Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Ba câu hỏi ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng khi tham...

Ba câu hỏi ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng khi tham gia phỏng vấn

244
0

Ba câu hỏi ứng viên cần chuẩn bị sẵn sàng khi tham gia phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn thường khiến cho ứng viên khá căng thẳng, bởi bạn không biết liệu câu hỏi nào sẽ được đưa ra, và bạn có sẵn sàng để trả lời chúng một cách trôi chảy hay không.

Tuy nhiên, chúng tôi đã đúc rút ra ba câu hỏi sau đây. Chúng có thể không được hỏi chính xác như vậy, nhưng những câu tương tự thường cũng sẽ xuất hiện trong quá trình phỏng vấn. Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng.

Với mỗi câu hỏi, chúng tôi sẽ thêm một vài ghi chú để làm rõ một số ẩn ý trong đó.

Ví dụ:

– Họ muốn biết điều gì?

– Bạn nên nói gì?

– Bạn không nên nói gì?

Những câu hỏi này giúp cho người phỏng vấn biết được sở thích, lợi thế và quan niệm của bạn.

Ba câu hỏi đó là:

1.Công việc lý tưởng của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng muốn biết xem bạn muốn làm gì và không muốn làm gì. Họ muốn nghe về những đam mê của bạn.

Ví dụ, nếu bạn có thể quản lý tốt dự án, hãy kể những câu chuyện xung quanh điều này. Nếu bạn yêu thích lập trình, hãy chia sẻ lý do vì sao.

Hãy chia sẻ để họ hiểu rõ về con người của bạn và những điểm đặc biệt của riêng bạn. Đừng nói gì đó giống như bạn học thuộc lòng, nói quá chung chung mơ hồ hay nói giống như những câu trả lời có sẵn nhan nhản ngoài kia, vì nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn không có gì nổi bật cả.

2. Bạn thật sự tự hào về điều gì?

Giống như câu hỏi đầu tiên, câu hỏi này thực ra cũng là một cách để nhà tuyển dụng một lần nữa tìm hiểu xem đam mê thật sự của bạn là gì. Tại sao? Bởi vì bạn có thể sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian, năng lượng và công sức cho những công việc mà bạn yêu thích.

Nói về điều làm bạn tự hào, trước tiên bạn nên đề cập đến những điều liên quan đến công việc. Có được thành tích liên quan đến công việc sẽ giúp bạn có thêm lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng.

Trồng một khu vườn cho cộng đồng có thể là một điều khiến bạn tự hào, nhưng nó không có hiệu quả mạnh mẽ trực tiếp liên quan đến những khả năng mà nhà tuyển dụng đang xem xét ở bạn.

3. Mức lương mong muốn của bạn ra sao?

Hãy nghiên cứu trước về chính sách của công ty nếu được, hãy tìm hiểu về mức trung bình trên thị trường, hãy cân nhắc đến khả năng và những đóng góp của bạn, và chuẩn bị trước trong đầu một khoảng lương với một con số cao và một con số thấp.

Người phỏng vấn không muốn bẫy bạn. Họ không có ý đó. Họ muốn chắc chắn rằng bạn có một quan điểm của riêng bạn về khả năng của bạn. Bạn có thể đặt câu hỏi lại cho họ như “Mức lương thường được trả cho công việc này là bao nhiêu?” Điều này được phép, tuy nhiên, bạn cần có một con số trong đầu để không bị trả thấp. Nó không có nghĩa là bạn sẽ có được mức lương hoàn toàn theo như mình muốn.

Một khi tham gia phỏng vấn, bạn cần phải biết chính xác mình đứng ở đâu, giá trị của mình là gì.

Chỉ cần Ba câu hỏi

Hầu hết các cuộc phỏng vấn có thường nhiều hơn ba câu hỏi. Tuy nhiên ba câu hỏi được nhấn mạnh ở đây là điều mà mỗi ứng viên cần sẵn sàng cho bất kì cuộc phỏng vấn nào. Hai trong số những câu hỏi này thường được sử dụng trong các tình huống không chính thức – các bữa tiệc, đi lại, trò chuyện bình thường tại quán cà phê v.v…

Có ý tưởng về công việc lý tưởng và có thể nhanh chóng tóm tắt một điều khiến bạn tự hào là tập hợp các kỹ năng bạn cần trau dồi và sẵn sàng để cung cấp trong chốc lát. Không có khả năng làm như vậy thường có nghĩa là bạn không nghĩ nhiều về nó.

Hãy dành thời gian để chăm chút từng câu hỏi đó và luyện tập cách đàm thoại nhanh chóng, súc tích để truyền đạt những điều này.

Theo Personalbrandingblog
Linh

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here