Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Cà phê đắt nhất thế giới, được lấy từ… phân chồn

Cà phê đắt nhất thế giới, được lấy từ… phân chồn

214
0

Cà phê đắt nhất thế giới, được lấy từ… phân chồn

Những người say mê cà phê trên toàn thế giới luôn không ngừng phát minh và sáng tạo ra các loại cà phê khác nhau. Từ loại cà phê phin và cà phê pha thông thường, ngày nay chúng ta có thể thưởng thức nhiều hương vị cà phê mới phù hợp với khẩu vị khác nhau của từng người.

ca phe chon 1
(Ảnh: amusingplanet)

ca phe chon 2
(Ảnh: amusingplanet)

Các nhân viên pha chế thêm vào sô cô la, bạc hà và các hương vị khác để tạo ra một loại thức uống ngon lành và tuyệt hảo. Tất nhiên, vì điều này mà giá của từng loại là khác nhau.

ca phe chon 3
(Ảnh: amusingplanet)
ca phe chon 4
(Ảnh: amusingplanet)

Câu hỏi đặt ra là: Bạn sẵn lòng trả bao nhiêu tiền cho một tách cà phê thơm lừng và ngon tuyệt hảo?

ca phe chon 5

ca phe chon 6

Kopi Luwak, còn được biết với cái tên là cà phê phân chồn là loại cà phê đắt đỏ nhất hiện nay có được bởi phương thức đặc biệt mà người nông dân dùng để làm ra loại hạt cà phê này.

ca phe chon 7

ca phe chon 8

Kopi luwak được làm từ một loại hạt cà phê màu đỏ rất đặc biệt từ thiên nhiên mà con chồn ăn vào và thải ra. Các loại quả mà những loài động vật này ăn có nguồn gốc từ Indonesia và Philippines. Sau khi ăn vào, loài chồn này không thể tiêu hóa hạt của quả này được và chúng bị thải qua đường bài tiết.

ca phe chon 9

ca phe chon 10

Các hạt này thông qua hệ thống tiêu hóa của con chồn mà có được quá trình lên men tự nhiên, khiến cho chúng có được mùi vị độc nhất vô nhị. Người nông dân gom chúng lại và rửa sạch, sau đó họ đem chúng đi phơi nắng, khi hạt đã khô thì họ đem rang lên.

ca phe chon 11

ca phe chon 12

Dân nghiện cà phê cho rằng, loại cà phê này có mùi vị giống caramel và sô cô la. Một số người còn gọi nó với cái tên “Cà phê trứng cá muối Caviar” nữa.

Ảnh: Amusingplanet
Theo EliteReaders
Mai Khanh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here