Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình 7 công dụng tuyệt vời của Baking soda

7 công dụng tuyệt vời của Baking soda

217
0

7 công dụng tuyệt vời của Baking soda

Baking soda được biết đến là một chất làm sạch. Nhờ giá thành thấp và có nhiều công dụng, baking soda đã nhanh chóng trở nên phổ biến. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một vài thủ thuật tuyệt vời của baking soda mà có lẽ bạn chưa biết.

1. Chăm sóc đôi chân của bạn

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/merri)

3 thìa baking soda với 2 lít nước là những thành phần tốt nhất để ngâm chân thư giãn và trẻ hóa làn da. Nó phát huy hiệu quả tốt nhất khi bạn mát xa chân trong khi ngâm chân vào hỗn hợp nước này.

2. Khử mùi mồ hôi

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Youtube/alpha m.)

Một chút baking soda trộn với một ít nước sẽ tạo ra một chất khử mùi tuyệt vời. Sử dụng hỗn hợp này dưới cánh tay áo giúp giữ khô ráo và ngăn mùi mồ hôi khó chịu.

3. Điều trị bệnh cấp tính

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/jaBB)

Baking soda là một tác nhân trung hòa axit hoàn hảo: uống một ly nước lạnh trộn với 1-2 muỗng cà phê baking soda có thể giúp điều trị axit trào ngược và đau bụng. Tất nhiên đây không phải là một giải pháp lâu dài cho các bệnh mãn tính, nhưng đối với bệnh cấp tính, và các cơn đau thì việc này rất hiệu quả.

4. Xoa dịu vết ong đốt

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/nature boy)

Đây là một giải pháp tốt khi bị ong đốt. Có một số nghiên cứu cho thấy rằng banking soda có tính kiềm và do đó làm giảm bớt các cơn đau gây ra do nọc độc khi bị đốt.

5. Xử lý khi bị dằm đâm

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/Josh Kelahan)

Hòa Baking soda vào nước theo tỷ lệ 1:1, dung dịch này có tác dụng loại bỏ những vật thể lạ như dằm ra khỏi bề mặt da. Hãy thử sử dụng baking soda thay nhíp nếu lần sau bạn bị dằm đâm.

6. Làm sạch tóc

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/Neha)

Baking soda thật tuyệt vời khi bạn sử dụng nó với dầu gội đầu. Hỗn hợp này làm sạch tốt hơn và baking soda sẽ giúp loại bỏ dầu ra khỏi mái tóc của bạn và chăm sóc mái tóc của bạn từ chân xuống ngọn.

7. Điều trị cháy nắng

7 cong dung cua baking soda
(Ảnh: Flickr/Kelly Sue DeConnick)

Nếu bạn không bảo vệ làn da bằng kem chống nắng hay che chắn bằng quần áo, làn da bạn có thể dễ dàng bị cháy nắng và bỏng rát. Để làm dịu làn da, hãy trộn 4 thìa baking soda với nước ấm, sau đó chà hỗn hợp trên phần da bị cháy nắng của bạn, rồi để cho khô.

Với những lời khuyên tuyệt vời này, bạn đã có một vũ khí lợi hại chống lại những con ong, bị cháy nắng và mùi mồ hôi rồi nhé.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here