Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Hy hữu: Ở trong nhà và quay lại cảnh lốc xoáy quét...

Hy hữu: Ở trong nhà và quay lại cảnh lốc xoáy quét qua chính ngôi nhà của mình

219
0

Hy hữu: Ở trong nhà và quay lại cảnh lốc xoáy quét qua chính ngôi nhà của mình

Sau khi nhận ra mình bị chôn vùi dưới ngôi nhà của chính mình, Clem Schultz nắm lấy tay người hàng xóm và thoát khỏi đống đổ nát. Ngôi nhà của ông đã bị cơn lốc xoáy phá tan tành.

Người hàng xóm đỡ Schultz ngồi xuống chiếc xà nhà bị đổ và nói “Đừng nhìn xuống”. Người đàn ông 85 tuổi nhìn bạn, tỏ ra bối rối hỏi tại sao.

“Bởi vì vợ anh đang ở dưới chỗ anh ngồi. Cô ấy chết rồi.”

Sự thật khiến Schultz choáng váng khi ông nghĩ về khoảng thời gian ngắn ngủi 4 phút đã phá hủy toàn bộ cuộc đời ông. Các nhà khí tượng học trong ngày định mệnh đó đã cảnh báo người dân sống ở Fairdale, bang Illinois rằng cơn lốc xoáy đang tiến về phí thị trấn của họ. Tuy nhiên ông Schultz và người vợ Geri cảm thấy tự tin rằng nó sẽ không quét qua nhà mình. Trong khi ông ở trên lầu lấy những chiếc đèn lồng, ông nhìn ra ngoài và nhìn thấy cảnh tượng lạnh xương sống. Ông nhìn thấy cơn lốc đang ở rất gần.

Không có thời gian để xuống lầu nên ông lôi điện thoại ra và ghi lại cảnh con lốc ớn lạnh này.

Đó là ngày ông mất mọi thứ. Ông bị tổn thương lưng trầm trọng, ngôi nhà thì không còn lại gì, người vợ yêu của ông cũng không còn. Về video quay được, ông thấy vui vì đã ghi lại khoảnh khắc đó. “Tôi thấy tự hào về nó” ông nói với tờ The Daily Herald. “Cảnh tôi quay được sẽ cứu sống nhiều người.”

Video của ông là một lời cảnh báo mọi người về sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên. Theo lời khuyên của Cục khí tượng quốc gia (Hoa Kỳ) “Khi có lốc xoáy, bạn cần di chuyển ngay đến một căn phòng ở tầng thấp nhất trong một công trình kiên cố. Tránh nơi có cửa sổ. Nếu bạn ở trong một ngôi nhà di động, một phương tiện hay ở ngoài trời, hãy tìm một nời trú ẩn chắc chắn gần nhất để bảo vệ bản thân khỏi những mảnh vỡ vụn bay khắp nơi”.

Mạng sống là của bạn và trách nhiệm của bạn là bảo vệ nó.

Theo Viralnova
Hồng Dương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here