: twitter.com/muyhistoria)
(Ảnh: twitter.com/MrHusayn)
(Ảnh: twitter.com/MrHusayn)

Nhà sử học Roger Moorhouse nói với tờ Telegraph rằng “dường như ông ta rất thoải mái khi làm như vậy”.

Chúng ta thấy những bức ảnh này của Hitler giống như một trò hề, nhưng ông ta lại rất được tín nhiệm và các bài phát biểu của ông ta làm cho mọi người tin rằng ông ta sẽ đưa họ trở về thời kỳ huy hoàng.”

Hitler là một diễn giả rất nhiệt huyết và những bức ảnh này cho thấy ông ta đã làm việc rất chăm chỉ“.

(Ảnh: twitter.com/kedikara)
(Ảnh: twitter.com/kedikara)

Khi chúng ta nghe lại các bài diễn văn của ông ta, có vẻ là huênh hoang, giống như điên cuồng. Nhưng thực ra các bài diễn văn đó đã từng rất thuyết phục”. Moorhouse bổ sung thêm “những bức ảnh này cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cách mà ông ta đã tập luyện. Ông ta giống như một diễn viên và tập thử các động tác nhằm thu hút sự chú ý của người nghe.”

(Ảnh: twitter.com/SiyasalAkimlar)
(Ảnh: twitter.com/SiyasalAkimlar)

Ông ta đã thực hiện diễn thuyết trước và yêu cầu Hoffman chụp lại những bức hình để ông ta xem lại nó. Sau đó, Hitler xem những bức ảnh đó và nói ‘không, trông nó thật ngu ngốc’ hay ‘tôi không làm như vậy nữa’.”

Ông ta đã sử dụng Hoffmann như một người tư vấn cho hình ảnh của mình, nhưng lại không bao giờ có ý định công bố những bức ảnh đó.”

“Ông ta là một chính trị gia rất hiện đại theo cách như vậy. Ông ta quan tâm đến việc trông mình như thế nào và hình ảnh cá nhân của mình trước công chúng.”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Ánh Sao biên dịch

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here