Trang chủ Thông điệp cuộc sống Thông điệp gia đình Ném kem vào thùng rác: Cách dạy con của bà mẹ ‘keo...

Ném kem vào thùng rác: Cách dạy con của bà mẹ ‘keo kiệt’ làm cư dân mạng tranh cãi

225
0

Ném kem vào thùng rác: Cách dạy con của bà mẹ ‘keo kiệt’ làm cư dân mạng tranh cãi

Cô Jaime Primak Sullivan là một nhà văn người Mỹ và là bà mẹ của ba đứa trẻ. Trên trang facebook cá nhân, cô đã chia sẻ về một sự kiện làm cô đã trở thành “bà mẹ keo kiệt nhất thế giới”.

nem kem vao thung rac cach day con cua mot ba me
(Ảnh: Jaime Primak Sullivan)

“Vậy… tôi hẳn là bà mẹ keo kiệt nhất… chưa từng có”.

Tôi đưa bọn trẻ đến cửa hàng tráng miệng Dairy Queen sau bữa ăn tối. Chúng gọi món đồ yêu thích của mình và cùng đợi 5 phút cho đến khi tới lượt được phục vụ. Cô gái trẻ (khoảng 17 tuổi) đưa tận tay mỗi đứa một que kem của mình. Nhưng, không đứa nào nhìn vào mắt người phụ nữ này và không đứa nào nói lời cảm ơn với cô ấy hay là tôi. 

Vậy nên tôi đã đợi. Trong khi tôi đang đếm đến 10 trong đầu thì bọn nhóc đã cắm mặt vào chiếc kem của mình, còn người phụ nữ trẻ thì đang liếc nhìn tôi (có lẽ là cô âý nghĩ là tôi nghe thấy điều gì đó). Tôi nhìn những đứa con của mình bước ra khỏi cửa hàng, lặng lẽ đi theo chúng rồi bình tĩnh tịch thu từng cái kem trên tay bọn trẻ và tống nó vào thùng rác. Cả ba đứa bé đã sợ hết hồn rồi làm loạn lên. Tôi đợi chờ, tĩnh lặng, điềm tĩnh. Khi chúng nhận ra tôi có điều muốn nói, tất cả đều lắng xuống.

Tôi giải thích cho chúng rằng nếu một ngày, các con may mắn thì có thể tìm kiếm được một công việc như người phụ nữ trẻ kia. Và vì thế mẹ mong muốn là các con có thể nhìn nhận họ và thực sự cảm thông với họ. Hãy nhìn vào mắt họ và nói lời cảm ơn.

Có lẽ sẽ quá muộn khi những đứa trẻ đến độ tuổi 8, 7 hay thậm chí là 5 tuổi để có thể rèn luyện phép lịch sự và sự chân thành cần thiết của một con người bình thường. Vậy nên, hôm nay tôi đã phải làm một bà mẹ keo kiệt nhất thế giới”.

nem kem vao thung rac cach day con cua mot ba me
(Ảnh: Jaime Primak Sullivan)

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương pháp dạy con của Jaime. Một người bình luận: “Tuyệt vời! Là người làm việc trong một nhà hàng và luôn bị đối xử hờ hững, tôi cảm ơn bạn vì đã dạy bảo những đứa con của mình về cách ứng xử”. Tuy nhiên, một người khác có ý kiến trái chiều: “Tôi biết bạn là một bà mẹ, nhưng theo ý kiến cá nhân thì tôi thấy cách ứng xử của bạn đã quá khắc nghiệt, ký ức này sẽ hằn sâu trong tâm trí chúng”.

Vậy bạn nghĩ thế nào về phương pháp dạy con của bà mẹ này?

Theo Hefty
Bình An

Xem thêm:

Nguồn DKN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here