Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Dấm: Một giải pháp tuyệt vời trong làm sạch quần áo

Dấm: Một giải pháp tuyệt vời trong làm sạch quần áo

280
0

Dấm: Một giải pháp tuyệt vời trong làm sạch quần áo

Giặt quần áo là công việc không đơn giản như bạn nghĩ, trong đó việc tìm ra một loại bột giặt phù hợp và hiệu quả có thể khiến bạn đau đầu trước một “rừng” bột giặt được quảng cáo và bày bán trên kệ.

Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một dung dịch quen thuộc nhưng lại có công hiệu tuyệt vời đối với việc giặt giũ: đó là giấm. Chỉ cần đổ một ít giấm trắng vào lồng máy giặt của bạn và bạn sẽ sớm được hưởng lợi từ 10 ưu điểm của nó.

Trước khi bạn cho máy chạy, đổ khoảng nửa chén dấm trên quần áo. Điều này làm tăng hiệu quả của bột giặt thông thường, ngăn không cho màu sắc bị phai và làm giảm cặn xà phòng đôi khi xuất hiện trên quần áo sau khi giặt.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/Joel Penner)

Đổ một chút giấm vào khoang giặt trong máy giặt thay nước xả. Giấm có tác dụng tương tự, nhưng làm mềm vải hơn – và tất nhiên thân thiện với môi trường hơn.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/Iwan Gabovitch)

Axit này cũng loại bỏ mồ hôi và khử mùi các chất bẩn trên quần áo trắng.

dam thay bot giat
(Ảnh: Twitter/MarkAClarkson)

Đôi khi vết cặn vẫn còn bám trên quần áo sau khi giặt – đặc biệt là khi giặt bằng bột giặt. Điều này có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm. Hãy thêm nửa cốc giấm trắng vào chu trình giặt của bạn, sẽ giải quyết được vấn đề này.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/Emily May)

Thậm chí có vẻ vô lý, nhưng đó là sự thật: chất lỏng này còn có thể giúp trung hòa mùi khó chịu như khói thuốc lá.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/chris vaughan)

Quần áo với vết bẩn cứng đầu nên được ngâm nước nóng pha với một nửa cốc giấm. Để quần áo ngâm qua đêm và sau đó giặt sạch theo cách thông thường. Bạn cũng có thể xịt nước các vết bẩn với giấm nguyên chất không pha loãng và cố gắng chà chúng đi.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/Lara604)

Cũng rất khó khăn để loại bỏ lông tơ và lông động vật ra khỏi một số loại vải. Ngay cả trong trường hợp này, giấm có thể giúp sức trong suốt chu trình làm sạch. Sau khi sấy, các “kỷ vật” không mong muốn này sẽ không bám dính trên quần áo nữa.

dam thay bot giat
(Ảnh: Twitter/aadravbleeks)

Một số loại vải có xu hướng tạo ra một trường tĩnh điện. Axit tại gia này lại có thể giúp bạn thêm một lần nữa.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/The World According…)

Thêm 6 muỗng canh dấm để giặt tay và ngâm trong vòng 30 phút. Sử dụng phương pháp này, bạn cũng có thể giặt đồ đồ nhạy cảm như đồ lót và đồ bơi.

dam thay bot giat
(Ảnh: Twitter/BrewingReality)

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, máy giặt của bạn có thể được làm sạch và tẩy cặn – mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

dam thay bot giat
(Ảnh: Flickr/Celeste Lindell)

Bạn không cần phải sử dụng một hóa chất đắt tiền không thân thiện với môi trường để giặt rửa hoàn hảo. Đôi khi bạn chỉ cần tìm kiếm trong gian bếp của mình.

Theo Hefty
Thu Phương

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here